นางฟ้าช็อกวงการ!! ไอทีเอฟแถลง มาเรีย ชาราโปว่า ไม่ผ่านตรวจโด๊ป ออสซี่ โอเพ่น

นางฟ้าช็อกวงการ!! ไอทีเอฟแถลง มาเรีย ชาราโปว่า ไม่ผ่านตรวจโด๊ป ออสซี่ โอเพ่น
kajohnjohnyos
8 มี.ค. 59
655

Leonard Zhukovsky / Shutterstock.com

ความเคลื่อนไหวสุดช็อกของวงการเทนนิสโลกได้เกิดขึ้นอีกครั้ง เมื่อ สหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (ITF) ได้ออกแถลงการณ์เมื่อวานที่ผ่านมาว่า “นางฟ้าวงการเทนนิส” มาเรีย ชาราโปวา นักเทนนิสสาว มืออันดับที่ 7 ของโลก ชาวรัสเซีย ไม่ผ่านการตรวจสารกระตุ้น จากการทำศึก แกรนด์แสลมแรกของปีอย่าง ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น

สำหรับ มาเรีย ชาราโปว่า ยอมรับว่าเธอได้ใช้ยา Mildronate ที่มีสาร เมลโดเนี่ยม มาตั้งแต่ปี 2006 เพื่อรักษาอาการป่วยส่วนตัว จากแพทย์ประจำครอบครัวของเธอ โดยไม่ทราบว่า สารดังกล่าวกลายเป็น สารต้องห้ามของ องค์กรต่อต้านสารกระตุ้นโลก (WADA) ที่เพิ่งขึ้นบัญชีดำใหม่เป็นสารต้องห้ามสำหรับนักกีฬาในลิสต์ เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2016 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม ปีที่ผ่านมา ทาง WADA ได้ส่งอีเมล์ให้เธอเกี่ยวกับลิสต์สารต้องห้ามล่าสุด สำหรับปี 2016 แต่เธอกลับละเลยที่จะอ่านมัน เนื่องจากไม่คิดว่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลง และคงไม่ได้ใช้สาระต้องห้ามใดๆ

https://www.youtube.com/watch?v=tAVWgcSr-Ik

https://www.youtube.com/watch?v=tAVWgcSr-Ik

 

สำหรับโทษที่ มาเรีย ชาราโปว่า เจ้าของแชมป์แกรนด์แสลม จำนวน 5 สมัย จะได้รับในเบื้องต้น ก็คือเจ้าตัวจะถูกแบนตั้งแต่วันที่ 12 มีนาคม 2016 เป็นต้นไป โดยคาดว่าอาจจะถูกแบนเป็นเวลาอย่างน้อย 1 ปีเลยทีเดียว

ภาพ : Leonard Zhukovsky  / Shutterstock.com

ลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก Shutterstock ลิขสิทธิ์ภาพขอสงวนเฉพาะสำหรับงานบทความใน “ทรูไลฟ์” เท่านั้น ห้ามไม่ให้นำภาพไปเผยแพร่ผ่านช่องทางอื่นโดยเด็ดขาด

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้