รีเซต

OFFICIAL : การท่าเรือ ตั้ง 'สกอตต์ คูเปอร์' คุมทัพ - 'มาดามแป้ง' เชื่อพาทีมเดินสู่เป้าหมาย

OFFICIAL : การท่าเรือ ตั้ง 'สกอตต์ คูเปอร์' คุมทัพ - 'มาดามแป้ง' เชื่อพาทีมเดินสู่เป้าหมาย
มติชน
28 มิถุนายน 2565 ( 13:30 )
180

"สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี ประกาศแต่งตั้ง สกอตต์ คูเปอร์ อดีตกุนซือทีมชาติฟิลิปินส์ เข้ามารับตำแหน่งเป็นเฮดโค้ชคนใหม่อย่างเป็นทางการ

"มาดามแป้ง" นางนวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี ประกาศแต่งตั้ง สกอตต์ คูเปอร์ อดีตกุนซือทีมชาติฟิลิปินส์ เข้ามารับตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมอย่างเป็นทางการ เพื่อเตรียมสู้ศึก รีโว่ ไทยลีก 2022/23

โดย กุนซือชาวอังกฤษ วัย 52 ปี เพิ่งแยกทางกับ สมาคมฟุตบอลฟิลิปปินส์ ก่อนจะกลับมารับงานในประเทศไทยอีกครั้ง กับ การท่าเรือ เอฟซี ซึ่งนับเป็นกุนซือต่างชาติคนแรกในรอบ 6 ปีของทีมการท่าเรือ และเป็นโค้ชต่างชาติคนที่ 3 ถัดจาก แกรี่ สตีเว่นส์ (อังกฤษ) และ มาซาฮิโระ วาดะ (ญี่ปุ่น)

มาดามแป้ง กล่าวว่า การเลือกครั้งนี้ใช้เวลานานพอสมควร ก่อนจะเลือกโค้ชต่างชาติกลับมาทำหน้าที่อีกครั้ง เพราะต้องการสร้างบรรยากาศใหม่ๆ ในทีม นอกเหนือจาก คูเปอร์ แล้ว จะยังมีทีมงานชาวต่างชาติเข้ามาร่วมทีมงานด้วย

"คูเปอร์ มีความเข้าใจและรู้จักฟุตบอลไทยเป็นอย่างดี เป็นโค้ชไม่กี่คนที่เคยคุมทีม ทั้งลีกสูงสุดและลีกรองของไทยมาแล้ว แถมยังมีประสบการณ์ในทีมชาติกับ ฟิลิปปินส์ ด้วย ดังนั้นเชื่อว่าจะพาสโมสรก้าวไปถึงเป้าหมายที่วางเอาไว้ได้ เหนือสิ่งอื่นใด แป้ง อยากฝากแฟนบอล การท่าเรือ เป็นกำลังใจให้ทีมโค้ชชุดใหม่ด้วย เชื่อว่าทุกคนจะทุ่มเท และทำหน้าที่ให้ดีที่สุด" มาดามแป้ง ปิดท้าย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้