EP.3 Sport Up To Me : "ฟุตบอลไทยผมยิงเมื่อไหร่ก็ได้" ลีซอ ธีรเทพ วิโนทัย

Nov 19, 2019

สวัสดีครับเพื่อนๆ กลับมาพบกันเป็นประจำในคอลัมน์ Sport up To me By ต้อง แคลปแฮม สัปดาห์เป็นสัปดาห์ของทีมชาติ ซึ่งก็ทำให้ประเด็นฟุตบอลอย่างพรีเมียร์ลีกอาจจะเบาบางลงไปบ้าง แต่ในทางกลับกันผมเชื่อว่าแฟนบอลไทยคงใจจดใจจ่อกับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่ม จี ซึ่งทีมช้างศึกของเรามีโปรแกรมลงสนาม 2 นัดในสัปดาห์นี้ โดยล่าสุดพวกเขาพลาดท่าบุกไปแพ้ให้มาเลเซียมา 1-2 ที่บูกิต จารีล เมื่อวันที่ 14 จิกายนที่ผ่านมา ซึ่งนัดต่อไปพวกเขาอยู่ในสถานการณ์หลังพิงฝา ต้องบุกไปเก็บชัยชนะเหนือเวียดนามให้ได้เท่านั้น เพื่อต่อลมหายใจในการลุ้นเข้ารอบต่อไปอีกครั้ง ซึ่งเราก็ต้องมาลุ้นกันในค่ำวันนี้

ลีซอ, ธีรเทพ วิโนทัย, ฟุตบอล, ไทยลีก, ชลบุรี เอฟซี, แบงค็อก ยูไนเต็ด, ทีมชาติไทย(Photo from FB : Teeratep Winothai)

แหม่!! เกริ่นไปเกริ่นมาเริ่มจริงจังแล้วเปลี่ยนมาเข้าเรื่องของเราบ้างดีกว่าครับ555 ว่ากันที่แขกที่จะมาพูดคุยกับผมในตอนนี้ที่ดีกว่าเพราะว่าถ้าเอ่ยชื่อของเขา ผมเชื่อว่าแฟนๆกีฬาส่วนใหญ่จะต้องรู้จักเขา โดยเฉพาะแฟนๆกีฬาฟุตบอลเพราะเขาคือคนที่มีชื่อเสียงและโลดแล่นบนฟุตบอลลีกอาชีพของไทยมาตั้งแต่วัยกระเตาะ จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก“ลีซอ”ธีรเทพ วิโนทัย กองหน้าเจ้าพ่อแฟชั่นในวัย 34 ปี ซึ่งวันนี้ผมจะได้พูดคุยกับเขาแบบสไตล์ Sport Up To Me By ต้อง แคลปแฮม ทั้งเรื่องในและนอกสนามกันครับ โดยเฉพาะคำที่เขาเคยพูดเอาไว้ว่า “ฟุตบอลไทยผมยิงเมื่อไหร่ก็ได้” ว่าแล้วจะช้าอยู่ใยเริ่มกันด้วยธรรมเนียมของเรากับคำถามที่ว่า Sport Up To Me แบบลีซอสไตล์คืออะไร?

ลีซอ, ธีรเทพ วิโนทัย, ฟุตบอล, ไทยลีก, ชลบุรี เอฟซี, แบงค็อก ยูไนเต็ด, ทีมชาติไทย

ลีซอ : Sport Up To me ของผมก็คือ”เป้าหมายของแต่ละบุคคล” อย่างของผมเอง “อันดับแรกผมรักและชอบกีฬาฟุตบอล ตอนเริ่มต้นผมก็เล่นเพื่อความบันเทิง เพื่อสร้างความสุขให้กับตัวเอง แต่พอมาถึงจุดที่ต้องข้ามเป็นฟุตบอลอาชีพ เราก็ตั้งเป้าว่าอยากจะประสบความสำเร็จบนเส้นทางนี้ไม่ว่าจะเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ได้ไปเล่นลีกต่างประเทศ ติดทีมชาติไทยและที่อยากทำให้ได้มากที่สุด คือ พาทีมชาติไทยไปฟุตบอลโลก ซึ่งในชีวิตผมเองก็เรียกว่าทำได้ตามเป้าหมายเกือบทั้งหมดนะ แต่อย่างฟุตบอลโลกต้องยอมรับว่ามันยากจริงๆ ครับ ซึ่งสุดท้ายแล้วผมคิดว่า Sport Up To Me ก็ตรงตัวอยู่ที่ใครจะนิยามบางคนอาจจะกีฬาแค่อยากออกกำลังกาย บางคนอยากเป็นนักกีฬาอาชีพ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นแบบไหนถ้าคุณมีความสุขก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีครับ

ลีซอ, ธีรเทพ วิโนทัย, ฟุตบอล, ไทยลีก, ชลบุรี เอฟซี, แบงค็อก ยูไนเต็ด, ทีมชาติไทย(Photo from FB : Teeratep Winothai)

มาว่ากันต่อผมดูผลงานในปี 2019 โดยเฉพาะในเลกที่ 2 ลีซอก็ได้ลงสนามต่อเนื่อง หลังย้ายมาอยู่กับทีม”ฉลามชล”ชลบุรี เอฟซี ด้วยสัญญายืมตัว ซึ่งผมก็ว่าหนุ่มลีซอก็ทำผลงานได้ดีนะ แต่เจ้าตัวจะพอใจหรือเปล่าผมก็ยังไม่แน่ใจ คำตอบที่ดีที่สุดคือเจ้าตัวครับ

