รีเซต
จบนะ! เอฟไอเอ ไม่รับประท้วงของ เรด บูลล์ ต่อระบบพวงมาลัยของ เมอร์ซีดีส

จบนะ! เอฟไอเอ ไม่รับประท้วงของ เรด บูลล์ ต่อระบบพวงมาลัยของ เมอร์ซีดีส

จบนะ! เอฟไอเอ ไม่รับประท้วงของ เรด บูลล์ ต่อระบบพวงมาลัยของ เมอร์ซีดีส
nai_sailom
4 กรกฎาคม 2563 ( 13:00 )
126

หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมาหลังการทดสอบรถครั้งแรกก่อนการแข่งขันรายการ ออสเตรีย กรังด์ ปรีซ์ ทีมเจ้าถิ่น ได้ร้องขอประท้วงระบบใหม่ของทีม “ดาวสามแฉก” แต่ดูเหมือนเรื่องนี้จะจบเร็วกว่าที่คาด

สหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ หรือ เอฟไอเอ ปฏิเสธที่จะรับคำร้องขอประท้วงของทีม เรดบูลล์ เรซซิ่ง ที่มีต่อระแบบพวกมาลัยเพลาคู่ หรือ ดีเอเอส ของทีม เมอร์ซีดีส ที่ติดตั้งในรถของ ลูอิส แฮมิลตัน และ วัลต์เตรี บอตตาส เป็นที่เรียบร้อย

เรื่องนี้เกิดขึ้นตั้งแต่วันศุกร์ที่ 3 กรกรฎาคมที่ผ่านมา หลังจากรอบทดสอบรถจบลง ทีม เรด บูลล์ ได้ยื่นประท้วงคู่แข่งอย่าง เมอร์เซเดส ต่อ เอฟไอเอ เกี่ยวกับระบบดังกล่าว

โดยทางองค์กรยานยนต์ ยืนยันว่า ไม่พบการระเมิดกฎในระบบดังกล่าว และอธิบายว่าระบบนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการบังคับเลี้ยว  พร้อมปฏิเสธการรับคำร้องของทีมดังจากออสเตรียเป็นที่เรียบร้อย

นั่นหมายความว่า ทีม “ดาวสามแฉก” จะได้รับอนุญาตให้ใช้ระบบ ดีเอเอส ต่อไปในรถแข่งฤดูกาลนี้ของพวกเขา

ก่อนหน้านี้หลายทีมคู่แข่งของเมอร์ซีดีส ก็แสดงออกอย่างชัดเจนว่า ไม่ชอบใจระบบนี้ของเมอร์ซีดีส และเคยถามเรื่องความถูกต้องตามกฎของเอฟวันไปก่อนแล้ว

สำหรับ ฟอร์มูล่าวัน กลับมาแข่งขันกันอีกครั้งหลังจากต้องยกเลิกรายการเปิดสนามที่ ออสเตรเลียไป และจะประเดิมรอบจัดอันดับกันในวันเสาร์นี้ที่สนามเรด บูลล์ ริง ที่ สปีลเบอร์ก ออสเตรีย ซึ่งจะเป็นสนามแรกอย่างเป็นทางการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>คนดูอาจจะไม่! เวตเทล รับ แปลกใจที่ เฟอร์รารี่ ไม่เก็บเขาไว้กับทีม
>>มาตามเทรนด์! เมอร์ซีดีส เปิดตัวรถแข่งสีดำใช้ลุยฤดูกาลนี้

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้