รีเซต
ไม่เอาไว้.! ชลบุรี เอฟซี ประกาศยกเลิกสัญญา วรวุฒิ กรณีเมาแล้วขับแล้ว

ไม่เอาไว้.! ชลบุรี เอฟซี ประกาศยกเลิกสัญญา วรวุฒิ กรณีเมาแล้วขับแล้ว

ไม่เอาไว้.! ชลบุรี เอฟซี ประกาศยกเลิกสัญญา วรวุฒิ กรณีเมาแล้วขับแล้ว
มติชน
27 ตุลาคม 2565 ( 10:30 )
193

ชลบุรี เอฟซี ออกแถลงการณ์ฉบับใหม่ ยกเลิกสัญญา วรวุฒิ สุขุนา กรณีเมาขับรถชนคนดับเรียบร้อยแล้ว

จากกรณี “แบงค์” วรวุฒิ สุขุนา ผู้รักษาประตูสโมสร “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ทีมดังในศึกฟุตบอลไทยลีก ดีกรีเยาวชนทีมชาติไทย ซิ่งรถเก๋งโตโยต้าวีออส สีดำ ชนคนออกกำลังกาย น.ส.กัญญา (สงวนนามสกุล) อายุ 62 ปี จนเสียชีวิต และยังมี นายพงษ์ (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) ขาขวาหัก บาดเจ็บสาหัสต้องนำส่งโรงพยาบาล เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา

ซึ่งในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจวัดแอลกอฮอล์ในตัวของ วรวุฒิ สุขุนา ได้ 184 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งหลังจากเกิดเหตุไม่นาน เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว อายุ 36 ปี นักฟุตบอลตำแหน่งกองหลังสโมสรชลบุรีเอฟซี อดีตทีมชาติไทยชุดใหญ่ เข้ามาในที่เกิดเหตุและอยู่ในอาการเมา โวยวายพูดจาหาเรื่องกู้ภัย ด่าผู้สื่อข่าว พร้อมทั้งด่าตำรวจสายตรวจที่มาคุมสถานการณ์ ต่อมา นายศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีม “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ได้ลาออกจากตำแหน่ง จากเหตุการดังกล่าวไปอีกคน

ล่าสุดได้มีการแถลงการณ์จากสโมสรชลบุรี เอฟซี จากกรณีอุบัติเหตุที่ นาย วรวุฒิ สุขุนา เมาแล้วขับรถชน จนทำให้มีผู้เสียชีวิต ในฉบับแรกที่สโมสรได้มีการแถลงออกไปแล้ว หลังจากที่มีการหารือเพิ่มเติมกันของทีมผู้บริหาร และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ประกอบกับข้อมูลหลักฐาน ที่มีการนำมาพิจารณาเสริม จึงมีข้อสรุปเพิ่มเติมจากแถลงการณ์ฉบับแรก ซึ่งผม วิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสรชลบุรี เอฟซี จะเป็นผู้ออกแถลงการณ์เพิ่มเติมในฉบับนี้ด้วยตนเองดังนี้

จากผลการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ที่มีการตั้งข้อหา นาย วรวุฒิ สุขุนา ว่า “ขับขี่รถในขณะเมาสุราเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและบาดเจ็บสาหัส” และจากพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ ถึงแม้จะมีการขอประกันตัวเพื่อไปให้การกับทนายและในชั้นศาล

ซึ่งจากที่สโมสรได้แถลงบทลงโทษในฉบับแรกไปว่า “จะไม่ส่งนายวรวุฒิ สุขุนา ลงสนามในการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก จนกว่าคดีจะสิ้นสุดและได้รับโทษตามกฎหมาย” จึงมีการพิจราณาบทลงโทษใหม่ โดยมีมติจาก สโมสรชลบุรี เอฟซี จะทำการ “ยกเลิกสัญญา” ซึ่งมีผลทันที

และจากการออกมาแสดงความรับผิดชอบ ของ ผู้จัดการทีม นาย ศศิศ สิงห์โตทอง ผ่านคลิปวีดีโอ ที่ขอยุติบทบาท ลาออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมชลบุรี เอฟซี ทางผู้บริหารสโมสรเคารพการตัดสินใจ และมีมติอนุมัติให้มีผลตามประสงค์ของเจ้าตัวเช่นกัน

สุดท้าย ทางสโมสรชลบุรี เอฟซี ขอเน้นย้ำ เรื่องการแสดงจุดยืนของสโมสร ที่ไม่เห็นด้วย และยอมรับไม่ได้กับการกระทำของ นาย วรวุฒิ สุขุนา ผู้รักษาประตูสโมสรชลบุรี เอฟซี กรณีอุบัติเหตุที่มาจากการเมาแล้วขับรถชน จนทำให้มีผู้เสียชีวิต เนื่องจาก เราเป็นสโมสรกีฬาฟุตบอลที่มีความมุ่งหวังจะทำให้คนชลบุรี มีร่างกายแข็งแรง ปลอดโรค และ พฤติกรรมการเมาและขับ สวนทางกับเจตนารมย์ที่เรามี

สโมสรยังคงยืนยันว่าจะไม่ปกป้องผู้กระทำความผิด พร้อมให้ความร่วมมือต่อเจ้าหน้าที่และนำตัวผู้กระทำความผิดเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีและเป็นความรับผิดชอบต่อสังคม อีกทั้งยืนยันว่า จะควบคุมดูแล ไม่ให้นักฟุตบอล รวมไปถึงบุคลากรในสโมสร ก่อเหตุเมาแล้วขับ จนเกิดเหตุการณ์สูญเสียเช่นนี้อีกต่อไป

สโมสรชลบุรี เอฟซี ขอแสดงความเสียใจและอาลัยอย่างสุดซึ้ง
วิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสรชลบุรี เอฟซี”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