ลีซอ : ในส่วนตัวผมก็มองว่าประสบความสำเร็จตามเป้า ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะผมตัดสินใจถูกที่ย้ายมาอยู่กับชลบุรี เอฟซี ด้วยสัญญายืมตัว ซึ่งก็ทำให้ผมมีโอกาสได้ลงสนามสม่ำเสมอมากขึ้นอย่างที่ตัวเองต้องการ เลกที่ 2 เรียกว่าได้ลงเกือบทุกนัดเลยนะ มีเป็นตัวสำรองก็นัดนึง รวมถึงยิงได้ 2 ประตู ก็ถือว่าน่าพอใจมากครับ แต่ผมเชื่อว่าผมสามารถทำได้ดีกว่านี้อีกในฤดูกาลต่อๆไป เพราะเมื่อได้ลงตัวจริงต่อเนื่องหลังจากไม่ได้เล่นมานาน ก็ทำให้รู้ว่าต้องดูแลตัวเองอย่างไร ต้องฝึกซ้อมอย่างไร โดยเฉพาะอายุที่มากขึ้นก็ต้องวางแผนในการดูแลร่างกายให้มากขึ้นไปอีกเพราะไม่อยากให้ใครมาบอกว่าผมสภาพร่างกายไม่ได้เพราะอายุเยอะแล้ว ซึ่งผมจะทำให้เห็นครับ(หัวเราะ)

ลีซอ, ธีรเทพ วิโนทัย, ฟุตบอล, ไทยลีก, ชลบุรี เอฟซี, แบงค็อก ยูไนเต็ด, ทีมชาติไทย(Photo from FB : Teeratep Winothai)

แล้วเรื่องอนาคตล่ะจะว่าไปช่วงที่ผ่านมาลีซอก็กำลังไปได้สวยกับชลบุรี เอฟซีเลยนะ จะเป็นไปได้ไหมที่จะได้เห็นลีซอได้สวมเสื้อฉลามชลในฤดูกาลหน้าต่อไป

ลีซอ : ต้องยอมรับครับว่าตอนนี้ก็มีหลายกระแสนะครับโดยเฉพาะแฟนบอลที่มีแฟนๆอยากให้ผมอยู่ต่อที่ชลบุรี ซึ่งผมพูดได้เพียงว่าตอนนี้เริ่มมีการพูดคุยเจรจากันบ้างแล้วในประเด็นนี้ ก็คอยติดตามกันนะครับทุกคน

มาถึงเรื่องนี้กันดีกว่าเมื่อมีคนเคยได้ยินลีซอพูดกับเพื่อนว่า“บอลไทยกูยิงเมื่อไหร่ก็ได้”ไหนขอขยายความคำนี้หน่อยสิครับ?

ลีซอ : (ขำนำมาก่อน555) ก็หลายคนปรามาสผมไว้ช่วงนึงที่ผมทำประตูไม่ได้ ผมเลยพูดเล่นๆว่าจะให้ผมยิงใช่ไหม!!! เลยบอกว่าไปว่า “เรายิงเฉพาะยามจำเป็น ไม่จำเป็นต้องมายิงต่อเนื่อง” ลองดูนะเกมที่ผมยิงลูกแรก คือเกมที่ชลบุรี เอฟซี ชนะ พีทีที ระยองไป 3-0 ผมก็ยิงได้ลูกนึง ซึ่งนัดนี้เป็นแมตช์ชี้ชะตาว่าทีมเราจะอยู่รอดบนไทยลีกไหม (ย้ำ) ยิงเฉพาะยามจำเป็นก็พอนะครับ ยิงเยอะกลัวคนเขาจำเพราะยิงๆเยอะคนเขาก็จะเฉยๆนะ ก็เป็นมุกตลกขำๆที่เล่นกับเพื่อนไปครับ555 เอาจริงๆนะ(หน้าตาเริ่มจริงจัง) ผมก็ไม่ได้กังวลกับการทำประตูหรอกเพราะช่วงแรกๆที่ลงสนามก็อยู่ในตำแหน่งริมเส้นและหน้าที่จากโค้ชไม่ใช่การยิงประตู ซึ่งแม้ผมจะไม่ยิงแต่ทีมชนะผมแฮปปี้กว่านะ เพราะอย่างประตูที่ 2 ที่ผมยิงให้ฉลามชลได้ในเกมกับตราด เอฟซี สุดท้ายจบด้วยการแบ่งแต้มมันก็เฉยๆเพราะไม่มีผลต่ออันดับของทีม

จะว่าไปตอนนี้ลีซอก็โลดแล่นบนเวทีลูกหนังทั้งระดับสโมสรและทีมชาติมานานจนเกือบ 20 ปีแล้ว จนอายุล่วงเลยมาถึง 34 ขวบ ซึ่งเรียกว่าเป็นช่วงปลายชีวิตการค้าแข้งแล้ว ได้มีการวางแผนชีวืตหรือยังว่าถ้าเลิกเล่นแล้วจะไปทำอะไรต่อไป

ลีซอ, ธีรเทพ วิโนทัย, ฟุตบอล, ไทยลีก, ชลบุรี เอฟซี, แบงค็อก ยูไนเต็ด, ทีมชาติไทย(Photo from FB : Teeratep Winothai)

