รีเซต
มาตามเทรนด์! เมอร์ซีดีส เปิดตัวรถแข่งสีดำใช้ลุยฤดูกาลนี้

มาตามเทรนด์! เมอร์ซีดีส เปิดตัวรถแข่งสีดำใช้ลุยฤดูกาลนี้

มาตามเทรนด์! เมอร์ซีดีส เปิดตัวรถแข่งสีดำใช้ลุยฤดูกาลนี้
nai_sailom
30 มิถุนายน 2563 ( 07:00 )
137

กระแส แบล็ก ไลฟ์ แมตเทอร์ กำลังเป็นที่พูดถึงในสังคมเป็นวงกว้าง และทีมดังอย่างทีม “ดาวสามแฉก” ก็สนันสนุนเรื่องนี้ด้วยการเปลี่ยนสีรถใหม่ทั้งคัน

เมอร์ซีดีส ฟอร์มูล่าวัน จัดการเปิดตัวรถแข่งลุยศึกรถสูตรหนึ่งฤดูกาล 2020 นี้ ด้วยการใช้สีดำทั้งคัน เพื่อป็นสัญญาณบ่งบอกถึงความมุ่งมั่นของพวกเขาในการเพิ่มความหลากหลายทางเชื้อชาติในกีฬามอเตอร์สปอร์ต

สีเงิน เป็นสีรถของสโมสรครั้งแรกมาตั้งแต่เข้าร่วมการแข่งขันในปี 1930 และไม่มีการเปลี่ยนแปลงเลยเป็นระยะเวลาเกือบ 100 ปี

เมอร์ซีดีส กล่าวว่า การเคลื่อนไหวภายใต้ แบล็ก ไลฟ์ แมตเทอร์ ต้องมี “แสงที่นำทางพวกเขาให้รู้ว่ามันจำเป็นแค่ไหนที่จะสร้างบรรทัดฐานใหม่ และ ออกมาต่อสู้กับการเหยียดในทุกภาคส่วน”

ขณะที่ ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลกคนล่าสุดก็เปิดเผยว่า “นี่เป็นแถลงการณ์สำคัญที่แสดงว่าพวกเราจะเปลี่ยนแปลง และ ปรับปรุงไปในฐานะธุรกิจได้”

เมอร์ซีดีส ยังเปิดเผยในแถลงการณ์อีกว่า “มีแค่ 3% เท่านั้นที่เป็นคนกลุ่มน้อยทางสังคที่ทำงานกับพวกเรา และมีเพียง 12% เท่านั้นที่เป็นลูกจ้างผู้หญิง

“การขาดความหลากหลายนี้แสดงให้เห็นว่าเราจำเป็นต้องหาวิธีการใหม่เพื่อดึงดูดผู้มีพรสวรรค์จากหลาย ๆ พื้นที่ของสังคมที่เราไม่สามารถเข้าถึงได้ในขณะนี้”

ทีมงานจะเปิดตัวโครงการเพื่อเข้าถึงกลุ่มคนที่หลากหลายซึ่งจะรวมถึงการสร้างความตระหนัก การวิเคราะห์โครงการจัดหางานของพวกเขา ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ปลอดภัยไว้ก่อน! ฟอร์มูล่าวัน ที่ ญี่ปุ่น, สิงคโปร์ และ อาเซอร์ไบจาน ยกเลิกแล้ว
>>ได้ฤกษ์สักที! ฟอร์มูล่าวัน จะประเดิมสนามแรกที่ ออสเตรีย เดือน ก.ค.

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้