TRUE TALK : จดหมายถึง "โค้ชโย่ง" ก่อนล่าแชมป์ซีเกมส์ 2017 ... by "บก.เก้น"

Feb 2, 2018

TRUE TALK : นี่อาจจะเป็นบททดสอบที่ยาก และท้าทายความสามารถของชายที่ชื่อว่า วรวุธ ศรีมะฆะ มากที่สุดนับตั้งแต่ที่เจ้าตัวผันตัวเองเข้ามารับงานกุนซือ… เพราะเป้าหมายเดียวที่ “โค้ชโย่ง” นั้นต้องทำให้ได้ในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า ตามมาตรฐานแฟนบอลบ้านเรานั้นก็คือ “แชมป์ซีเกมส์” สถานเดียว

 

True talk

 

แน่นอนว่าการคว้าแชมป์ซีเกมส์หนนี้ คงจะไม่ง่ายเหมือนกับที่โค้ชบางคนเคยกล่าวไว้ ความกดดันมหาศาลที่เข้ามาถาโถมใส่ทั้งตัวนักเตะ และทีมงาน เล่ห์กลของเจ้าภาพทั้งใน และนอกสนาม คงจะเป็นตัวแปรสำคัญที่จะคอยขวางความสำเร็จของทักลูกหนังไทย… แต่วันนี้เรามีจดหมายเปิดผนึกถึงเฮดโค้ชรายนี้ รวมถึงนักเตะ และทีมงานทุกคนในทีม ไม่ใช่ในฐานะสื่อกีฬา แต่เป็นในฐานะแฟนบอลชาวไทยคนหนึ่งที่พร้อมจะทุ่มสุดแรงใจเพื่อเชียร์ไทยให้คว้าชัยที่ ชาห์ อลัม ให้จงได้

 

true talk

 

เรียน “โค้ชโย่ง” ทีมงาน และนักเตะทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ 2017

พวกเรารู้ว่าพวกคุณรู้สึกกดดัน กับปัจจัยต่างๆ ที่คอยถาโถมเข้าใส่พวกคุณอยู่ตลอดเวลานับตั้งแต่วินาทีแรกที่พวกคุณรู้ว่ากำลังจะเดินทางมาแข่งขันในรายการนี้ในฐานะตัวแทนของคนไทยกว่า 70 ล้านคน พร้อมกับเป้าหมายเพียงหนึ่งเดียวนั่นคือ “เหรียญทอง”

ผลงานการออกสตาร์ท 3 นัดแรกของพวกคุณอาจจะดูไม่ถูกใจแฟนบอลอย่างเรา ไม่ว่าจะเป็นรูปเกม ผลการแข่งขัน สกอร์ หรืออะไรต่อมิอะไรที่เราสรรหาขุดมาโจมตี และอาจจะไปทำร้ายจิตใจพวกคุณ แต่นั่นคือวิถี และความคาดหวังจากแฟนบอลที่เราเชื่อว่าทีมชาติไทยนั้นมีมาตรฐานที่อยู่สูงกว่าคู่แข่งในภูมิภาคนี้

แต่พวกเรากลับลืมไปว่า แท้จริงแล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ยังเกิดขึ้นก็คือ “เป้าหมาย” เพราะทีมชุดนี้ก็ยังสามารถที่จะผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้ พร้อมกับสถิติอันสวยหรูทั้งเกมรุก และเกมรับ รวมถึงผลการแข่งขัน และรูปเกมที่ดี มีพัฒนาการขึ้นเรื่อยๆ

 

true talk

 

เราอาจจะไปก้าวก่ายการทำทีมของพวกคุณมากจนเกิดไป เราลืมไปว่าจริงๆ แล้ว คุณคือคนที่รู้จักทีมชุดนี้มากกว่าใคร คุณมีวิธีการที่จะรีดเค้นเอาศักยภาพที่ดีที่สุดจากตัวนักเตะออกมาก และคุณเหลือเพียงบทพิสูจน์ด่านสุดท้ายเท่านั้น

ไม่ว่าสุดท้ายผลการแข่งขันที่ ชาห์ อลัม จะออกมาเป็นอย่างไร นั่นคงไม่สำคัญเท่ากับ “หัวใจ” และความทุ่มเทในสนามเท่านั้นที่จะสามารถซื้อใจ และมัดใจแฟนบอลอย่างเรา

จงลงไปเล่นในสนามอย่างผู้มีเกียรติ มีศักดิ์ศรีดุจนักรบ เราเชื่อใจคุณ และพร้อมจะเคียงข้างคุณดุจผู้เล่นคนที่ 12 แม้ว่าทีมคู่แข่งเราจะลงเล่นในเกมนี้มากกว่า 15 คนก็ตาม

 

True talk

 

“แพ้เป็นถ่าน ผ่านเป็นเพชร” เราเชื่อว่าคุณทำได้… อย่าถอดใจ อย่าหยุดวิ่งจนกว่าเสียงนกหวีดสุดท้ายจะหมดลง

 

ด้วยความศรัทธาในฟุตบอลไทย

 

