ละเอียดยิบ!! วอลเลย์บอลนานาชาติวางกฎเหล็กคุมเข้มโควิด ในศึกเนชั่นส์ลีก

ละเอียดยิบ!! วอลเลย์บอลนานาชาติวางกฎเหล็กคุมเข้มโควิด ในศึกเนชั่นส์ลีก
ข่าวสด
11 พ.ค. 64
115

วอลเลย์บอลนานาชาติ กำหนดมาตรการให้นักกีฬาแต่ละชาติปฏิบัติก่อนถึงหลัง ศึกเนชั่นส์ ลีก 2021 ในรูปแบบบับเบิลที่จัดครั้งแรก ถือได้ว่าเข้มงวดมาก

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2021 ที่เมืองริมินี ประเทศอิตาลี ระหว่างวันที่ 25 พฤษภาคม – 25 มิถุนายน 2564

ล่าสุด สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ กำหนดมาตรการให้นักกีฬาแต่ละชาติปฏิบัติ ก่อนถึงหลัง ศึกเนชั่นส์ ลีก 2021 ในรูปแบบบับเบิลที่จัดครั้งแรก ถือได้ว่าเข้มงวดมากและมีหลายข้อ ซึ่งมาตรการทั้งก่อนออกเดินทางไป, ระหว่างอยู่ในบับเบิล และจบการแข่งขัน ถือได้ว่าเข้มงวดมาก ทั้งนี้ก็เพื่อให้ทุกอย่างออกมาปลอดภัยที่สุด สำหรับนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย และประเทศอื่นทุกคนที่เข้าแข่งขัน

ก่อนเข้าแข่งขัน

 • ทุกชาติต้องแต่งตั้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของทีมขึ้นมา ทำหน้าที่ติดต่อประสานงานที่สำคัญ หรือฉุกเฉินเกี่ยวกับโควิด-19 พร้อมแนะนำนักกีฬา โดยทีมจะต้องทำการยืนยันชื่อและช่องทางการติดต่อของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของทีมให้กับ FIVB

 • ทุกคนในทีมจะต้องมีประกันสุขภาพ ครอบคลุมไปถึงค่าใช้จ่ายในการส่งตัวกลับและรักษาพยาบาลโควิด-19

 • ทุกคนในทีมต้องเข้ารับการตรวจโควิด-19 แบบ PCR ภายใน 72 ชั่วโมง (นับจากเวลาที่ตรวจ) ก่อนเดินทางไปอิตาลี และต้องอัปโหลดใบรับรองผลการตรวจให้กับทางอิตาลีบนลิงก์ หรือแพลตฟอร์มที่ FIVB เตรียมไว้ ซึ่งต้องเป็นใบรับรองที่ออกโดยห้องปฏิบัติการทางสุขภาพ

 • หากในทีมมีผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 ผู้ป่วยจะต้องส่งหลักฐานเพิ่มเติมให้กับเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการโควิด-19 เกี่ยวกับประวัติการติดเชื้อโควิด-19 ที่ผ่านมา และการเข้ารับฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ล่าสุดของตัวผู้ป่วย หากไม่ส่งหลักฐานเพิ่มเติมตามที่ระบุไว้ บุคคลดังกล่าวจะไม่ได้รับอนุญาตให้เดินทาง

 • ทางทีมต้องตรวจสอบให้ดีว่ามีสมาชิกคนใดที่มีผลตรวจเป็นบวก หรือสัมผัสกับผู้ที่มีอาการโควิด-19 ภายใน 14 วัน ก่อนการเดินทาง เฉพาะสมาชิกทีมที่มีผลตรวจโควิด-19 แบบ PCR test เป็นลบเท่านั้น ที่จะสามารถเดินทางไปแข่งขันได้

 • ทางทีมจะต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันสุขอนามัยทุกอย่างก่อนและในช่วงการเดินทางอย่างเคร่งครัด อีกทั้งต้องจัดหาอุปกรณ์การป้องกันส่วนตัวนำมายังสถานที่จัดการแข่งขันด้วย (หน้ากาก FFFP2, หน้ากากอนามัยทางการแพทย์, ถุงมือ ฯลฯ) ซึ่งทางฝ่ายจัดจะไม่มีการจัดหาไว้ให้

 • ช่วงเก็บตัวฝึกซ้อมก่อนเดินทางมาแข่งขัน สมาชิกทีมแต่ละคนควรแยกตัวออกห่างจากเครือญาติ ซึ่งการแยกตัวดังกล่าวหมายถึง สามารถกักตัวเองอยู่ในบ้านของตนเองได้ตามปกติ แต่จะต้องปฏิบัติตามข้อจำกัดทางสังคม หรือทีมจะไปอาศัยอยู่ที่โรงแรมเพื่อการกักตัวก็ได้

 • ทีมสามารถแข่งขันแบบทางการ หรือเพื่อการกระชับมิตรก็ได้ รวมทั้งยังสามารถฝึกซ้อมได้ในช่วงนี้ และอุปกรณ์ทุกอย่างที่ใช้ในการฝึกซ้อมจะต้องได้รับการทำความสะอาดและฆ่าเชื้ออย่างเหมาะสมก่อนใช้งาน

