เทียบฟอร์ม สุดาพร VS แฮร์ริงตัน ก่อนดวลกำปั้นเดิมพันตั๋วเข้าชิงมวยหญิงโอลิมปิก

เทียบฟอร์ม สุดาพร VS แฮร์ริงตัน ก่อนดวลกำปั้นเดิมพันตั๋วเข้าชิงมวยหญิงโอลิมปิก
KiTTiSaK
4 ส.ค. 64
4.6K
1

เทียบฟอร์มและสถิติต่างๆของ สุดาพร สีสอนดี กับ เคลลี่ แฮร์ริงตัน ก่อนที่ทั้งคู่จะขึ้นสังเวียนดวลกำปั้นกันในรอบรองชนะเลิศ มวยหญิงโอลิมปิก เที่ยงวันพุธนี้ ซึ่งมีตั๋วเข้าไปชิงเหรียญทองเป็นเดิมพัน!!


ถือเป็นไฮไลต์ของนักกีฬาไทยในช่วงโค้งสุดท้ายโอลิมปิก 2020 สำหรับศึกมวยสากล รุ่น 60 กก.หญิง ซึ่ง “แต้ว” สุดาพร สีสอนดี กำปั้นสาวไทย เตรียมขึ้นสังเวียนรอบรองชนะเลิศ พบกับ เคลลี่ แอนน์ แฮร์ริงตัน นักชกสาวตัวเต็งจากไอร์แลนด์ ในวันพฤหัสบดีที่ 5 สิงหาคม เวลา 12.00 น. ซึ่ง
ก่อนจะไปติดตามการชกไฟต์นี้ เรามาดูสถิติที่น่าสนใจของทั้งคู่เป็นการอุ่นเครื่องกันก่อน

  • อายุ / ส่วนสูง

“แต้ว” สุดาพร นักชกสาวจากอุดรธานี วัย 29 ปี เป็นมวยซ้าย (Southpaw) ส่วนสูง 162 เซนติเมตร ส่วน แฮร์ริงตัน วัย 31 ปี ได้เปรียบช่วงชก ด้วยส่วนสูง 170 เซนติเมตร และมีสไตล์การชกเป็นมวยขวา (Orthodox)

  • ดีกรีและสถิติการชก 

ข้อมูลจาก Boxrec.com เว็บไซต์ดังที่รวมรวมข้อมูลและสถิติวงการมวยทั่วโลก ระบุว่า แฮร์ริงตัน ผ่านการขึ้นสังเวียนในแมตช์อย่างเป็นทางการมาแล้วถึง 91 ไฟต์ ผลปรากฏว่าชนะถึง 72 แพ้ 18 และเสมอ 1

ส่วน สุดาพร ขึ้นชกมา 29 ไฟต์ ชนะ 20 แพ้ 9 ซึ่งจริงๆแล้ว กำปั้นสาวไทยขึ้นสังเวียนมามากกว่านั้น แต่บางทัวร์นาเมนต์ไม่ได้มีการบันทึกสถิติ เช่น มวยสากลหญิงซีเกมส์ ซึ่ง "แต้ว" ผ่านสังเวียนซีเกมส์มาถึง 3 สมัย และคว้ามาได้ 2 เหรียญทอง กับ 1 เหรียญเงิน แต่ไม่ได้มีการบันทึกผลและสถิติ ในเว็บไซต์ดังกล่าว

ส่วนผลงานสำคัญในเวทีระดับทวีป สุดาพร เคยคว้าเหรียญเงินเอเชียนเกมส์ 2018 เหรียญทองแดงชิงแชมป์โลก 2014 และเหรียญเงินชิงแชมป์โลก 2018 ด้าน แฮร์ริงตัน เป็นเจ้าของเหรียญเงินยูโรเปี้ยน เกมส์ 2019 เหรียญเงินชิงแชมป์โลก 2016 และเหรียญทองชิงแชมป์โลก 2018

และที่สำคัญ สุดาพร และ แฮร์ริงตัน เคยขึ้นสังเวียนฟาดปากกันมาแล้วในรอบชิงชนะเลิศ มวยสากลหญิงชิงแชมป์โลก 2018 ที่นิวเดลี ประเทศอินเดีย ซึ่งไฟต์นั้นจบลงด้วยชัยชนะและตำแหน่งแชมป์โลกของ แฮร์ริงตัน แต่ก็เป็นการชนะคะแนนแบบเฉียดฉิว 3-2 เสียง นั่นหมายความว่าฝีไม้ลายมือของทั้งคู่นั้นใกล้เคียง และน่าจะสู้กันได้สนุกสูสีตื่นเต้นแน่นอน

  • ฟอร์มในโอลิมปิก 2020

ในสังเวียนโตเกียวเกมส์ สุดาพร เริ่มต้นจากรอบ 32 คน เอาชนะ มาเรีย โชเซ ปาลาซิออส (เอกวาดอร์) 5-0 เสียง จากนั้นรอบ 16 คน ชนะ ซิมรานจิต กาอูร์ (อินเดีย) 5-0 เสียง และล่าสุดรอบ 8 คนสุดท้าย เฉือนชนะ แคโรไลน์ ดูบัวส์ (สหราชอาณาจักร) 3-2 เสียง ชนิดที่คนไทยลุ้นกันตัวโก่ง

ขณะที่ แฮร์ริงตัน ได้บายรอบแรก และออกสตาร์ทในรอบ 16 คน ชนะ รีเบคก้า นิโกลี่ (อิตาลี) 5-0 เสียง ก่อนจะชนะ อิมาเน เคลิฟ (แอลจีเรีย) 5-0 เสียง ในรอบ 8 คนสุดท้าย

สำหรับผู้ชนะคู่ของ สุดาพร กับ แฮร์ริงตัน จะเข้าไปชิงเหรียญทองพบกับผู้ชนะระหว่าง เบียทริซ เฟอร์ไรรา (บราซิล) กับ มิรา พอตโคเนน (ฟินแลนด์) ซึ่งทั้งสองคนถือเป็นเบอร์ท็อปของรุ่นนี้ทั้งคู่ โดย เฟอร์ไรรา มีดีกรีเป็นถึงแชมป์โลกปี 2019 ส่วน พอตโคเนน จอมเก๋าวัย 40 ปีเป็นเจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิก 2016

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้