ลีซอ : ตอนนี้ก็มีวางแผนชีวิตไว้หลายอย่างแล้วนะครับ โดยเฉพาะธุรกิจซึ่งตอนนี้ถ้าเรียกว่าได้รับความนิยมสุดๆเลย ก็เป็นร้านเครื่องรางครับ ชื่อ Tunta Amulets ซึ่งก็เปิดกิจการมาได้หลายเดือนแล้วและก็ถือว่าดีมากๆเพราะธรรมชาติพวกเราเป็นชาวพุทธ ประกอบกับคนไทยส่วนใหญ่ก็เชื่อเรื่องพุทธคุณอยู่แล้วและผมก็เชื่อว่าถ้าเราทำดี คิดดี มุ่งมั่น ขยัน สิ่งศักดิ์สิทธิ์ท่านจะเห็นถึงความพยายามของเราและท่านจะช่วย บวกกับก็เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของคนด้วย ก็ถือว่าเป็นธุรกิจที่ดีมากๆครับ

ลีซอ, ธีรเทพ วิโนทัย, ฟุตบอล, ไทยลีก, ชลบุรี เอฟซี, แบงค็อก ยูไนเต็ด, ทีมชาติไทย(Photo from FB : Teeratep Winothai)

นอกจากนี้ผมยังมีอีกธุรกิจครับเป็นคลีนิกเสริมความงามชื่อว่า Pandora Clinic แต่ก็เป็นหุ้นเล็กๆกับแฟน ลงทุนร่วมกับหมอหลายๆท่านที่เชี่ยวชาญด้านนี้ครับอยู่แถวเกษตร-นวมินทร์ รวมถึงยังมีอีกธุรกิจเป็นโปรดัคชั่นส์เฮาส์ผลิตรายการทำมาก็หลายปีและก็ประสบความสำเร็จในระดับนึง ก็ทำให้มีรายได้เพิ่มมาอีกทางนึง ส่วนแผนอนาคตทางธุรกิจก็ยังมีอยู่ แต่ช่วงนี้ยังไม่ได้ลงทุนเพิ่มเพราะต้องดูทิศทางเศรษฐกิจกันอีกหน่อยครับ

ฟังแบบนี้ก็หมดห่วงครับ สำหรับแผนในอนาคตของพ่อหนุ่มคนนี้ แต่สำหรับน้องๆนักฟุตบอลรุ่นใหม่ๆที่เพิ่งขึ้นมาล่ะ ลีซอมีอะไรแนะนำน้องๆดาวรุ่งรุ่นใหม่ๆบ้างกับการยืนหยัดในวงการลูกหนังมาได้ยาวๆแบบเราและการวางแผนในอนาคตบ้างไหม

ลีซอ, ธีรเทพ วิโนทัย, ฟุตบอล, ไทยลีก, ชลบุรี เอฟซี, แบงค็อก ยูไนเต็ด, ทีมชาติไทย(Photo from FB : Teeratep Winothai)

ลีซอ : ผมว่าอย่างแรกมันขึ้นอยู่กับว่าเป้าหมายของน้องๆแต่ละคนคืออะไรนะ อยากไปยืนอยู่จุดไหนของวงการฟุตบอล ซึ่งถ้าเขามีเป้าหมายที่ชัดเจน เขาก็จะมีกรอบของตัวเองที่เดินไปถึงจุดนั้น แต่บางครั้งอาจจะมีหลงทางกับสิ่งยั่วยุที่เข้ามาบ้าง แต่ถ้าเขาแน่วแน่สุดท้ายมันก็จะกลับมาทำเพื่อตัวเองได้ สิ่งที่อยากเตือนเลยนะครับอาชีพของพวกเรามันเร็วมาก อายุงานเราก็น้อยอย่างตัวผมเองเนี่ย ตอนแรกเริ่มค้าแข้งผมเด็กทีสุดในไทยลีกเลยเจอใครผมก็ไหว้ทุกคน ผ่านไปไม่นานตอนนี้ผมแก่สุดในทีมแล้ว555 บอกเลยครับว่า 10 ปีนี่แปบเดียวนะครับสำหรับนักฟุตบอลอย่างเรา ซึ่งใครที่มีโอกาสมายืนตรงจุดนี้แล้วพยายามทำให้ดีที่สุด แม้ว่าจะยังไม่ประสบความสำเร็จในวันนี้ ก็พยายามต่อไปเพราะผมเชื่อว่าสุดท้ายแล้วโชคจะเข้าข้างคนที่ทำงานหนัก ถ้าคุณไม่จริงจัง ไม่พยายามที่พิสูจน์ตัวเอง โทษแต่สภาพแวดล้อมว่าไม่ดีอย่างนั้น ไม่ดีอย่างนี้ ต้องมองย้อนกลับมามองที่ตัวเราก่อนว่าทำดีแล้วหรือยัง ถ้าเราพยายามมากพอผมเชื่อว่าจะมีคนให้โอกาสเราแน่นอน “ไม่มีหรอกครับที่ซ้อมไปวันๆ แล้วคุณจะได้เงินเดือนสูงๆ จะประสบความสำเร็จ” เพราะฉะนั้นใครมีโอกาสทำงานให้หนัก เพื่อให้ทุกคนได้เห็นครับ

ลีซอ, ธีรเทพ วิโนทัย, ฟุตบอล, ไทยลีก, ชลบุรี เอฟซี, แบงค็อก ยูไนเต็ด, ทีมชาติไทย(Photo from FB : Teeratep Winothai)

เราคุยกันเรื่องในสนามมาเยอะแล้ว เรามาคุยกันเรื่องนอกสนามบ้างดีกว่า โดยส่วนตัวผมมองว่าลีซอถือเป็นนักฟุตบอลคนนึงที่มีการแต่งตัวได้จัดจ้านมาก ดังนั้นลีซอมีวิธี Mix & Match การแต่งตัวอย่างไร?

