ส.บอลประกาศ 3 ชาติ ศึกคิงส์คัพ ทีมร่วมสายคัดบอลโลกขอเอี่ยว

ส.บอลประกาศ 3 ชาติ ศึกคิงส์คัพ ทีมร่วมสายคัดบอลโลกขอเอี่ยว
Offside
18 เม.ย. 59
1.4K

สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ประกาศทีมที่เข้าร่วมศึก คิงส์คัพ ครั้งที่ 44 ช่วงกลางปีนี้แล้วเป็นที่เรียบร้อย จากการประชุมใหญ่ในช่วงเช้าวันนี้

       พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย , ศุภสิน ลีลาฤทธิ์ อุปนายกฝ่ายประธานจัดการแข่งขัน , วิทยา เลาหกุล อุปนายกฝ่ายประธานพัฒนาเทคนิค และ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ในฐานะหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เข้าประชุม อาคารชาญอิสระ 1 ชั้น 2 ที่ตั้งของ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย จัดประชุมเตรียมศึก คิงส์คัพ ครั้งที่ 44 เป็นแกนสำคัญ โดยมีเนื้อหาใจความดังนี้

       โปรแกรมเตะ ศึกคิงส์คัพ ครั้งที่ 44 จะมีขึ้นวันที่ 3-5 มิถุนายน ตรงกับช่วงฟีฟ่าเดย์ โดยมี 3 ทีมเข้าร่วมคือ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) อันดับที่ 68 โลก และ ทีมชาติจอร์แดน อันดับที่ 82 โลก สองทีมจากฝั่งอาหรับนั้นคอนเฟิร์มเป็นที่เรียบร้อย ส่วนทีมชาติมอนเตเนโกร อันดับที่ 94 โลก นั้นยังอยู่ในขั้นตอนการตอบรับจากฝั่งไทยไปถึง ซึ่งไม่น่าผิดพลาดอะไร

       เลขาสมาคมชี้ว่า ขณะนี้สองทีมที่จะมาเล่นคิงส์คัพแน่นอนแล้วก็คือ ยูเออี และ จอร์แดน ส่วนอีกทีมเป็น มอนเตเนโกร ซึ่งเรากำลังทำหนังสือตอบรับกลับไป ก็จะมาแทน โครเอเชีย ชุดบี เพราะว่าเราต้องการได้คะแนนฟีฟ่าแรงกิ้งด้วย

       “โค้ชซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ เผยเช่นกันว่า “ก็ถือเป็นเรื่องที่ดีแม้ว่ายูเออี จะอยู่สายเดียวกับเรา แต่เขาก็ไม่ได้สนใจอะไร ก็เชื่อว่าการพบกันครั้งนี้ทั้งเราและเขาจะได้ประโยชน์ทั้งคู่ และก็จะได้เรียนรู้กันและกันด้วย”

       “ส่วนมอนเตเนโกรก็ถือเป็นทีมที่ดีอยู่แล้ว ผู้เล่นส่วนใหญ่อยู่ในยุโรป เราก็จะใช้เกมนี้เป็นการจำลองการพบกับออสเตรเลียไปในตัวด้วย” โค้ชทีมชาติไทย ทิ้งท้าย

 

 

ข้อมูล : Goal Thailand

ยอดนิยมในตอนนี้