รีเซต
BREAKING : พรีเมียร์ลีก สั่งเลื่อนเกม เบิร์นลี่ย์-วัตฟอร์ด เหตุโควิดป่วนทีมเยือน จนนักเตะไม่พอ

BREAKING : พรีเมียร์ลีก สั่งเลื่อนเกม เบิร์นลี่ย์-วัตฟอร์ด เหตุโควิดป่วนทีมเยือน จนนักเตะไม่พอ

BREAKING : พรีเมียร์ลีก สั่งเลื่อนเกม เบิร์นลี่ย์-วัตฟอร์ด เหตุโควิดป่วนทีมเยือน จนนักเตะไม่พอ
EkkEReport
16 ธันวาคม 2564 ( 01:30 )
876

ศึกฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ คู่ระหว่าง เบิร์นลี่ย์ กับ วัตฟอร์ด ที่มีโปรแกรมลงฟาดแข้งในคืนวันพุธที่ 15 ธันวาคม ถูกสั่งเลื่อนแบบกะทันหัน ก่อนเวลาฟาดแข้งเพียง 2 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น หลังพบว่า มีแข้งแตนอาละวาดติดเชื้อโควิด-19 หลายราย จนทำให้มีนักเตะไม่เพียงพอที่จะทำการแข่งขันได้

"เดอะ คลาเร็ตส์" เบิร์นลี่ย์ มีคิวเปิดสนาม เทิร์ฟ มัวร์ ต้อนรับการมาเยือนของ "แตนอาละวาด" วัตฟอร์ด ในคืนวันพุธที่ 15 ธันวาคม 2564 เวลา 02.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ทว่าเกมคู่นี้กลับต้องถูกทาง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศเลื่อนออกไปแบบกะทันหัน ก่อนเวลาแข่งขันเพียง 2 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น เนื่องจากพบว่า นักเตะทีมเยือนประสบปัญหาติดเชื้อโควิด-19 เป็นจำนวนมาก จนเหลือผู้เล่นไม่เพียงพอ สำหรับการแข่งขัน ทว่าไม่มีการเปิดเผยว่า มีแข้งแตนอาละวาดติดเชื้อทั้งสิ้นกี่ราย

จากเหตุดังกล่าว ส่งผลให้เกมนี้กลายเป็นเกมคู่ที่ 2 ในช่วงโปรแกรมกลางสัปดาห์นี้ ที่จำเป็นต้องถูกเลื่อนออกไป ด้วยปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เนื่องจากเมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา เกมคู่ระหว่าง เบรนท์ฟอร์ด กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ต้องถูกเลื่อนออกไป หลังจากพบว่า มีนักเตะและสตาฟฟ์โค้ชของปีศาจแดงจำนวนหนึ่ง ติดเชื้อโควิดเช่นกัน

"เป็นเรื่องน่าเสียดายที่บอร์ดของพรีเมียร์ลีก จำต้องเลื่อนเกมคู่ที่ เบิร์นลี่ย์ จะเล่นในบ้านกับ วัตฟอร์ด ในคืนวันพุธนี้ การตัดสินใจเกิดขึ้นตามมาตรการและคำแนะนำของแพทย์ ที่เกี่ยวเนื่องกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในทีม วัตฟอร์ด ซึ่งทำให้สโมสรไม่มีนักเตะในทีมชุดใหญ่มากพอต่อการส่งลงเล่นได้" พรีเมียร์ลีก แถลง

"พรีเมียร์ลีก เข้าใจดีว่าการตัดสินใจนี้ ทำให้แฟนบอลหงุดหงิดที่ไม่อาจเข้าชมเกมได้ และเราต้องขอโทษต่อความไม่สะดวกครั้งนี้ โดยไม่ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้านานนักด้วย"

"ในแง่ของการเลื่อนเกม บอร์ดจะพิจารณา และตัดสินใจเป็นกรณีไป โดยคำนึงถึงความปลอดภัยต่อสุขภาพของทุกคนเป็นสำคัญ"

"และเนื่องจากระยะนี้ โควิด-19 กำลังระบาดอยู่ในประเทศ พรีเมียร์ลีกจึงนำมาตรการฉุกเฉินกลับมาใช้ อย่างเช่น การกำหนดให้มีการตรวจหาเชื้อบ่อยขึ้น สวมหน้ากากขณะอยู่ในที่ร่ม และการรักษาระยะห่างทางสังคม"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ตามประสาคนรักกีฬากันได้ที่ TrueID Community คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้