ลีซอ, ธีรเทพ วิโนทัย, ฟุตบอล, ไทยลีก, ชลบุรี เอฟซี, แบงค็อก ยูไนเต็ด, ทีมชาติไทย(Photo from FB : Teeratep Winothai)

ลีซอ : อันดับแรกผมว่าต้องเริ่มจากสิ่งที่เราชอบก่อน อย่างที่สองต้องดูว่าเหมาะสมกับตัวเราไหม เช่น ถ้าคุณรูปร่างสูงขายาวก็ต้องเลือกให้พอดีพอเหมาะ ส่วนผมอาจจะเป็นคนที่ตัวเล็กมาหน่อยขาสั้นหน่อย555 ก็ต้องเลือกอีกแบบนึง พูดง่ายๆทุกอย่างต้องประกอบกันทั้งความชอบ รูปร่างของเราและแฟชั่นในตอนนั้น ซึ่งตัวผมเองก็จะไม่ได้ใช้ของที่มีราคาแพงเท่าไหร่ถ้าไม่ใช่พวกรองเท้า, นาฬิกาหรือรถยนต์ พวกเสื้อผ้ากางเกงที่ผมใส่จะเน้นความชอบและความเหมาะสมเป็นหลักไม่ต้องแบรนด์เนม อีกอย่างที่สำคัญก็น่าจะเป็นโทนสีที่ไม่ต้องตัดกันมากจนเกินไป เช่น กางเกง เสื้อ รองเท้าคนละสีมาเลย แบบนี้ก็ไม่ไหวนะครับ555 อาจจะต้องเลือกนิดนึงว่าวันไหนอยากใส่โทนสีประมาณไหน แต่ต้องพอดีๆครับ สำหรับเรื่องแฟชั่นไม่มีอินหรือเอาท์อยู่ที่เราจะเลือกดึงกลับมาใช้อย่างไรให้เหมาะสม เพราะทุกวันนี้นักกีฬากับการแต่งกายก็สำคัญครับ

ก่อนจากกันจะไม่ถามก็ยังไงอยู่เพราะลีซอเป็น 1 ในนักฟุตบอลไทยที่รับใช้ทีมชาติไทยมาเยอะ เลยขอถามสักหน่อยแล้วกันว่าจากประสบการณ์คิดว่าทีมชาติไทยในเกมที่จะบุกไปเยือนเวียดนาม ควรจะวางแผนอย่างไรและจะเก็บชัยชนะได้ดั่งหวังหรือไม่

ทีมชาติไทย(Photo by Pakawich Damrongkiattisak/Getty Images)

ลีซอ : “ผมมองว่าอย่างแรกเลยต้องมีความรัดกุมในเกมรับและไม่ประมาทเพราะเวียดนามตอนนี้เขาดีกว่าเดิมจากที่เราเคยเจอ ล่าสุด เขาชนะ ยูเออีมาได้เหมือนกัน ฉะนั้นน้องๆต้องมีสมาธิตลอด 90 นาทีและต้องทำตามแผนของนิชิโนะวางไว้ ผมเชื่อว่าเขาคือโค้ชระดับโลกเขาต้องศึกษามาแล้วว่าเวียดนามมีจุดอ่อน จุดแข็งอย่างไร อีกอย่างการเล่นเป็นทีมสำคัญมาก ต้องคอยช่วยกันในแต่ละจังหวะ ตรงไหนมีรอบรั่วช่วยกันอุดไม่เกี่ยงกัน ซึ่งจุดนี้เมื่อเปรียบเทียบกับเจ้าถิ่นตอนนี้พวกเขามีสปิริตทีมดีมากๆเห็นได้ชัด ส่วนเรื่องวิธีการที่จะเอาชนะนั้นผมมองว่าเราต้องพยายามส่งบอลเข้าไปลุ้นในกรอบให้ได้มากที่สุดเพราะเรามีกองหน้าอย่างมุ้ย (ธีรศิลป์) ซึ่งครบเครื่องอยู่แล้วทั้งลูกโหม่ง ยิงประตู ครองบอล ดังนั้นถ้าเราสร้างสรรค์โอกาสได้มากก็จะสร้างความกดดันให้เขา ก็ทำให้เรามีโอกาสที่จะบุกไปชนะได้แน่นอนครับ”