 • ทางทีมจะต้องดูแลในเรื่องของการกักตัว รวมถึงจำกัดการคลุกคลีกับคนที่ไม่ใช่สมาชิกในทีม (เช่น บุคคลอื่นๆ นอกเหนือจากคู่สมรส หรือคนรัก และ ลูกของผู้เข้าร่วมการแข่งขัน) จัดกัดจำนวนบุคลากรที่มีหน้าที่จำเป็นสำหรับทีมในการเข้าร่วมการแข่งขัน และทีมควรต้องจำกัดในเรื่องการมีปฏิสัมพันธ์ทางสังคมยกเว้นสมาชิกในครอบครัว

 • เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของทีมควรจะต้องรับรู้และศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับ VNL 2021 COVID-19 VOLLEYBALL SAFETY GUIDLINES ในช่วงเวลานี้ และผู้เข้าร่วมการแข่งขันทุกคนควรให้ความสนใจเอกสารนี้

เมื่อเดินทางมาถึง

 • ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมทุกคนเดินทางไปยังโรงแรมและเช็คอินเข้าห้องพัก

 • เจ้าหน้าที่หน่วยงานตรวจหาเชื้อโควิด-19 เข้าเก็บตัวอย่างการ swab ของผู้เข้าร่วมกิจกรรม ที่ห้องพัก

 • ทุกคนต้องรออยู่ภายในห้องพักของตนเอง จนกว่าจะได้รับผลตรวจ

 • เมื่อผ่านการรับรองแล้ว ผู้เข้าร่วมกิจกรรมแต่ละคนจะได้รับบัตรสำหรับการอนุญาตเข้าไปยัง VNL บับเบิล

ระหว่างแข่งขัน

 • ผู้เข้าร่วมแข่งขัน ทุกคนจะต้องสวมหน้ากาก FFFP2 หรือ หน้ากากสำหรับทางการแพทย์ ตลอดเวลา ยกเว้น รับประทานอาหาร, นอน

 • ผู้เล่นทั้ง 6 คน และเฮดโค้ชของแต่ละทีม ช่วงการแข่งขัน
  ผู้ตัดสินของ FIVB (ผู้ตัดสินที่ 1 กับ 2) ช่วงการแข่งขัน
  ผู้เล่นของทีมระหว่างการฝึกซ้อม
  - แนะนำให้เปลี่ยนหน้ากากอนามัยทุก 4 ชั่วโมง และหน้ากากผ้าไม่สามารถนำมาใช้ได้ใน VNL บับเบิล
  - เว้นระยะห่าง หลีกเลี่ยงในบริเวณพื้นที่แออัด (เช่น ล็อบบี้โรงแรม, ลิฟต์) รวมถึงการหลีกเลี่ยงการใช้ลิฟต์ร่วมกับผู้เล่นต่างทีม
  - ทุกพื้นที่ส่วนกลางจะต้องได้รับการทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อทุกครั้ง ก่อนที่ทีมต่อไปจะเข้าใช้ และจำกัดจำนวนคนในการเข้าใช้ห้องในแต่ละครั้ง สูงสุดอย่างน้อย 1 คน ต่อ 4 ตร.ม.

 • นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ต้องถูกจำกัดการเดินทางไปเฉพาะสถานที่เล่นกีฬาและโรงแรมเท่านั้น เพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสในที่สาธารณะ

 • ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคนจะต้องพกเจลล้างมือส่วนตัว

 • ผู้เข้าร่วมแข่งขันทุกคนจะต้องเข้ารับการตรวจเชื้อโควิด-19 ทุก 4 วัน โดยขั้นตอนการตรวจจะเป็นไปตามนี้ เจ้าหน้าที่ตรวจหาเชื้อโควิด-19 จะทำการเก็บตัวอย่างการ swab ของแต่ละคนที่ห้องพักที่โรงแรม ทีมที่มีแข่ง “ช่วงบ่าย - ช่วงเย็น” จะถูกเก็บตัวอย่างการ swab ในตอนเช้า, ส่วนทีมที่มีแข่งใน “ช่วงเช้า” หรือ “ช่วงค่ำ” จะถูกเก็บตัวอย่างการ swab ในตอนเย็น และเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย กับ ทีมที่ไม่มีโปรแกรมแข่ง จะถูกเก็บตัวอย่างการ swab ในตอนเช้า (ก่อนทานมื้อเช้า)

จบการแข่งขัน

 • ทุกคนต้องได้รับการตรวจโควิด-19 แบบ PCR test ก่อนออกเดินทางกลับจาก VNL บับเบิ้ล โดยจะมีการแจ้งขั้นตอนโดยละเอียดสำหรับการเข้ารับการตรวจในช่วงระหว่างการจัดการแข่งขัน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> โกอินเตอร์!! 'เพียว อัจฉราพร ' เซ็นสัญญาบินเล่นวอลเลย์อาชีพที่ตุรกี

>> ประเดิมใส่ตบเนชั่นส์ลีก!! แกรนด์สปอร์ต เปิดตัวชุดแข่งใหม่วอลเลย์บอลทีมชาติไทย

-------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้