จากแฟนบอลชาวไทยที่จะเชียร์คุณตลอดไป…

ติดตามข่าวซีเกมส์ 2017 ได้ที่นี่

ร่วมเชียร์ไทยไปกับ TrueID ในซีเกมส์ 2017
เชียร์สดทุกวัน ชมครบทุกไฮไลท์ได้ที่ แอป ทรูไอดี และ Trueid.net

เฮต่อเนื่อง! ชูชาติ สุขเจริญ จอมพลังไทยคว้าเหรียญทอง อาเซียนพาราเกมส์ 2017

Sep 19, 2017

ชูชาติ สุขเจริญ นักกีฬาคนพิการยกลูกเหล็ก ทีมชาติไทย เก็บเหรียญทองเพิ่มให้กับทัพนักกีฬาไทย อีก 1 เหรียญ ด้วยการยกน้ำหนัก ท่าสแนทช์ พิกัดน้ำหนัก 59 กก.

การแข่งขันกีฬาคนพิการ “อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9” ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในวันที่ 19 ก.ย.นี้ การแข่งขันยกน้ำหนัก รุ่นน้ำหนัก 59 กก.

ทางด้าน “ชูชาติ สุขเจริญ” สามารถคว้าเหรียญทอง ยกน้ำหนัก ท่าสแนทช์ พิกัดน้ำหนัก 59 กก. มาครองได้สำเร็จ

 

ติดตามข่าวอาเซียนพาราเกมส์ 2017 ได้ที่นี่

ร่วมเชียร์ทัพนักกีฬาไทยไปกับ TrueID ในอาเซียนพาราเกมส์ 2017
เชียร์สดทุกวัน ได้ที่ แอป ทรูไอดี และ sport.trueid.net

สุดยอด! ณรงค์ แคสนั่น คว้าเหรียญทองยกน้ำหนัก รุ่น 65 กก. อาเซียนพาราเกมส์ 2017

Sep 19, 2017

“บัง”ณรงค์ แคสนั่น มือยกเหล็กเจ้าของเหรียญทองพาราลิมปิกเกมส์ ปี 2008 ที่ประเทศจีน รุ่นน้ำหนัก 65 กก. สามารถคว้าเหรียญทองยกน้ำหนัก ที่ อาเซียนพาราเกมส์ 2017 ได้สำเร็จ

การแข่งขันกีฬาคนพิการ “อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9” ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในวันที่ 19 ก.ย.นี้ การแข่งขันยกน้ำหนัก รุ่นน้ำหนัก 65 กก.

ทางด้าน “ณรงค์ แคสนั่น” มือยกเหล็กเจ้าของเหรียญทองพาราลิมปิกเกมส์ ปี 2008 ที่ประเทศจีน รุ่นน้ำหนัก 65 กก. ไม่ทำให้คนไทยผิดหวัง สามารถคว้าเหรียญทอง ยกน้ำหนัก ท่าสแนทช์ พิกัดน้ำหนัก 65 กก. มาครองได้สำเร็จ

 

ติดตามข่าวอาเซียนพาราเกมส์ 2017 ได้ที่นี่

ร่วมเชียร์ทัพนักกีฬาไทยไปกับ TrueID ในอาเซียนพาราเกมส์ 2017
เชียร์สดทุกวัน ได้ที่ แอป ทรูไอดี และ sport.trueid.net

ประเดิมทองแรก! ทองใบ ชัยสวัสดิ์ คว้าเหรียญทองให้ทัพนักกีฬาไทย อาเซียนพาราเกมส์ 2017

Sep 19, 2017

ทองใบ ชัยสวัสดิ์ เงือกสาวทีมชาติไทยวัย 46 ปีคว้าเหรียญทองแรกให้กับทัพนักกีฬาคนพิการไทยในการแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ ที่มาเลเซีย

ทองใบ ชัยสวัสดิ์ เงือกสาวทีมชาติไทย วัย 46 ปี แกร่งจ้วงสโตรกว่ายเบียดเอาชนะ ลิม คาร์เมน นักกีฬาว่ายน้ำ “เจ้าภาพ” มาเลเซีย เข้าแตะขอบสระได้เป็นคนแรก ด้วยเวลา 1.28.99 น. ผงาดคว้าเหรียญทอง รายการ ฟรีสไตล์ 100 เมตร หญิง ความพิการทางกาย คลาส เอส 8 เป็นการประเดิมทองแรกให้ทัพ และเป็นการคว้าเหรียญทองแรกให้กับทัพไทยในอาเซียนพาราเกมส์ ได้เป็นครั้งที่ 2 ติดต่อกัน หลังจากครั้งที่แล้วที่สิงคโปร์ เธอเป็นผู้ประเดิมคว้าเหรียญทองแรกเช่นกัน

ติดตามข่าวอาเซียนพาราเกมส์ 2017 ได้ที่นี่

ร่วมเชียร์ทัพนักกีฬาไทยไปกับ TrueID ในอาเซียนพาราเกมส์ 2017
เชียร์สดทุกวัน ได้ที่ แอป ทรูไอดี และ sport.trueid.net

