รีเซต
ของเด็ดทั้งนั้น!! 5 อุปกรณ์การออกกำลังกาย ที่หนุ่มๆ ควรมีเอาไว้ที่บ้าน

ของเด็ดทั้งนั้น!! 5 อุปกรณ์การออกกำลังกาย ที่หนุ่มๆ ควรมีเอาไว้ที่บ้าน

ของเด็ดทั้งนั้น!! 5 อุปกรณ์การออกกำลังกาย ที่หนุ่มๆ ควรมีเอาไว้ที่บ้าน
BALLYSLAM
9 เมษายน 2564 ( 16:00 )
1.8K
1

ช่วงโควิด-19 กลับมาระบาดรอบใหม่ และหนักหน่วงยิ่งกว่าเดิมแบบนี้ ทำให้หนุ่มๆ ที่ชอบการออกกำลังกายไม่สามารถเดินทางไปเล่นตามฟิตเนส ยิม หรือสถานที่ต่างๆ ได้

ดังนั้น ทางออกที่ดีที่สุด เราก็เปลี่ยนมาออกกำลังที่บ้านกันซะเลยดีกว่า วันนี้เราเลยมาแนะนำตัวช่วยในการออกกำลังกายภายในบ้าน ด้วย 5 อุปกรณ์สุดเด็ด ที่จะช่วยให้การออกกำลังกายที่บ้าน เป็นเรื่องสนุก และเรื่องง่ายกว่าที่เราคิดไว้เยอะเลยครับ

1. ดัมเบล (Dumbells)

อุปกรณ์ยอดฮิต ไอเทมพื้นฐานสำหรับคนที่จะออกกำลังกายเลย ดัมเบล ถือเป็นอุปกรณ์ที่สามารถนำมาออกได้แทบทุกส่วนของร่างกายเลย จะเป็นแขน ขา ลำตัว หลัง ไหล่ ได้หมด ซึ่งเจ้าตัวดัมเบล ก็มีให้เลือกซื้อ เลือกใช้หลายขนาด หลายน้ำหนัก อยู่ที่ตัวเราว่าจะไหวกับน้ำหนักขนาดไหนมากกว่า

2. เคตเทิลเบล (Kettlebell)

อุปกรณ์การออกกำลังกาย ที่เป็นที่นิยมอย่างมากในยุโรป ทว่าเวลานี้ทุกฟิตเนส ทุกยิม จะต้องมีเจ้าลูกตุ้มห่วงเหล็กอันนี้ แทบทุกที เจ้า เคตเทิลเบล นี้ นิยมสุดๆ ในการออกกำลังกายด้วยการเหวี่ยง เพราะมันมีด้ามจับที่ถนัดมือกว่า ดัมเบล นอกจากการเหวี่ยงแล้ว ยังเอามาประยุกต์ใช้ในการออกกำลังท่าอื่นๆ ได้อีกด้วย เช่น การเอามาเล่นท่าวิดพื้น หรือ single arm press ก็ได้

3. เชือกกระโดด (Jump Rope)

หนุ่มๆ คนไหนอยากลดน้ำหนัก ลดความอ้วน จะต้องมีเจ้านี่ติดบ้านไว้เลย เพราะการออกกำลังกายด้วยกระโดดเชือก ถือว่าประหยัด เล่นได้ง่ายๆ แต่ได้ประสิทธิภาพอย่างมาก เบิร์นแคลอรี่ได้เป็นอย่างดี น้ำหนักลงอย่างแน่นอน นอกจากกระโดดแบบธรรมดาๆ ที่เราเห็นทั่วไปแล้ว เจ้าเชือกนี้ก็ยังประยุกต์ไปเล่นท่าอื่นๆ ได้อีกหลายท่าอย่างมาก

4. ลูกบอลน้ำหนัก (Med Ball)

เจ้า Medicine Ball หรือเรียกสั้นๆ ว่า Med Ball เป็นอุปการณ์ออกกำลังที่มาแรงอย่างมากในช่วงหลังๆ เนื่องจากมันสามารถนำมาพลิกแพลงการอกกำลังได้หลายท่า หลายส่วนของร่างกาย แล้วผลที่ได้มันได้ทั้งความแข็งแรง พละกำลัง หรือแม้กระทั่งความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อ โดยเฉพาะช่วงล่างของร่างกาย ที่จะได้ประโยชน์เต็มๆ หากใช้เจ้าลูกบอลน้ำหนัก นี้

5. ยางยืดออกกำลังกาย (Resistance Band)

จัดว่าเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ เพราะใช้ง่าย พกพาสะดวก ไม่เปลืองเนื้อที่ในการเล่น และเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายที่มีราคาไม่แพงจนเกินไป โดยเจ้ายางยืดออกกำลังกายนี้ มันสามารถช่วยออกแรงตามจุดต่างๆ ได้อย่างดีเยี่ยมมากๆ มันสามารถกระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ให้เกิดการยืดหยุ่น และแข็งแรงมากขึ้นไปอีกด้วย

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> โปรแกรมออกกำลังกายสี่วัน!! สร้างกล้ามท้องแบบชัดๆ แค่ 20 นาทีต่อวัน เท่านั้น

>> ทำแล้วเห็นผล!! 5 ขั้นตอน การออกกำลังกาย ของผู้ชายที่มีน้ำหนักตัวมาก

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