ศาลกีฬาโลก ปัดอุทธรณ์ทีมชาติ รัสเซีย สั่งแบนทัพกรีฑา หมีขาว ออกจาก โอลิมปิก 2016

ศาลกีฬาโลก ปัดอุทธรณ์ทีมชาติ รัสเซีย สั่งแบนทัพกรีฑา หมีขาว ออกจาก โอลิมปิก 2016
kajohnjohnyos
22 ก.ค. 59
857

 

ความเคลื่อนไหวของเหตุการณ์ช็อกโลก เมื่อมีข่าวคราวว่า องค์การต่อต้านการใช้สารต้องห้าม และสาระกระตุ้นโลก (วาด้า) ได้พบหลักฐานจำนวนมากมาย ที่บ่งบอกว่า นักกีฬาของ ทีมชาติรัสเซีย จำนวนเกือบ 600 คน ได้ใช้สารกระตุ้น และได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลของรัสเซียด้วย

หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทาง องค์การต่อต้านการใช้สารต้องห้าม และสาระกระตุ้นโลก (วาด้า) ถึงกับได้ออกมากระตุ้นให้ คณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) แบนห้ามไม่ให้นักกีฬาของทีมชาติรัสเซีย ลงทำการแข่งขันโอลิมปิก เกมส์ 2016 และ พาราลิมปิก เกมส์ 2016 ที่ริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล

ทั้งนี้ ข่าวคราวล่าสุดของเรื่องดังกล่าว ก็ได้มีความเคลื่อนไหวเกิดขึ้นในส่วนของชนิดกีฬา “กรีฑา” เมื่อศาลอนุญาโตตุลาการกีฬา (ซีเอเอส) ปฏิเสธคำอุทธรณ์ของทีมชาติรัสเซีย กรณีโดนสหพันธ์กรีฑานานาชาติ สั่งห้ามนักกรีฑาหมีขาวทั้ง 68 คน เข้าร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่บราซิล หลังคณะกรรมการอิสระขององค์การต่อต้านการใช้สารต้องห้าม (วาดา) พบหลักฐานว่า รัฐมีส่วนรู้เห็นและช่วยนักกรีฑารัสเซียโด๊ป

ดิมิทรี เปสคอฟ โฆษกประจำเครมลิน ยอมรับเสียใจกับผลการตัดสิน ซึ่งมีความหมายกับนักกีฬาทั้งหมดของพวกเขา และความรับผิดชอบหมู่มันยากเกินจะยอมรับได้

หลังจากนี้ ต้องมาติดตามกันว่า ชนิดกีฬาอื่นๆ จะมีคำตัดสินออกมาอย่างไร และจะถึงขั้นแบนทีมชาติรัสเซียทั้งหมดจากโอลิมปิก เกมส์ 2016 เลยหรือไม่

ยอดนิยมในตอนนี้