รีเซต
ความภูมิใจ!! "คีริน"สุดปลื้มสวมชุดทีมชาติไทย คว้าแชมป์วิ่งที่สหรัฐ (ชมคลิป)

ความภูมิใจ!! "คีริน"สุดปลื้มสวมชุดทีมชาติไทย คว้าแชมป์วิ่งที่สหรัฐ (ชมคลิป)

ความภูมิใจ!! "คีริน"สุดปลื้มสวมชุดทีมชาติไทย คว้าแชมป์วิ่งที่สหรัฐ (ชมคลิป)
ข่าวสด
22 สิงหาคม 2563 ( 16:30 )
522
1

คีริน ตันติเวทย์ ปอดเหล็กหนุ่มลูกครึ่งไทย-สหรัฐ เผยรู้สึกดีที่ได้ใส่ชุดทีมชาติไทย และธงไตรรงค์ปรากฏอยู่ในการแข่งขันที่สหรัฐ

หลังจากสัปดาห์ที่แล้ว คีริน ตันติเวทย์ นักวิ่งหนุ่มลูกครึ่งไทย-สหรัฐ คว้าแชมป์ 1 ไมล์ (1,609 เมตร) ในรายการ มิวสิค ซิตี้ ดิสแทนซ์ คาร์นิวาล ที่แนชวิลล์ ด้วยสถิติ 3.57.87 นาที เป็นสถิติ 1 ไมล์ที่ดีที่สุดในรอบปี 2020 เหนือกว่า โจนาส เรส นักวิ่งสวิตเซอร์แลนด์ เจ้าของสถิติที่ดีที่สุดในโลกในรอบปีนี้ที่ 3.58.83 นาที

ล่าสุดได้มีการเผยแพร่ภาพการแข่งขันผ่านทางสื่อออนไลน์ต่างๆ รวมทั้งมีบางส่วนได้มีการสัมภาษณ์ คีริน นักวิ่งดีกรีบัณฑิตม.ฮาร์วาร์ด โดยพิธีกรได้สอบถามถึงเสื้อแข่งขันที่ คีริน เลือกใช้เสื้อทีมชาติไทยสีแดงในซีเกมส์ และลงแข่งขันในฐานะนักกีฬาจากประเทศไทย

คีรินตอบว่า "มันยอดเยี่ยมมากๆเลยครับที่เห็นธงชาติไทยที่เสื้อ และเวลาขึ้นสกอร์บอร์ดต่างๆ คุณคงไม่ได้เห็นนักวิ่งจากไทย หรือจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แถวๆนี้บ่อยนัก"

ทั้งนี้สถิติดังกล่าวหากเป็นระยะสากลที่มีแข่งขันในโอลิมปิกเกมส์ คือระยะ 1,500 เมตรนั้น เมื่อเทียบระยะ-สถิติแล้ว คีรินจะวิ่งอยู่ที่ 3.38 นาที ซึ่งห่างจากการผ่านเกณฑ์ควอลิฟายโอลิมปิกเกมส์ ที่ 3.35 นาที เพียงแค่ 3 วินาที

คีริน ตอบอีกว่า "ช่วงที่ผ่านมามี หลายรายการยกเลิก ทำให้ต้องฝึกซ้อมไปก่อนเพื่อรอการแข่งขันต่างๆ ไอเดียตอนนี้ก็คือการพยายามก้าวขึ้นไปอีกระดับ การลงแข่งขันเพื่อเข้าร่วมทีมวิ่งระดับอาชีพ และสุดท้ายก็คือการพยายามเพื่อโอลิมปิกเกมส์"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> รู้จัก"คีริน ตันติเวทย์"ปอดเหล็กหนุ่ม ผู้คว้า 2 เหรียญทองก่อนรีบบินกลับไปสอบที่ม.ฮาร์วาร์ด

>> สุดยอด!! "คีริน"กดซับ 4 วิ่ง 1ไมล์ คว้าแชมป์ที่สหรัฐ ทำสถิติดีสุดในโลกปี 2020

ยอดนิยมในตอนนี้