ถึงฏีกา! ยอโควิช หวดชนะ ทิตสิปาส ใน 5 เซต เข้าชิงเฟรนช์ โอเพ่น ปะทะ นาดาล

ถึงฏีกา! ยอโควิช หวดชนะ ทิตสิปาส ใน 5 เซต เข้าชิงเฟรนช์ โอเพ่น ปะทะ นาดาล
Mr.BOSTON
10 ต.ค. 63
86

นักเทนนิสมือ 1 ของโลก สามารถประคองตัวรอดไปชิงแชมป์แกรนด์สแลมคอร์ตดินได้สำเร็จ หลังเอาชนะดาวรุ่งจากกรีซ ไปแบบหืดจับใน 5 เซต

โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสหมายเลข 1 ของโลก ต้องออกแรงถึง 5 เซต ในการเอาชนะ สเตฟานอส ทิตสิปาส นักเทนนิสจากกรีซ ในรอบรองชนะเลิศ ศึกเฟรนช์ โอเพ่น

ในตอนแรก แมตช์นี้เหมือนจะเป็นเรื่องง่ายของ “โนเล่” หลังเอาชนะไปได้ใน 2 เซตแรก และได้แมตช์พ้อยต์เพื่อปิดเซตที่ 3 แต่ทำไม่สำเร็จ

หลังจากนั้น โมเมนตั้มเหวี่ยงกลับมาทางนักหวดดาวรุ่งชาวกรีซทันที และทวงคืนได้ 2 เซตติด ๆ ทำให้เกมกลับมาเสมอกัน ที่ 2-2 เซต

แต่หลังจากนั้น ทิตสิปาส ต้องมาโชคร้าย มีอาการบาดเจ็บบริเวณช่วงล่าง ทำให้เจอ ยอโควิช กลับมาไล่ต้อนอีกครั้งและเอาชนะในเซตตัดสินไปแบบไม่ยากเย็น โดยรวมสกอร์ 5 เซต นักหวดวัย 33 ปี ชนะไป 3-2 เซต 6-3, 6-2, 3-7, 4-6 และ 6-1

โดยแฟนเทนนิสทั่วโลกจะได้ดูคู่ชิงชนะเลิศในฝัน เมื่อ ยอโควิช จะได้เข้าไปชิงชนะเลิศกับ ราฟาเอล นาดาล นักเทนนิสมือ 2 ของโลกในวันอาทิตย์นี้

โดยนาดาล เอาชนะ ดีเอโก้ ซวาร์ตมันน์ มาได้ 3 เซตรวด สกอร์ 6-3, 6-3 และ 7-6 ไทเบรก 7-0 เข้าชิงชนะเลิศในปีนี้โดยไม่เสียเซตให้ใครเลยแม้แต่เซตเดียว

นาดาล จะเข้าไปลุ้นแชมป์ที่โรลังด์ การ์รอส สมัยที่ 13 ส่วน ยอโควิช จะไปลุ้นแชมป์รายการนี้สมัยที่ 2 โดยตอนนี้ ราฟาเอล นาดาล คว้าแชมป์แกรนด์สแลมมากกว่า “โนเล่” ที่ 19 สมัย เขาต้องการอีกแค่รายการเดียวเพื่อขึ้นไปเทียบชั้นกับ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ที่คว้าแชมป์มา 20 ครั้ง

ส่วน ยอโควิช ต้องการคว้าแชมป์รายการนี้เพื่อขึ้นไปมีสแลม 18 สมัย โดยเขาจะไล่หลัง นาดาล แค่ 1 แชมป์ และ ไล่หลัง เฟเดอเรอร์ แค่ 2 แชมป์เท่านั้นถ้าคว้าแชมป์รายการนี้มาครองได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>>เสียเซตก็เป็น! ยอโควิช แซงชนะ การ์เรโน่ บุสต้า 3-1 เซต เข้ารอบรองฯ เฟรนช์ โอเพ่น

>>ไม่พลิกล็อก! นาดาล ทุบ ซินเนอร์ 3 เซตรวด เข้ารอบรองฯ เฟรนช์ โอเพ่น

-------------------------------------------------

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้