ไม่ชนกัน! กอล์ฟทีมหญิง ‘โซลเฮม คัพ’ เตรียมขยับแข่งในปี 2024 ไม่ให้ชน ‘ไรเดอร์ คัพ’

ไม่ชนกัน! กอล์ฟทีมหญิง ‘โซลเฮม คัพ’ เตรียมขยับแข่งในปี 2024 ไม่ให้ชน ‘ไรเดอร์ คัพ’
Mr.BOSTON
17 พ.ย. 63
40

กอล์ฟประเภททีมหญิงรายการใหญ่ จะทำกระขยับปีแข่งมาเล่นเร็วขึ้น 1 ปี และจะเว้นวรรคทุก 2 ปีเหมือนเดิม เพื่อไม่ให้ชนกับกอล์ฟทีมประเภทชาย

กอล์ฟประเภททีมหญิง โซลเฮม คัพ จะเลื่อนมาแข่งขันเร็วขึ้น 1 ปี จาก 2025 เป็น 2024 เพื่อไม่ให้ตรงกับกอล์ฟทีมชายรายการใหญ่อย่าง ไรเดอร์ คัพ

โดยการแข่งขันในปี 2021 เจ้าภาพจะเป็นทีมสหรัฐอเมริกา ซึ่งจะจัดแข่งขันกันที่ มลรัฐ โอไฮโอ้ ก่อนจะมาจัดการแข่งขันแบบ 2 ปีติดในปี 2023 และ 2024

กอล์ฟทีมชาย ไรเดอร์ คัพ จะเป็นการแข่งขันทุก ๆ สองปี ระหว่างทีม ยุโรป ปละ ทีม สหรัฐอเมริกา โดยพวกเขาเลื่อนการแข่งขันจากปี 2020 มาเป็น 2021 เนื่องจากการระบาดของโควิด-19 และจะเล่นในปีเลขคี่หลังจากนี้

โดย โซลเฮม คัพ จะจัดการแข่งขันตามปกติในปี 2023 ที่ประเทศสเปน ก่อนที่จะเลื่อนการแข่งขันในปี 2024 จากเดิมที่ต้องจัดในปี 2025 ซึ่ง สหรัฐอเมริกา จะเป็นเจ้าภาพตามเดิม

“เรารู้สึกว่ามันจะเป็นประโยชน์ที่สุดถ้า โซลเฮม คัพ กลับมาแข่งขันในคนละปีกับ ไรเดอร์ คัพ” เดนนิส เบ็กเก็ตต์ ผู้บริหารของ โซลเฮม คัพ กล่าว

“เมื่อการแข่งขันกลับมาเล่นใน สหรัฐอเมริกา ในปี 2024 ผมไม่สงสัยเลยว่าแฟน ๆ จะมีโอกาสที่อันน่ามหัศจรรย์ในการได้ดูนักกอล์ฟหญิงที่ดีที่สุดจากทั้งสหรัฐฯ และ ยุโรป ที่จะมารับใช้ประเทศบ้านเกิดของพวกเขา”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>>ยกก๊วน! โปรอาร์ม เผย "โปรเม-โปรโม-โปรแจน" 3 นักกอล์ฟสาวไทย ติดโควิด-19 ด้วย

>>ผนึกกำลังโม-เม!! "โปรจัสมิน" ได้สิทธิร่วมดวลกอล์ฟเมเจอร์หญิง ยูเอส โอเพ่น

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้