ท้ายนี้ก็ขอขอบคุณลีซอ ธีรเทพ วิโนทัย ด้วยนะครับที่มาร่วมพูดคุยกับเราในตอนนี้ ซึ่งทำให้ผมและแฟนๆกีฬารู้จักชีวิตของเขามากขึ้นทั้งในและนอกสนาม ซึ่งหลายคนอาจไม่เชื่อว่าจากเด็กหนุ่มในวันนั้นที่หลายคนมองว่าเขาดูมั่นอกมั่นใจไม่สนใจใคร จะกลายมาเป็นนักฟุตบอลที่่มีระเบียบวินัยและรักษาร่างกายตัวเองให้ยืนหยัดบนเวทีลูกหนังระดับสูงสุดของประเทศมานานเกือบ 20 ปี จนผมต้องขอยกนิ้วให้ว่า สุดยอด! ไปเลยนายยยย ส่วนตอนต่อไปผมจะไปแขกคนไหนแบบสุดพิเศษแบบนี้อีกก็รอติดตามกันได้นะครับ หรือว่าเพื่อนๆอยากให้ผมไปพูดคุยกับใครก็แนะนำกันมาได้นะครับ สำหรับวันนี้ก็ต้องลาไปก่อน สวัสดีครับ

สัมภาษณ์ / เรียบเรียง : ต้อง แคลปแฮม
#Sport Up To Me

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>> EP.1 Sport Up To Me : “ฟุตบอลคือชีวิตของผม” โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน
>>EP.2 Sport Up To Me : “เล่นๆแม่งไปเถอะกีฬายังไงก็มีความสุข” แจ๊คเล็ก สุวินัย อ่อนสะอาด

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

เปิดตัวแล้ว!! เมืองทองฯ เผยชุดแข่งที่สาม รายได้บริจาคสู้โควิด-19

1 วันที่ผ่านมา

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดตัวเสื้อทีมเยือนชุดใหม่แล้ว จัดโปรโมชั่นลดราคาพิเศษ แถมรายได้ส่วนหนึ่ง จะนำไปบริจาคให้โรงพยาบาลต่างๆ อีกด้วย

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

เปิดตัวออกมาแล้ว สำหรับชุดทีมเยือนชุดใหม่ ของ "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมลูกหนังชื่อดังศึกไทยลีก ซึ่งถือว่าเป็นชุดแข่งที่ 3 ประจำฤดูกาล 2020 นี้ โดยการเปิดตัวครั้งนี้มาพร้อมกับความพิเศษ เพราะได้มีการจัดทำโปรโมชั่นลดราคา จาก 990 บาท เหลือ 790 บาท เท่านั้น

เท่านั้นไม่พอ ทัพ "กิเลนผยอง" ยังขอร่วมช่วยภาครัฐต่อสู้กับไวรัส โควิด-19 ด้วยการจัดแคมเปญ ทุกยอดขายของเสื้อ 1 ตัว ทีมจะร่วมบริจาค 100 บาท มอบให้องค์กร และโรงพยาบาลต่างๆ เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการสู้กับไวรัสร้าย

ก่อนหน้านี้ เมืองทองฯ ได้ทำการเปิดตัวชุดแข่งไปแล้ว 2 ชุด คือชุดเหย้าของทีมที่เป็นสีแดง และชุดเยือนเป็น สีขาว และมาถึงชุดที่สามนี้ มาในธีมสีฟ้าอ่อน ซึ่งได้รับความสนใจจากแฟนบอลอย่างมากมาย

ด้าน วิลักษณ์ โหลทอง ประธานสโมสรฯ เผยว่า "อย่างที่แฟนบอลทราบ ช่วงต้นฤดูกาลเราได้เปิดตัวชุดเหย้าและเยือน สำหรับชุดแข่งที่ 3 เราตั้งใจเซอร์ไพรส์แฟนบอล ในช่วงนัดเยือนเดือนที่ผ่านมา แต่การแข่งขันต้องถูกพักลงชั่วคราว ทางสโมสรฯ เห็นว่าช่วงนี้เป็นช่วงเวลาที่ดีที่เราจะได้ช่วยเหลือสังคมเราต้องร่วมกันต่อสู้กับสภาวะวิกฤตนี้ ทั้งการลดราคาเสื้อแข่งขันทั้ง 3 ชุด เหลือเพียง 790 บาท และทุกยอดสั่งซื้อทุกๆ 1 ตัว ทางสโมสรฯ จะร่วมบริจาคสมทบกองทุน และให้กับโรงพยาบาล เพื่อจัดซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ ที่จำเป็นในการต่อสู้กับโควิด-19 ซึ่งในส่วนของสถานที่ที่มอบเงินบริจาค ทางสโมสรฯ จะแจ้งให้ทราบอีกครั้งนึง"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

อย่างโหด!! ย้อนชม 4 นัดแรก การท่าเรือ ก่อนแยกทาง โค้ชโชค (ชมคลิป)

พวก GU จะผ่านไปด้วยกัน!! บุรีรัมย์จัดโปรซื้อเสื้อแถมหน้ากากอนามัย

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

พวก GU จะผ่านไปด้วยกัน!! บุรีรัมย์จัดโปรซื้อเสื้อแถมหน้ากากอนามัย

1 วันที่ผ่านมา

ทีมปราสาทสายฟ้า จับมือพันธมิตร แจกหน้ากากอนามัยผลิตจากเส้นใยรีไซเคิล 50,000 ชิ้น

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สโมสรฟุตบอลชั้นนำของเมืองไทย ที่เปิดตัวสโมสรฤดูกาล 2020 ชูโมเดล BURIRAM GO GREEN & CLEAN ด้วยการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน พร้อมทั้งชุดแข่งขันยังผลิตขึ้นจากการรีไซเคิลขวดพลาสติก มาเป็นเส้นใยผ้าที่ใช้ถักทอ

