รีเซต
ทำใจไม่ได้!! แอนโทนี่ ประกาศแขวนนวมเลิกชกมวย หลัง ปานเพชร เสียชีวิต

ทำใจไม่ได้!! แอนโทนี่ ประกาศแขวนนวมเลิกชกมวย หลัง ปานเพชร เสียชีวิต

ทำใจไม่ได้!! แอนโทนี่ ประกาศแขวนนวมเลิกชกมวย หลัง ปานเพชร เสียชีวิต
มติชน
25 กรกฎาคม 2565 ( 16:00 )
156

แอนโทนี่ ทีเอฟซี มวยไทย สภาพจิตใจย่ำแย่หนัก ประกาศแขวนนวมเลิกชกมวยแล้ว หลังจากคู่ชกอย่าง ปานเพชร ผดุงชัยมวยไทยยิม เสียชีวิต

เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม ความเคลื่อนไหว แอนโทนี่ ทีเอฟซี มวยไทย นักชกชาวฝรั่งเศส ได้มีการโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กของตนเอง พร้อมลิงก์โครงการระดมทุนเปิดรับบริจาค เพื่อนำเงินช่วยเหลือครอบครัวของ ปานเพชร ผดุงชัยมวยไทยยิม หลังจากเสียชีวิต เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม เวลา 19.40 น. หลังจากขึ้นชกในรายการไฟต์เตอร์เอ็กซ์ รุ่น 73 กิโลกรัม ที่สนามมวยกองทัพอากาศ ธูปะเตมีย์ วันที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมา

โดยหลังจากครอบครัวของปานเพชรได้ออกมายืนยันการจากไปของเจ้าตัว แอนโทนี่ ได้มีการโพสต์ร่ายยาวเกี่ยวกับความรู้สึกทันทีว่า มันเป็นเรื่องที่น่าเศร้าสลดเป็นอย่างมาก ผมรู้สึกเสียใจมากจนไม่สามารถอธิบายเป็นคำพูดออกมาได้ทั้งหมดหมด มันเป็นความรับผิดชอบของผมที่ไม่สามารถเอาออกไปจากความคิดได้จนถึง ณ ตอนนี้”

“แม้หลาย ๆ คน ได้ส่งข้อความมาปลอบ และให้กำลังใจเป็นจำนวนมากก็ตาม ทุกอย่างมันคือโชคชะตา และฉันไม่มีสิทธิ์คัดค้าน ซึ่งฉันหวังว่าเขาจะสงบสุขในตอนนี้และฉันก็ให้คำมั่นสัญญากับแม่ของเขา ภรรยาของเขา และหลานสาวของพวกเขาที่จะมีส่วนร่วมทางการเงินจนกว่าพวกเขาจะบอกฉันว่าพวกเขาไม่ต้องการมันอีกต่อไป”

แอนโทนี่ กล่าวปิดท้ายว่า “ในส่วนของฉัน ฉันขอเวลาคิดเกี่ยวกับมัน การต่อสู้ครั้งที่ 28 นี้เป็นการต่อสู้ครั้งสุดท้ายที่ฉันจะไม่กลับไป ไม่ใช่เพราะฉันไม่มีเรี่ยวแรง แต่เพราะฉันมีความเชื่อมั่นและยึดมั่นกับมัน ขอบคุณทุกคนที่อยู่ที่นั่นตั้งแต่ฉันได้เริ่มเล่น และขอโทษด้วยเพราะฉันรู้ว่ามีบางคนที่เสียสละอย่างมากเพื่อให้เห็นฉันอยู่บนจุดสูงสุดนี้”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้