เคาะแล้ว! FIVB ยืนยัน วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก ปีนี้ ไม่มีทีมตกชั้น

เคาะแล้ว! FIVB ยืนยัน วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก ปีนี้ ไม่มีทีมตกชั้น
ข่าวสด
19 เม.ย. 64
480

การแข่งขันวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก ปีนี้ จะไม่มีทีมตกชั้น หลังสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) ประกาศยกเลิกจัดแข่ง "ชาเลนเจอร์ คัพ 2021" เนื่องจากโควิด-19

สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) ประกาศยกเลิกการแข่งขัน วอลเลย์บอล ชาเลนเจอร์ คัพ 2021 หรือรายการคัดเลือกทีมไปแข่งขัน วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก (VNL) เนื่องจากสถานการณ์ของโควิด-19

โดยในส่วนของศึก วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก (VNL) จะมี 16 ทีมเข้าร่วมทำการแข่งขัน แบ่งออกเป็น 12 ทีมหลัก (Core Teams) คือ ทีมระดับชั้นนำของโลก ซึ่งรวมถึง ทีมชาติไทย และ 4 ทีมชาเลนเจอร์ (Challenger Teams) ประกอบด้วย เบลเยียม, แคนาดา, โดมินิกัน และ โปแลนด์

ส่วนรายการ ชาเลนเจอร์ คัพ จะเป็นการแข่งขันที่คัดเลือกเอาทีมชนะเลิศ ทั้งทีมชาย และทีมหญิง เลื่อนชั้นขึ้นไปทำการแข่งขัน วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก ในปีถัดไป แทนที่ทีมชาเลนเจอร์ ใน VNL ที่ผลงานจบอันดับแย่ที่สุด จากจำนวน 4 ทีม (เบลเยียม, แคนาดา, โดมินิกัน และ โปแลนด์) ขณะที่ 12 ทีมหลักของ VNL จะไม่มีการตกชั้น

อย่างไรก็ตาม เนื่องด้วยสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 และปัญหาในการเดินทางไปแข่งขันยังต่างประเทศของหลายๆ ทีมทำให้ FIVB ตัดสินใจประกาศยกเลิกการแข่งขัน ชาเลนเจอร์ คัพ 2021 ซึ่งกำหนดแข่งขันที่ประเทศโครเอเชีย ในประเภททีมหญิง และประเทศโปรตุเกส ในประเภททีมชาย

พร้อมกันนี้ FIVB ยังยืนยันว่า 16 ทีม ที่เข้าร่วมแข่งขัน วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก ในปี 2021 จะยังคงได้สิทธิ์แข่งขันต่อในการแข่งขันของปี 2022 ด้วยเช่นกัน

สำหรับ วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2021 จะแข่งขันกันในรูปแบบ Bubble ที่เมืองริมินี ประเทศอิตาลี ระหว่างวันที่ 25 พฤษภาคม - 25 มิถุนายน 2564

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> เพื่ออนาคต! นายกลูกยางไทย แจงเหตุไร้ชื่อ 5 เซียน ติดโผลุยศึกเนชั่นส์ลีก

>> ไร้ชื่อ 5 เซียน! สมาคมลูกยางไทย แบโผ 20 นักตบสาวรุ่นใหม่ เก็บตัวลุยศึกเนชั่นส์ลีก 2021

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้