รีเซต
สร้างแรงฮึด.! ฟาน ไดค์ ออกโรงปลุกใจเพื่อนร่วมชาติ ก่อนลุยศึกยูโร

สร้างแรงฮึด.! ฟาน ไดค์ ออกโรงปลุกใจเพื่อนร่วมชาติ ก่อนลุยศึกยูโร

สร้างแรงฮึด.! ฟาน ไดค์ ออกโรงปลุกใจเพื่อนร่วมชาติ ก่อนลุยศึกยูโร
TenAkapol
13 มิถุนายน 2567 ( 10:30 )
75

เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลังทีมชาติ เนเธอร์แลนด์ ออกมาปลุกเร้าให้เพื่อนร่วมทีมสนุกไปกับการลงสนามในศึก ยูโร 2024 ให้เต็มที่

เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลังกัปตันทีมชาติ เนเธอร์แลนด์ ออกมาปลุกเร้าให้เพื่อนร่วมทีมสนุกไปกับการลงสนามในศึก ยูโร 2024 ในครั้งนี้ให้มากที่สุด โดยพร้อมชี้ว่าการได้รับใช้ชาติคือเกียรติยศสูงสุดของการเป็นนักฟุตบอล

อย่างไรก็ดีในเวลานี้ทาง ฟาน ไดค์ ได้เข้าร่วมการแข่งขัน ยูโร 2024 นี้ให้กับ เนเธอร์แลนด์ โดยเป็นเรื่องยากที่จะเชื่อได้ว่าศึก ยูโร ในครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่เขาได้เข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้ให้กับชาติตัวเอง

อย่างไรก็ตามหากย้อนกลับไปในปี 2020 ฟาน ไดค์ พลาดโอกาสลงเล่นใน ยูโร ครั้งนั้นจากอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าที่ทำให้เขาต้องพักรักษาตัวนานถึง 10 เดือน ในขณะที่ก่อนหน้านั้นทัพ “กังหันสีส้ม” ไม่สามารถผ่านรอบคัดเลือกไปเล่นในรายการนี้เมื่อปี 2016 ได้สำเร็จ

แต่ในเวลานี้ทาง ฟาน ไดค์ ได้เป็นตัวจริงช่วยพาทีมชาติ เนเธอร์แลนด์ มาเล่นใน ศึก ยูโร 2024ได้สำเร็จ โดยเขาได้กล่าวว่า “การได้เล่นให้กับทีมชาติ เนเธอร์แลนด์ คือเกียรติยศอันสูงสุดที่คุณสามารถได้รับในฐานะนักเตะ

คุณกำลังจะได้ลงสนามในรายการเมเจอร์และเป็นตัวแทนให้กับประเทศ เหนือสิ่งอื่นใด เราต้องสนุกไปกับมัน แม้จะต้องพบกับช่วงเวลาที่ยากลำบากก็ตาม ซึ่งมันจะเกิดขึ้นในการแข่งขัน นอกเหนือจากฐานะกัปตันทีมแล้ว ผมยังเป็นส่วนของทีมโค้ชด้วย” เขาเผยถึงบทบาทของเขา “ผมรู้ว่ามันคือหน้าที่ของผมและผมมีความสุขกับมันและมันเหมาะกับผม

ในฐานะกัปตันแล้ว คุณทราบได้เลยว่าทุกสายตาจะจับตามองมาที่คุณ ผมต้องทำความคุ้นเคยกับมันและมันเป็นบางเรื่องที่ผมสนุกไปกับมันนะ ผมมักจะคอยสังเกตเพื่อนๆร่วมทีมอยู่บ่อยๆ ผมคอยมองดูพฤติกรรมของทุกคน และหากมีใครอยู่ในช่วงเวลาที่ลำบากหรือขาดความมั่นใจ ผมจะพยายามเข้าไปให้ความช่วยเหลือ

ท้ายที่สุดแล้ว มันคือการที่ทุกคนต้องเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน และความสำเร็จที่เราได้รับนั้นคือสิ่งที่เราร่วมมือกัน เราจะไม่ทอดทิ่งใครไว้หรือปล่อยให้พวกเขาโดดเดี่ยว”

 

ชมสด ฟุตบอล ยูโร 2024 ที่ประเทศเยอรมนี ได้ที่ ทรูไอดี

แพ็กเกจ TrueVisions Now ชมสดทางช่อง True Premier Football 3 และ True Premier Football 4

แพ็กเกจ True Premier Football ชมสดทางช่อง True Premier Football 3 และ True Premier Football 6

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

-------------------------------------------------

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

7
5