รีเซต
รอลุ้น!! ลือหนัก กวินทร์ - วีระเทพ - วรชิต 3 โควตาอายุเกิน ลุยศึกฟุตบอลซีเกมส์

รอลุ้น!! ลือหนัก กวินทร์ - วีระเทพ - วรชิต 3 โควตาอายุเกิน ลุยศึกฟุตบอลซีเกมส์

รอลุ้น!! ลือหนัก กวินทร์ - วีระเทพ - วรชิต 3 โควตาอายุเกิน ลุยศึกฟุตบอลซีเกมส์
ข่าวสด
23 เมษายน 2565 ( 16:00 )
234

ลือหึ่ง กับการประกาศรายชื่อนักกีฬาฟุตบอลชายไทยในซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เวียดนาม โดยคาดว่า กวินทร์, วีระเทพ และ วรชิต จะเป็นนักเตะโควตาอายุเกิน

แฟนบอลชาวไทยต้องรอลุ้น หลังมีกระแสข่าวออกมาว่า ทัพซีเกมส์ ฟุตบอลชายไทย ภายใต้การนำของ มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวบราซิเลียน ได้ส่งรายชื่อนักกีฬาให้ฝ่ายจัดแข่งขันเรียบร้อยแล้ว แต่ไม่มีรายชื่อตัวหลักจาก "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ที่ประกาศก่อนหน้านี้ว่าจะไม่ปล่อยตัวร่วมทีมชาติ เนื่องจากยังมีโปรแกรมลีกและฟุตบอลถ้วยให้ลงเล่น

ฟุตบอลชายในซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม กำหนดให้ส่งได้ 20 คน โดยให้โควตาสำหรับนักเตะอายุเกิน 23 ปีจำนวน 3 ซึ่งคาดว่าทีมงานสต๊าฟโค้ชจะตัดสินใจเลือก "ตอง" กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูจากการท่าเรือ เอฟซี, "เตอร์" วีระเทพ ป้อมพันธุ์ กองกลางจากเมืองทอง ยูไนเต็ด และ "ยิม" วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ กองกลางจากบีจี ปทุม ยูไนเต็ด

ส่วนนักเตะที่อยู่ในข่ายมีทั้ง อนุศักดิ์ ใจเพชร (โปลิศ เทโร เอฟซี), จตุรพัช สัทธรรม (การท่าเรือ เอฟซี), วิลเลียม แกเบรียล ไวเดอร์เฌอ (การท่าเรือ เอฟซี), ธีระศักดิ์ เผยพิมาย (การท่าเรือ เอฟซี), อิรฟาน ดอเลาะ (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด), ศุภณัฐ ทรวดทรง (ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด)

กรวิชญ์ ทะสา (เมืองทอง ยูไนเต็ด), เอกนิษฐ์ ปัญญา (เชียงใหม่ ยูไนเต็ด), เกียรติพล อุดม (เชียงใหม่ เอฟซี), พาตริก กุสตาฟส์สัน (เชียงใหม่ เอฟซี), ธีรภัทร เลาหบุตร (อยุธยา ยูไนเต็ด), โจนาธาน เข็มดี กองหลังจากโอบี โอเดนเซ รวมถึง เบนจามิน เจมส์ เดวิส กองกลางจากอ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด

สำหรับทีมฟุตบอลชาย ซีเกมส์ จะเข้าแคมป์เก็บตัววันที่ 1 พ.ค. พักที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ โดยนักเตะชุดแรกจะออกเดินทางไปเวียดนาม วันที่ 4 พ.ค. ส่วนนักเตะชุดที่สอง ซึ่งต้องรอจบเกมฟุตบอลลีกในประเทศจะตามสมทบวันที่ 5 พ.ค.

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้