ด้วยสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั่วโลก และในประเทศไทย ล่าสุด สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ร่วมกับ กลุ่มบริษัท นันยางเท็กซ์ไทล์ จำกัด ผู้นำนวัตกรรมผ้าซินเทรลที่ใช้กับเสื้อผ้ากีฬา และบริษัท อินโดราม่า เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) ผู้นำเรื่องการผลิตเส้นใยรีไซเคิลจากขวดพลาสติก ได้ร่วมกันจัดทำหน้ากากอนามัยแบบรักษ์โลก

โดยหน้ากากอนามัยผ้าที่จัดทำขึ้น เป็นผ้าชนิดเดียวกับเสื้อแข่งขัน Jersey 2020 ซึ่งได้ออกแบบเป็นพิเศษให้มีช่องสำหรับใส่ตัวกรอง (Filter) เพื่อเพิ่มการป้องกันให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น และได้ถูกออกแบบให้กระชับกับใบหน้าครอบคลุมจมูกและปาก สามารถซักล้าง และนำกลับมาใช้ใหม่ได้

สำหรับหน้ากากอนามัยผ้า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ผลิตขึ้นมา 2 สีด้วยกันคือสีกรมท่า (Home Jersey) และสีดำ (Third Jersey) จำนวนรวม 50,000 ชิ้น

ทั้งนี้หน้ากากทุกชิ้นแจกฟรี เมื่อท่านซื้อเสื้อแข่งฤดูกาล 2020 ที่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เมกาสโตร์ #ช็อปช้างอารีนา (09.00 – 18.00 น.), ช็อปเชียงใหม่ www.FB.com/BuriramUnitedChiangMai และการสั่งซื้อผ่านช็อปออนไลน์ https://buriram.shop/#/ เริ่มวันที่ 1 เมษายนนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> อย่างโหด!! ย้อนชม 4 นัดแรก การท่าเรือ ก่อนแยกทาง โค้ชโชค (ชมคลิป)

>> เลื่อนอีกรอบ!! ไทยลีกกำหนดคัมแบ็ก 2 พ.ค. จบซีซั่น 24 ต.ค.

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ชุดปัจจุบันติดคนเดียว!! ดุสิต จัดทีมในฝัน "ช้างศึก" ที่เจ๋งที่สุดแล้ว

2 วันที่ผ่านมา

"โค้ชโอ่ง" กุนซือของ บีจี ปทุมฯ จัดทีมในฝัน 11 ตำแหน่งของทีมลูกหนังทีมชาติไทย ตั้งแต่อดีต-ปัจจุบัน ออกมาแล้ว ดาวดังติดทัพมากันเพียบ

ดุสิต เฉลิมแสน

เรียกว่าโหด และเจ๋งอย่างมากสำหรับ 11 นักเตะทีมชาติไทยชุดนี้ เมื่อ "โค้ชโอ่ง" ดุสิต เฉลิมแสน อดีตแบ็คซ้ายดาราเอเชีย ที่เวลานี้ทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ "กระต่ายแก้ว" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด อยู่ ได้ออกมาจัดทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดที่ตัวเองคิดว่าเจ๋งที่สุดออกมาแล้ว

โดยนักเตะชุดนี้ส่วนใหญ่จะเป็นนักเตะในยุคที่ ดุสิต เคยร่วมเล่นด้วย อย่าง ธชตวัน ศรีปาน และ กฤษดา เพี้ยนดิษฐ์ สองนักเตะในชุด "ดรีมทีม" หรือเป็นนักเตะรุ่นพี่ระดับตำนาน อย่าง "เดอะตุ๊ก" ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ก็ติดโผเข้ามา เช่นกัน

ทว่ายังมีนักเตะในทัพ "ช้างศึก" ยุคปัจจุบันติดทีมมาในชุดนี้หนึ่งคน นั่นคือ "เจ้าอุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน ดาวเตะจาก โยโกฮามา เอฟ มารินอส ทีมในศึกเจ ลีก ซึ่ง "โค้ชโอ่ง" มองว่าเป็นแบ็กซ้ายที่มีฝีเท้าเจ๋งกว่าตนเองเสียอีก

ทีมชาติไทย

11 นักเตะทีมชาติไทย ชุดในฝันของ ดุสิต เฉลิมแสน (ระบบ 4-3-3)

ผู้รักษาประตู : ชัยยง ขำเปี่ยม

กองหลัง : กฤษดา เพี้ยนดิษฐ์ - นที ทองสุขแก้ว - อำนาจ เฉลิมเชาวลิต - ธีราทร บุญมาทัน

กองกลาง : วรวรรณ ชิตะวณิช - เฉลิมวุฒิ สง่าพล - ธชตวัน ศรีปาน

กองหน้า : ประทีป ปานขาว - ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน - วิฑูรย์ กิจมงคลศักดิ์

ภาพจาก >> เพจ ฟุตบอลทีมชาติไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

อย่างโหด!! ย้อนชม 4 นัดแรก การท่าเรือ ก่อนแยกทาง โค้ชโชค (ชมคลิป)

ป้องกันโควิด-19!! ไทยลีกแปลงโลโก้สโมสร สวมหน้ากากอนามัย

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

อย่างโหด!! ย้อนชม 4 นัดแรก การท่าเรือ ก่อนแยกทาง โค้ชโชค (ชมคลิป)

