"ดูคาติ" แผลงฤทธิ์ ซิ่งเบียด "มาร์เกวซ" ยึดโพลกาตาร์

"ดูคาติ" แผลงฤทธิ์ ซิ่งเบียด "มาร์เกวซ" ยึดโพลกาตาร์
29 มี.ค. 58
2K


ดูคาติ ทีมซิ่งสัญชาติอิตาลี ทำเซอร์ไพรซ์ตั้งแต่การแข่งขัน โมโตจีพี เรซแรกของฤดูกาลที่ กาตาร์ หลัง อันเดรีย โดวิซิโอโซ นักบิดประจำทีมบิดคันเร่งคว้าตำแหน่ง โพล โพซิชัน ในรอบควอลิฟาย ขณะที่ มาร์ค มาร์เกวซ แชมป์โลกสองสมัยจาก เรปโซล ฮอนด้า สตาร์ทกริดที่ 3
      
       ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบ โมโตจีพี สนามแรกของฤดูกาล “กาตาร์ กรังด์ ปรีซ์” ณ สนาม โลเซล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์ เมื่อคืนวันที่ 28 มีนาคม ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบควอลิฟาย เพื่อจัดกริดสตาร์ทให้กับนักบิดทุกทีมก่อนเตรียมตัวลงแข่งรอบชิงชนะเลิศวันถัดไป
      
       ปรากฏว่ามีเซอร์ไพรซ์เกิดขึ้นเมื่อตำแหน่ง โพล โพซิชัน เป็นของ อันเดรีย โดวิซิโอโซ จากทีม ดูคาติ หลังควบรถคู่ใจ GP15 ออกมากดเวลาต่อรอบเร็วที่สุด 1 นาที 54.113 วินาที โดยถือเป็นโพลฯครั้งที่ 3 ในชีวิต และทำให้เจ้าตัวที่ไม่เคยได้แชมป์เรซ โมโตจีพี มาก่อน มีลุ้นปลดล็อกครั้งแรก
      
       “มันเป็นผลงานที่เหลือเชื่อแต่ก็ต้องยอมรับว่าผมทำเวลาได้เยี่ยมจริงๆ ถือเป็นผลพวงจากการที่พวกเราทำงานกันหนักมาตลอดในการเซ็ตรถให้พร้อมที่สุดตลอด 5 วันที่ผ่านมา ขณะเดียวกันผมก็มีความสุขมากและพร้อมแล้วสำหรับการลงแข่งวันถัดไป” นักบิดวัย 29 ปี กล่าว


      
ภาพ -มาร์เกวซ ซิ่ง ผิดฟอร์ม

       ขณะที่ ดานี เปโดรซา จอมเก๋าจาก เรปโซล ฮอนด้า ได้กริดสตาร์ทอันดับ 2 เวลาตามหลัง 0.217 วินาที ส่วน มาร์ค มาร์เกวซ แชมป์โลก 2 สมัยชาวสเปน ที่สร้างสถิติสุดยอดคว้าชัย 13 เรซ เมื่อปีก่อน ต้องสตาร์ทจากที่ 3 ด้วยเวลาตามหลัง โดวิซิโอโซ ที่ 0.324 วินาที
      
       ส่วนคู่หูนักบิดจาก ยามาฮ่า อย่าง ฆอร์เก ลอเรนโซ และ วาเลนติโน รอสซี อดีตแชมป์โลก 9 สมัย ได้กริดสตาร์ทอันดับ 6 และอันดับ 8 โดยศึก โมโตจีพี รายการ กาตาร์ กรังด์ ปรีซ์ รอบชิงชนะเลิศที่แข่งกันแบบ ไนท์ เรซ จะมีขึ้นคืนวันที่ 29 มีนาคม นี้ เวลา 01.00น. ตามเวลาไทย

 

 

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่่ช่องทาง
 
 
ตาราง : บอลไทยและบอลนอก
ตาราง : บาสเก็ตบอลและกีฬาอื่นๆ

ขอขอบคุณ ภาพ-ข้อมูลจาก ASTVผู้จัดการออนไลน์    
วันที่ 29 มีนาคม 2558 เวลา 05:46 น.

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