ทำลายสถิติตัวเอง! "น้องปิ่น" อัญชญา เกตุแก้ว คว้าเหรียญทองว่ายน้ำ อาเซียนพาราเกมส์ 2017 (มีคลิป)

Sep 19, 2017

การแข่งขันว่ายน้ำ ในอาเซียนพาราเกมส์ 2017 “น้องปิ่น” อัญชญา เกตุแก้ว ว่ายแตะขอบสระเป็นคนแรกคว้าเหรียญทอง พร้อมทำลายสถิติตัวเอง

สุรีรัตน์ คำแก้ว (ซ้าย) ,อัญชาญา เกตุแก้ว (กลาง), เล ธิ ดุง (ขวา)

ฟรีสไตล์ 100 เมตรหญิง ความพิกายทางกาย เอส 9 “น้องปิ่น” อัญชญา เกตุแก้ว จ้วงหนีคู่แข่งก่อนว่ายแตะขอบสระเป็นคนแรก ด้วยเวลา 1.07.45 คว้าเหรียญทองที่สองให้กับทัพนักกีฬาไทยได้สำเร็จ พร้อมทำลายสถิติตัวเองอีกด้วย ส่วนเหรียญเงินตกเป็นของนักกีฬาไทยเช่นกัน สุรีรัตน์ คำแก้ว ส่วน เล ธิ ดุง จากเวียดนาม คว้าเหรียญทองแแดง

อย่างไรก็ตาม เมื่อ 2 ปีที่แล้ว น้องปิ่น สามารถรวบเหรียญทองมาได้ 7 เหรียญ แต่ปีนี้ทางเจ้าภาพตัดเหลือแค่หนึ่งรายการ แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาอะไรสำหรับนักกีฬาชาวไทยคนนี้

 

 

 

ติดตามข่าวอาเซียนพาราเกมส์ 2017 ได้ที่นี่

ร่วมเชียร์ทัพนักกีฬาไทยไปกับ TrueID ในอาเซียนพาราเกมส์ 2017
เชียร์สดทุกวัน ได้ที่ แอป ทรูไอดี และ sport.trueid.net

เปิดหัวสวย! เทเบิลเทนนิสไทย ชนะเจ้าภาพ 3-0 คู่ ประเดิม อาเซียนพาราเกมส์ 2017

Sep 19, 2017

 

ทัพนักกีฬาเทเบิลเทนนิสทีมชาติไทย ลงประเดิมตบชนะเจ้าภาพมาเลเซีย 3-0 คู่ ประเดิมชัยชนะกีฬาแรกให้ทัพพาราไทย ในการแข่งขันเทเบิลเทนนิส ประเภททีมชาย คลาส 6-7 กีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9

การแข่งขันรายการแรกของนักกีฬาคนพิการไทย ในศึกอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9 ที่ประเทศมาเลเซีย การแข่งขันเทเบิลเทนนิส ประเภททีมชาย แข่งแบบพบกันหมด แมตช์แรก คลาส ทีเอ็ม 6-7 ความพิการทางกาย ทีมชาติไทยที่ประกอบด้วย รุ่งโรจน์ ไทยนิยม พร้อมด้วย เฉลิมพงษ์ พันธ์ภู่, สุริยนต์ ถาแปง และ ยุทธนา นามสง่า ลงสนามปะทะเจ้าภาพมาเลเซีย

ผลการแข่งขันเป็นทางทัพลูกเด้งหนุ่มไทย ตบคว่ำเจ้าภาพขาด 3-0 คู่ โดยคู่แรก เฉลิมพงษ์ พันธ์ภู่ ประเดิมชัยให้ทีมก่อนด้วยการเก็บ โมฮัด นาซิซุล บิน ฮามซาห์ 3-0 เกม (11-5, 11-8, 11-7)

ก่อนที่ รุ่งโรจน์ ไทยนิยม มือ 1 ประเทศไทย จะเอาชนะ เจีย โย่ว กง 3-0 เกมเช่นกัน (11-6, 11-6, 11-5)

สุดท้ายในประเภทคู่ คู่ที่ 3 สุริยนต์ ถาแปง กับ ยุทธนา นามสง่า จะรวมพลังช่วยกันตบชนะ โมฮัด นาซิซุล บิน ฮามซาห์ กับ เจีย โย่ว กง ไปสนุก 3-2 เกม (12-10, 11-6, 10-12, 9-11, 11-9)

จบการแข่งขัน ทีมชายไทย เอาชนะ มาเลเซีย 3-0 คู่ โดยโปรแกรมแมตช์ต่อไปทีมชายไทย คลาส 6-7 จะพบกับ เวียดนาม ในวันที่ 18 ก.ย.60 และ แมตช์ที่ 3 พบ อินโดนีเซีย  ในวันที่ 19 ก.ย.60

Image : Paralympic Thailand (Thai Para Athletes)

 

ติดตามข่าวอาเซียนพาราเกมส์ 2017 ได้ที่นี่

ร่วมเชียร์ทัพนักกีฬาไทยไปกับ TrueID ในอาเซียนพาราเกมส์ 2017
เชียร์สดทุกวัน ได้ที่ แอป ทรูไอดี และ sport.trueid.net