ปวดตับแค่ไหน? ย้อนดู 5 เหตุการณ์สุดดราม่าของเทนนิส มอนติ คาร์โล แม้ไม่มีแข่ง (ชมคลิป)

ปวดตับแค่ไหน? ย้อนดู 5 เหตุการณ์สุดดราม่าของเทนนิส มอนติ คาร์โล แม้ไม่มีแข่ง (ชมคลิป)
nai_sailom
20 เม.ย. 63
63

โควิด-19 ทำพิษกับกีฬาหลากหลายประเภททั่วโลก และเทนนิสก็เป็นหนึ่งในกีฬาที่ต้องระงับการแข่งขัน และถ้าไม่มีโรคระบาดเจ้าปัญหา สัปดาห์นี้ มอนติ คาร์โล มาสเตอร์ คงแข่งขันกันอยู่

มอนติ คาร์โล มาสเตอร์ เทนนิสมาสเตอร์ 1000 ที่แข่งขันกันในฤดูกาลคอร์ตดิน ที่ราชรัฐโมนาโก เป็นหนึ่งในรายการสำคัญก่อน เฟรนซ์ โอเพ่น แกรนด์สแลม คอร์ตดินที่ประเทศฝรั่งเศส

รายการดังกล่าว จัดการแข่งขันมาตั้งแต่ปี 1897 จนถึงปีที่แล้วรวม 112 ครั้ง โดยที่การแข่งขันในปีนี้ถูกยกเลิกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นับเป็นการยกเลิกครั้งแรกนับตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2 เลยทีเดียว

ใน มอนติ คาร์โล มาสเตอร์ มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมาย มีทั้งเรื่องชวนอมยิ้ม และ น่าเจ็บปวดแทนนักเทนนิส และนี่คือ 5 เรื่องราวที่เป็นที่สุดของเทนนิสรายการนี้

ไล่มาตั้งแต่อันดับที่ 5 ที่ โนวัค ยอโควิช หยุดสถิติชนะรวดติดต่อกัน 64 แมตช์รวดของ ราฟาเอล นาดาล คว้าแชมป์ มอนติ คาร์โล ครั้งแรกในปี 2013

อันดับที่ 4 กับความเป็นสุภาพบุรุษของ ดาบิด กอฟแฟง ที่แม้จะโดนการตัดสินที่ผิดพลาดเล่นงานจะพ่ายแพ้ แต่เขาก็มีสปิริต โดยเฉพาะในช็อตที่กรรมการขาดออก แต่เขาเดินไปชี้ว่า นาดาล ได้คะแนน โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในปี 2017

อันดับที่ 3 เป็นเหตุการณ์คว้าแชมป์ราวกับปาฎิหาริย์ของ ฟาบิโอ ฟ็อกนินี นักหวดชาวอิตาลี ที่พลิกนรกมาเป็นว่าเล่นก่อนจะโค่นราฟาเอล นาดาล ในปี 2019

อันดับที่ 2 คือการคว้าแชมป์ของ โธมัส มุสเตอร์ เหนือ บอริส เบคเกอร์ ในปี 1995 ที่เขาต้องเอาตัวรอดจาก 2 แชมเปี้ยนชิพ พ้อยต์ส ก่อนมาชนะในเชตที่ 5 ด้วยสกอร์ 6-0

และอันดับที่ 1 เป็นเหตุการณ์ที่ จาเร็ด โดนัลด์สัน นักหวดจากสหรัฐอเมริกา ไม่เห็นด้วยกับคำตัดสินของ แชร์อัมไพน์ จนกลายเป็นการมีปากเสียงใหญ่โต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ดื้อจัด! เทนนิส ยูเอส โอเพ่น จะไม่ยอมจัดถ้าไร้คนดู
>>เจออีกทีปีหน้า! โรเจอร์ส คัพ เลื่อนแข่งฝ่ายหญิงไปเดือนสิงหาคม 2021

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