รีเซต
โควิด-19 ทำพิษ! ฟอร์มูล่าวัน ที่ บาห์เรน เตรียมแข่งขันแบบไร้คนดู

โควิด-19 ทำพิษ! ฟอร์มูล่าวัน ที่ บาห์เรน เตรียมแข่งขันแบบไร้คนดู

โควิด-19 ทำพิษ! ฟอร์มูล่าวัน ที่ บาห์เรน เตรียมแข่งขันแบบไร้คนดู
nai_sailom
9 มีนาคม 2563 ( 05:10 )
72
1

หลังจากต้องเลื่อนการแข่งขันที่ประเทศจีนออกไปในช่วงท้ายฤดูกาล ไวรัสเจ้าปัญหายังทำให้ ฟอร์มูล่าวันสนามที่สอง ต้องแข่งขันแบบไร้คนดูด้วย

ฟอร์มูล่าวัน รายการ บาห์เรน กรังด์ปรีซ์ ที่ประเทศบาห์เรน จะแข่งขันแบบไม่มีการอนุญาตให้ผู้ชมเข้าไปในสนาม เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ โควิด-19

ฝ่ายจัดการแข่งขันยืนยันว่า ทัวร์นาเมนต์ระหว่าวันที่ 20-22 มีนาคมนี้ จะเป็นการแข่งขันที่มีแต่ผู้เที่เกี่ยวข้องเท่านั้นในสนาม และการไม่ให้แฟนเข้าชม เป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้ว

ก่อนหน้านี้ จากปัญหาไวรัส โควิด-19 ทำให้รายการ ไซนีส กรังด์ปรีซ์ ต้องเลื่อนออกไปจากวันที่ 17-19 เมษายนนี้เรียบร้อยแล้ว

“การดูและสวัสดิการ และ สุขภาพอนามัยของกองเชียร์และผู้เข้าแข่งขันเป็นเรื่องใหญ่เสมอ ซึ่งเราต้องมีรับผิดชอบในเรื่องนี้” ฝ่ายจัดการแข่งขันกล่าว

“จากการแพร่กระจายอย่างต่อเนื่องของ โควิด-19 ไปทั่วโลก รวมถึงในกีฬารายการใหญ่ ๆ การอนุญาตให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกกว่าพันคน เข้ามาดูการแข่งขันในสนามที่มีความใกล้ชิดกัน อาจจะไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้องในเวลานี้

“แต่ เพื่อให้มั่นใจว่า การแข่งขันของเรา จะไม่กระทบต่อแฟน ๆ ของเราทั่วโลกมากเกินไป การแข่งขันในช่วงสุดสัปดาห์จะยังดำเนินต่อไปในฐานะกิจกรรมที่มีการถ่ายทอดทางทีวีเท่านั้น”

ฟอร์มูล่าวัน รายการ บาห์เรน กรังด์ปรีซ์ จะเป็นการแข่งขันสนามที่ 2 ของฤดูกาล ต่อจากสนามแรกที่ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งยังมีการให้คนดูเข้าชมกันปกติในตอนนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ได้คิวใหม่แล้ว! ศึกโมโตจีพี ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์เลื่อนบิด 2-4 ตุลาคม
>>Covid-19 ทำพิษ!! โมโตจีพี สนามไทย ประกาศเลื่อนแข่งแล้ว

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่ – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้