2 วันที่ผ่านมา

เปิดฟอร์มการเล่นของ การท่าเรือ ที่ลงฟาดแข้ง 4 นัดแรกไทยลีก แบบยังไม่แพ้ใคร ก่อนจะแยกทางกับ โชคทวี พรหมรัตน์ แบบสุดช็อก

การท่าเรือ เอฟซี

เป็นที่ทราบกันดีว่าเวลานี้ ศึกฟุตบอลไทยลีก 2020 ต้องหยุดพักการแข่งขัน หลังจากลงสนามไปได้แค่ 4 นัดเท่านั้น เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้การแข่งขันต้องเลื่อนออกไป และจะกลับมาเตะกันอีกครั้งในวันที่ 2 พฤษภาคม ตามประกาศของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ

ดังนั้นในช่วงที่ศึกไทยลีกยังหยุดพักกันอยู่นี้ เราก็ขอพาทุกท่านย้อนไปดูไฮไลท์ของแต่ละแมตช์ แต่ละทีม ที่ได้ลงเล่นไปแล้ว โดยวันนี้ขอเริ่มที่ "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี ทีมอันดับ 3 ของตารางไทยลีก ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ชนะ 3 เสมอ 1 และยังไม่พ่ายแพ้ให้กับทีมไหน

อย่างไรก็ตาม เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ก็เกิดฟ้าผ่ากลางย่านคลองเตยแบบที่ไม่มีใครคาดคิด เมื่อสโมสร การท่าเรือ ได้ออกมาประกาศแยกทางกับ "โค้ชโชค" โชคทวี พรหมรัตน์ แบบสุดช็อก และตามมาด้วยเรื่องราวดราม่ามากมาย จนทาง "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร ต้องออกมาชี้แจงสาเหตุถึงการปลดกุนซือออกจากตำแหน่งในครั้งนี้

นัดที่ 1 : การท่าเรือ เอฟซี 4-1 นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

นัดที่ 2 : การท่าเรือ เอฟซี 4-1 สมุทรปราการ ซิตี้

นัดที่ 3 : สุโขทัย เอฟซี 1-2 การท่าเรือ เอฟซี

นัดที่ 4 : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1-1 การท่าเรือ เอฟซี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอพูดบ้าง!! มาดามแป้งร่ายยาว เหตุการท่าเรือแยกทางโค้ชโชค

งงทั้งคลองเตย!! สิงห์เจ้าท่าแยกทางโค้ชโชค ตั้ง"เซอร์จเด็จ"คุมทัพแทน

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ขอพูดบ้าง!! มาดามแป้งร่ายยาว เหตุการท่าเรือแยกทางโค้ชโชค

4 วันที่ผ่านมา

มาดามแป้งชี้แจงสาเหตุ หลังมีดราม่าจากกรณีทีมสิงห์เจ้าท่าปลด “โค้ชโชค” ตกเก้าอี้กุนซือแบบสายฟ้าแล่บ

 

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ออกมาเปิดเผยถึงกรณีที่ยกเลิกสัญญากับ “โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ และทีมงาน ทั้งที่ทีมสิงห์เจ้าท่าออกสตาร์ทไทยลีกได้ยอดเยี่ยม โดยทำผลงานชนะ 3 เสมอ 1 ในช่วง 4 นัดแรกของฤดูกาล ก่อนที่จะพักการแข่งขันจากการระบาดของไวรัสโควิด-19

ทั้งนี้ หลังจากถูกปลดออกจากตำแหน่ง โค้ชโชคได้เผยในทำนองว่าถูกแทรกแซงการทำงาน จนต้องแยกทางกับทีมสิงห์เจ้าท่า ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆตามมามากมาย ซึ่งล่าสุด มาดามแป้งได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น ดังนี้

“ในวันนี้ พี่น้องแฟนบอลจำนวนมากตั้งคำถามกับการเปลี่ยนแปลงโค้ชโชคทวี พรหมรัตน์ ยอมรับว่า เรามีแผนจะเปลี่ยนแปลงมา 3 เดือนแล้ว โดยการเปลี่ยนโค้ชสำหรับแป้งมีเหตุผลเสมอ ซึ่งมันไม่ใช่แค่บอลแพ้หรือตารางคะแนนเท่านั้น การตกรอบแบ่งกลุ่มฟุตบอลรายการ ACL ที่เปิดบ้านแพ้ เซเรสเนกรอส (0-1) กับฟุตบอลไทยแลนด์ แชมเปี้ยนคัพ ที่แพ้ เชียงรายฯ (0-2) ล้วนต้องมีคำอธิบายต่อความคาดหวังของแฟนบอลจำนวนมาก ทั้งๆ ที่มีการเตรียมทีมฝึกซ้อมด้วยกันมาอย่างยาวนาน แต่ก็ให้โอกาสทุกคน เพราะแป้งมองทุกปัจจัยที่เป็นองค์ประกอบของการทำงาน การเป็นผู้นำให้แก่ทีม ทั้งนักกีฬาและสตาฟโค้ช การสร้างระบบการเล่นที่เป็นทีมเวิร์คมากกว่าการอาศัยความสามารถเฉพาะตัวของผู้เล่น การสร้างความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของคนในทีมเพื่อเดินไปสู่เป้าหมาย ที่สำคัญคือการเรียนรู้และปรับตัวทำงานให้เข้ากับคนส่วนใหญ่ เพราะนั่นจะแสดงถึงความเป็นมืออาชีพ และแป้งรับฟังทุกคน เพราะนักฟุตบอลก็เป็นลูกของแป้ง ทีมงานก็เป็นเหมือนแขนขาที่พาเราไปถึงเป้าหมาย ดังนั้น ที่ผ่านมาแป้งฟังเสียงของทุกคนในทีมเสมอ เพื่อประกอบการตัดสินใจ”

