รีเซต
ปิดฉาก!! ยอโควิช เจ็บเข่า ถอนตัวศึกเทนนิส เฟร้นช์ โอเพ่น แล้ว

ปิดฉาก!! ยอโควิช เจ็บเข่า ถอนตัวศึกเทนนิส เฟร้นช์ โอเพ่น แล้ว

ปิดฉาก!! ยอโควิช เจ็บเข่า ถอนตัวศึกเทนนิส เฟร้นช์ โอเพ่น แล้ว
ทรู วิชั่นส์
5 มิถุนายน 2567 ( 12:00 )
187

โนวัค ยอโควิช ถอนตัวจากแกรนด์แสลม เฟร้นช์ โอเพ่น เมื่อคืน 4 มิ.ย. ที่ผ่านมา เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ เอ็นกระดูกอ่อนที่หัวเข่าฉีก จากรอบ 16 คน ที่เอาชนะ ฟรานซิสโก้ เซรุนโดโล่ โดยเกิดความผิดปกติตั้งแต่เซ็ตสอง หลังจากตรวจสแกนเอ็มอาร์ไออย่างละเอียดแล้วจึงตัดสินใจ 

นักหวดจากเซอร์เบียตำหนิฝ่ายจัดการแข่งขัน เนื่องจากรู้สึกว่าผิวดินที่คลุมพื้นสนามลื่นและไม่สม่ำเสมอ โดยวันก่อนหน้ามีฝนเล็กน้อย จากนั้นวันถัดมาแดดออก อากาศอบอุ่น และประท้วงตั้งแต่เซ็ตแรกให้เจ้าหน้าที่เกลี่ยผิวดิน แต่ไม่ได้รับการตอบรับ จากนั้นจึงลื่นไถลจนเกิดอาการบาดเจ็บ

การไม่ลงเล่นแมตช์รอบก่อนรองชนะเลิศส่งให้ มืออันดับ 7 แคสเปอร์ รุด ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปรอพบผู้ชนะระหว่าง อเล็กซ์ เดอ มินอร์ หรือ อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ และ ยอโควิช จะเสียตำแหน่งมือ 1 โลกให้กับ ยานนิค ซินเนอร์ ที่ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปก่อนแล้ว โดย ซินเนอร์ กลายเป็นนักหวดชายเดี่ยวชาวอิตาเลี่ยนที่ขึ้นมือ 1 โลกคนแรก 

ทั้งนี้ อาการบาดเจ็บที่เส้นเอ็นกระดูกอ่อนคาดว่าจะใช้เวลาพักประมาณ 4-12 สัปดาห์ หากมีอาการรุนแรงและต้องผ่าตัด อาจทำให้ ยิโควิช ไม่สามารถกลับมาได้ทันแกรนด์แสลมบนคอร์ตหญ้า วิมเบิลดัน รวมถึง โอลิมปิก 2024 ที่จัดขึ้นในปารีส และน่าจะใช้คอร์ตเดียวกับ โรลังด์ การ์รอส เช่นกัน 

เทนนิส แกรนด์แสลม เฟร้นช์ โอเพ่น วันที่ 27 พ.ค. - 9 มิ.ย. พ.ค. นี้ ถ่ายทอดสดทางช่อง beIN SPORTS 3 (609) สดเหมือนอยู่ข้างสนาม พร้อมทีมพากย์คุณภาพ 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!
เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้