สุดเศร้า!! อี ดายอง โพสต์อาลัย โก ยู มิน เพื่อนรักนักวอลเลย์ หลังถูกพบเสียชีวิต

มติชน
มติชน
3 สิงหาคม 2563 ( 16:30 )
356
4

อี ดายอง โพสต์แสดงความอาลัยถึงเพื่อนรัก โก ยู มิน นักตบลูกยางสาวเกาหลีใต้ ที่ตัดสินใจฆ่าตัวตาย

อี ดายอง  นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติเกาหลีใต้

หลังจากที่ เกิดข่าวเศร้าในวงการกีฬาเกาหลีใต้อีกครั้ง เมื่อ โก ยู มิน อดีตนักวอลเลย์บอลหญิง ถูกพบว่าเสียชีวิตที่บ้านพักในเขตกวางจู เมื่อเวลา 9.40 น. วันที่ 1 สิงหาคม ตามเวลาท้องถิ่น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่พบร่องรอยการบุกรุกจากภายนอก สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย แต่ยังไม่มีความชัดเจน และไม่พบจดหมายลาตาย อีกทั้งยังไม่มีรายงานเรื่องการโดนคุมคามหรือละเมิด รวมถึงปัญหาส่วนตัวของนักวอลเลย์บอลสาวในขณะนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งสืบหาสาเหตุต่อไป

อี ดายอง มือเซตสาวสวยทีมชาติเกาหลีใต้ อดีตเพื่อนร่วมทีมของ โก ยูมิน ในทีมฮุนได ฮิลสเตท ได้โพสต์ในไอจีส่วนตัว @dave_j เพื่อแสดงความอาลัยและระลึกถึงเพื่อนรัก โดยเป็นคลิปของ โก ยูมิน ขณะเล่น ฝึกซ้อมและแข่งขันร่วมกับ อี ดายอง ขณะร่วมทีมฮุนได ฮิลล์สเตรท พร้อมเพลงประกอบ “See You Again” โดยมีแฟนวอลเลย์บอลและแฟนคลับร่วมแสดงความอาลัยเป็นจำนวนมาก

สำหรับโก ยู มิน วัย 25 ปี ประกาศเลิกเล่นวอลเลย์บอลหญิงอาชีพเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยทีมสุดท้ายที่สังกัดคือทีมฮุนได ฮิลสเตท ในวันเกิดเหตุ อดีตเพื่อนร่วมทีมพยายามติดต่อยู มิน แต่ติดต่อไม่ได้ จึงไปหาที่บ้าน ก็ไม่มีการตอบรับจากอดีตนักวอลเลย์สาว จึงแจ้งตำรวจ เมื่อเจ้าหน้าที่พังประตูเข้าไปก็พบร่างไร้ชีวิตของโก ยู มิน นอนอยู่ในบ้าน

นับเป็นนักกีฬาเกาหลีใต้รายที่ 2 ที่ตัดสินใจจบชีวิตตัวเองในระยะเวลาเพียง 1 เดือนเศษ หลังจากก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน ชเว ซุก ฮยอน นักไตรกีฬาหญิงวัย 22 ปี ก็ฆ่าตัวตายที่หอพักของทีม เนื่องจากรู้สึกกดดันจากการใช้กำลังและการคุกคามของโค้ชและเพื่อนร่วมทีม และแม้จะร้องเรียนไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบแล้วกลับโดนเมินเฉย

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

사랑하는 내사랑 밍♥️ 이제 진짜 안녕이네…. 나언니 너무 보고싶어서 어떻게… 언니 없는 나는 너무 힘드네 6년동안 우리 서로 의지하고 울고 웃고 참 많은 일을 함께했는데…. 평생 함께 할줄 알았는데 이젠 내옆에 언니가없네… 내가 힘들때 항상 언니는 내옆에서 나 지켜줬는데 나는 언니 지켜주지 못해 너무 미안해 … 마지막까지 곁에 있어주지 못해 너무 미안해 이제 아파하지 말고 편히 쉬어 지금 언니가 있는곳은 천국이길 그곳에서는 행복하길 🙏🏻 많이 사랑해 우리언니 잊지 않을게 보고싶다

A post shared by davely 이다영 🇰🇷 (@davely___j) on

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

สุดช็อก!! "โก ยูมิน" นางฟ้านักตบทีมฮุนไดฯ ของเกาหลีใต้ ฆ่าตัวตาย

ผมรักเค้า!! "ลี ดา-ยอง" มือเซ็ตเน็ตไอดอลทีมชาติเกาหลีใต้ (ภาพ+คลิป)

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

Tag

#ฆ่าตัวตาย
#วอลเลย์บอล
#อี ดายอง
#เกาหลีใต้
#โก ยู มิน

บทความที่เกี่ยวข้อง