ตามคาด! เลบรอน เจมส์ เช็นยาว 4 ปี ซบเลเกอร์ส

2 กรกฎาคม 2561 ( 10:03 )
221

ซูเปอร์สตาร์ วงการเอ็นบีเอ ตัดสินใจ ทิ้ง คลีฟแลนด์ ทีมเก่า ย้ายซบ แอลเอ เลเกอร์ส ในฤดูกาลหน้าเป็นต้นไป

“เดอะ คิง” เลบรอน เจมส์ ตัดสินใจรับสัญญายาว 4 ปี มูลค่า 153.3 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 4.9 พันล้านบาท ย้ายไปร่วมทีม ลอส แองเจิลลิส เลเกอร์ส ยักษ์หลับแห่งวงการ เอ็นบีเอ เป็นที่เรียบร้อย

สตาร์วัย 33 ปี จบฤดูกาลที่แล้วกับ คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส ด้วยการคว้ารองแชมป์ NBA โดยพ่ายต่อ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส แบบขาดลอยในรอบชิงชนะเลิศ 4 ต่อ 0 เกม

“เดอะ คิงส์” ทำคะแนนเฉลี่ย 27.7 แต้มต่อเกม กับคลีฟแลนด์ ตัดสินใจเลือก เลเกอร์ส ด้วยปัจจัยที่ว่า เป็นเมืองใหญ่ และมีดาวรุ่งร่วมทีมอย่าง ลอนโซ่ บอลล์ รวมไปถึง ไคล์ คุซม่า นอกจากนี้ เลอบรอน ยังมีบ้านของตัวเอง อยู่ที่ แอลเอ แห่งนี้อีกด้วย

การย้ายทีมครั้งนี้ เป็นการย้ายทีมครั้งที่ 3 ของเลบรอน หลังเคยทิ้ง คลีฟแลนด์ ไปร่วมทีม ไมอามี ฮีต และพาฮีตคว้าแชมป์ได้ 2 สมัยในปี 2012 และ 2013 ก่อนกลับมาสู่ คาลาเลียร์ส และพาทีมคว้าแชมป์ในปี 2016 ทว่า เขากลับเลือกลาทีมที่ดราฟต์เขาไปอีกครั้งในคราวนี้

ผลจากการย้ายทีมของ เจมส์ ทำให้ มหาอำนาจของสายตะวันออก น่าจะหายไปอีกหนึ่งทีม และจะทำให้ทีมอย่าง บอสตัน เชลติกส์ กับ ฟิลาเดลเฟีย เซเว่นตี้ซิกเซอร์ส ก้าวขึ้นมาชิงความเป็นใหญ่ในสายนี้ ตรงข้ามกับสายตะวันตก ที่มีทีมใหญ่อย่าง โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส, ฮิวสตัน ร็อคเก็ต, โอคลาโฮม่า ซิตี้ ธันเดอร์ และ ซาน อันโตนิโอ สเปอร์ส อยู่แล้ว ก็จะยิ่งต้องแข่งขันกันมากขึ้นในปีหน้า จากการมาร่วมทีมเลเกอร์ส ของเจมส์ ในคราวนี้ด้วย

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

Tag

#คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส
#บาสเก็ตบอล
#เลบรอน เจมส์
#เอ็นบีเอ
#แอลเอ เลเกอร์ส

บทความที่เกี่ยวข้อง