รีเซต
แบบไหนดีกว่ากัน!! ออกกำลังกายตอนเช้า VS ออกกำลังกายตอนเย็น

แบบไหนดีกว่ากัน!! ออกกำลังกายตอนเช้า VS ออกกำลังกายตอนเย็น

แบบไหนดีกว่ากัน!! ออกกำลังกายตอนเช้า VS ออกกำลังกายตอนเย็น
BALLYSLAM
28 เมษายน 2564 ( 17:00 )
556

คลายข้อสงสัย ออกกำลังกายตอนเช้า กับการ ออกกำลังกายตอนเย็น ออกกำลังกายช่วงไหนดีที่สุด ช่วงไหนได้ประโยชน์ และได้ผลดีมากกว่ากัน

ช่วงนี้โควิด-19 กำลังแพร่ระบาดอย่างรุนแรง ทางที่จะช่วยป้องกันตัวเอาได้อีกทางหนึ่งคือการทำให้สุขภาพของเราแข็งแรงอยู่เสมอ ดังนั้นการออกกำลังกายจึงเป็นเรื่องสำคัญ

โดยที่ผ่านมา หลายๆ คนมีความเชื่อว่าการออกกำลังกายตอนเช้า ดีกว่าตอนเย็น ในขณะที่บางคนอาจจะคิดว่าการออกกำลังกายตอนเย็นดีกว่า ดังนั้นวันนี้เราจะมีเทียบกันให้เห็นแบบชัดๆ ว่าจริงๆ แล้วออกกำลังกายตอนไหนดีกว่ากัน

  • ออกกำลังกายตอนเช้า

ใครที่ชอบออกกำลังกายตอนเช้า ข้อดีคือจะช่วยในเรื่องของการลดไขมัน เรื่องการเผาผลาญได้ดีมาก ระบบการเผาผลาญของร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทำงานต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ทำให้ร่างกายเบิร์นไขมันออกมาได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังช่วยให้หัวใจสามารถสูบฉีดเลือดได้ดีขึ้น ทำให้เราสดชื่น และกระปรี้กระเปร่า ได้ตลอดทั้งวัน

การออกกำลังที่เหมาะในตอนเช้า >> การออกกำลังแบบคาร์ดิโอ เช่น การวิ่ง หรือปั่นจักรยาน เนื่องจากการคาร์ดิโอเป็นการเผาผลาญไขมันโดยตรง เบิร์นได้แบบมีประสิทธิภาพ แถมเรายังได้ออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ยามเช้าอีกด้วย

  • ออกกำลังกายตอนเย็น

ข้อดีของการออกกำลังกายในช่วงเย็น คือเราสามารถออกแรง ออกกำลังได้เต็มที่ และยาวนานกว่า เนื่องจากเรามีพลังงานที่สะสมมาแล้วทั้งวัน เราสามารถดึงเอาพลังงานเหล่านั้นมาใช้ได้แบบเต็มที่ และกายออกกำลังช่วงเย็น ร่างกายจะหลั่งฮอโมนเอนดรอฟิน จะทำให้เราผ่อนคลาย ช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น และไม่สะดุ้งตื่นกลางดึก เหมาะกับคนที่มีปัญหาเรื่องนอนหลับยาก

การออกกำลังที่เหมาะในตอนเย็น >> ช่วงเย็นเหมาะกับการออกกำลังกายโดยใช้กล้ามเนื้อ เช่น การเล่นเวทเทรนนิ่ง การเล่นเวทแมชชีนต่างๆ เนื่องจากเสี่ยงต่อการเกิดอาการบาดเจ็บได้น้อยกว่าในตอนเช้า เพราะเป็นช่วงที่อุณหภูมิในร่างกายมีความคงที่มากที่สุด และมีความพร้อมสำหรับการออกกำลังกายมากกว่าช่วงอื่น

  • สรุป

จริงๆ แล้วมันไม่ได้มีข้อสรุป หรือหลักตายตัวว่าออกกำลังตอนไหนดีกว่ากัน มันขึ้นอยู่ที่ว่าเราสะดวกในช่วงไหนมากกว่ากัน และขึ้นอยู่กับว่าเราจะออกกำลังกายในแบบไหนด้วย ซึ่งอันที่จริงแล้วไม่ว่าออกกำลังตอนเช้า หรือตอนเย็น ก็สำคัญเท่าๆ กันหมดครับ เพราะไม่ว่าจะเป็นช่วงไหน มันก็ช่วยให้เราสุขภาพดี และแข็งแรงขึ้น อย่างแน่นอน

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> กักตัวอยู่บ้านก็ทำได้!! ออกกำลังกายฟิตหุ่น เป็นคนใหม่ใน 7 วัน ด้วย บอดี้เวท

>> ของเด็ดทั้งนั้น!! 5 อุปกรณ์การออกกำลังกาย ที่หนุ่มๆ ควรมีเอาไว้ที่บ้าน

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้