กลุ่มไทยไม่เปลี่ยน! ช้างศึก U23 ร่วมสาย 'มองโกเลีย-มาเลเซีย-ลาว' ศึกคัดเอเชีย ตามเดิม

กลุ่มไทยไม่เปลี่ยน! ช้างศึก U23 ร่วมสาย 'มองโกเลีย-มาเลเซีย-ลาว' ศึกคัดเอเชีย ตามเดิม
ข่าวสด
11 ส.ค. 64
124

สำหรับการแบ่งกลุ่ม ศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก นั้น ในกลุ่ม J ของ ทีมชาติไทย ไม่มีการเปลี่ยนแปลง แม้ว่า สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย จะมีการจับสลากแบ่งกลุ่มใหม่ก็ตาม

กลุ่มของ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ในการแข่งขันฟุตบอล ชิงแชมป์เอเชีย รุ่นไม่เกิน 23 ปี "เอเอฟซี ยู-23 เอเชียน คัพ 2022" รอบคัดเลือก ไม่มีการเปลี่ยนแปลง แม้ว่า สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) จะทำการจับสลากแบ่งสายใหม่ เนื่องจาก เกาหลีเหนือ ประกาศถอนทีม

ก่อนหน้านี้ "ช้างศึก" รุ่นไม่เกิน 23 ปี ได้เป็นทีมวางในโถ 1 และถูกจับสลากให้อยู่ร่วม กลุ่มเจ ที่มี มองโกเลีย (เจ้าภาพ), มาเลเซีย และ ลาว ขณะที่ กลุ่มเค ซึ่งประกอบด้วย ญี่ปุ่น, เกาหลีเหนือ และ กัมพูชา เกิดปัญหา เนื่องจาก เกาหลีเหนือ ขอถอนตัวออกจากการแข่งขัน เพราะหวั่นสถานการณ์โควิด-19 ทำให้เหลือ ญี่ปุ่น และ กัมพูชา เพียง 2 ทีมเท่านั้น

ทำให้ล่าสุด เมื่อวันที่ 11 ส.ค. เอเอฟซี ได้จัดการจับสลากแบ่งสาย รอบคัดเลือก จากโซนตะวันออกใหม่ เพื่อหาทีมไปอยู่ในกลุ่มเค ร่วมกับ ญี่ปุน และ กัมพูชา โดยเอาทีมที่ไม่ใช่ทีมวาง และไม่ใช่ชาติเจ้าภาพ จากกลุ่มจี (จีน-บรูไน), กลุ่มเอช (ติมอร์เลสเต-ฟิลิปปินส์), กลุ่มไอ (เมียนมาร์-ฮ่องกง) และ กลุ่มเจ (มาเลเซีย-ลาว) มาจับสลากใหม่

ผลปรากฏว่า ฮ่องกง ที่มาจากกลุ่มไอ ต้องเจองานหนัก เมื่อถูกจับสลากให้โยกไปอยู่กลุ่มเค ร่วมกับ ญี่ปุ่น และ กัมพูชา ส่วนทีมอื่นๆ ให้กลับไปอยู่ในกลุ่มเดิมของตัวเอง

จากผลดังกล่าว ทำให้กลุ่มเจของไทย ไม่มีการเปลี่ยนแปลง ซึ่ง ไทย จะอยู่ร่วมสายกับ มองโกเลีย, มาเลเซีย และ ลาว เหมือนเดิม โดยรอบคัดเลือกจะเตะที่ประเทศมองโกเลีย ช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้

สำหรับ ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นไม่เกิน 23 ปี จะคัดเอาทีมแชมป์กลุ่ม ทั้ง 11 กลุ่ม และทีมอันดับ 2 ที่ดีที่สุดอีก 4 ทีม เข้ารอบสุดท้าย ในปี 2022 ที่ประเทศอุซเบกิสถาน เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้