"การทำงานในวงการนี้ แป้งยังยึดหลัก “ไม่ฆ่าน้อง ไม่ฟ้องนาย ไม่ขายเพื่อน” วันนี้ก็ยังมีแต่คำขอบคุณที่จริงใจ ให้แก่โชคทวี ที่เข้ามาช่วยงานแป้งตลอด 8 เดือน ขอบคุณผลงานชิ้นสำคัญที่ฝากไว้ให้คนท่าเรือได้ภาคภูมิใจ กับ ถ้วยเอฟเอคัพ 2019 ที่สานงานต่อจากโค้ชจเด็จ มีลาภ จึงต้องถือว่าเป็นความสำเร็จร่วมกันของทุกคน”

"ในประเด็นเรื่องการแทรกแซงการทำงานของโค้ชนั้น แป้งขอพูดตามตรงว่าไม่มีประธานสโมสรคนไหนหรอกที่ไม่แทรกแซง ถามว่า…คำว่าแทรกแซงนั้นหมายถึงอะไร ในเมื่อหน้าที่ของประธานสโมสรต้องดูแลทุกๆ อย่างของทีม และต้องร่วมตัดสินใจในทุกเรื่องเพื่อให้ทีมเดินหน้าสู่เป้าหมาย เพราะทุกเรื่องมันเกี่ยวข้องกันทั้งหมด สารทุกข์สุขดิบของคนในทีมทุกคน ร่างกาย จิตใจ ประธานสโมสรคนนี้ทำหมด หากจะบอกว่าแทรกแซง แป้งก็คงแทรกแซงมาตั้งแต่วันแรกที่โชคทวีเข้ามา ที่แพท สเตเดี้ยม วันที่ 22 กรกฎาคม 2562 จนถึงวันสุดท้ายที่โชคทวีคุมทีม แต่ถ้าคิดว่าไม่แทรกแซงแต่เป็นการทำงานร่วมกัน แป้งก็ทำเช่นนั้นมาตั้งแต่วันแรก

"การแต่งตั้ง จเด็จ มีลาภ ประธานเทคนิคกลับมารักษาการโค้ชของท่าเรืออีกครั้ง ก็เป็นเรื่องที่เราพิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้ว ต้องยอมรับว่า เซอร์เด็จ รวมถึงอีกท่านที่อดจะกล่าวถึงไม่ได้ คือ คุณองอาจ ก่อสินค้า ทั้งสองท่านคือคนที่ยืนหยัดเคียงบ่าเคียงไหล่กับทีมมาอย่างยาวนาน ซึ่งก็น่าเห็นใจคนที่เค้าทุ่มเทเพื่อทีม แต่ต้องรับคำด่าทอต่างๆ มาตลอด โดยไม่เคยมีการตอบโต้หรือแม้แต่ให้สัมภาษณ์ตอบโต้ใดๆ “คนไม่พูด ไม่ใช่ว่าเขาไม่มีหัวใจ” ที่ผ่านมาทุกคนเหมือนตำบลกระสุนตก ในห้วงเวลาแบบนี้ เรายังไม่ทราบได้ว่าจะกลับมาเตะกันได้จริงหรือไม่ เราจะหาใครมาทำงาน ในเมื่อวันนี้ฟุตบอลยังซ้อมไม่ได้เลย"

"ที่สำคัญทั้งสองท่านคือผู้เสียสละเดินเข้ามาบอกให้ลดเงินเดือนลง 70% โดยที่แป้งไม่ได้ร้องขอ นี่แหละคือสิ่งที่แฟนบอลไม่เคยทราบ เพราะนี่คือน้ำใจที่จะเป็นแรงช่วยกันพยุงสโมสรเอาไว้ในช่วงวิกฤต  ดังนั้น ณ วันนี้ โค้ชจเด็จจึงเป็นผู้ที่มีทั้งความรู้ ความสามารถ รู้จักคุ้นเคยนักเตะทุกคนเป็นอย่างดี จึงเหมาะที่จะทำหน้าที่รักษาการหัวหน้าผู้ฝึกสอนดูแลทีมในช่วงเวลานี้ เราเปลี่ยนแปลงทุกครั้ง เราไม่เคยหวังที่ก้าวถอยหลัง เราต้องทำให้ดียิ่งขึ้น ในอนาคตก็ต้องยิ่งทำให้ดีกว่าเดิม ฟุตบอลเป็นกีฬาทีมเวิร์ค สำหรับแป้งมันประกอบด้วยการทำงานร่วมกันของทุกคนทั้ง นักกีฬา ประธานสโมสร ทีมงาน และแฟนบอล

"วันนี้เราเลิกตั้งคำถาม หรือเรื่องดราม่า แล้วมาตั้งหน้าตั้งตาช่วยให้ประเทศเราผ่านวิกฤตโควิด-19 ที่รุนแรงนี้ไปด้วยกันคงจะเป็นประโยชน์เพื่อส่วนรวมมากกว่า สุดท้ายนี้ ขอให้เชื่อมั่นในการตัดสินใจของแป้ง เหมือนที่ทำมาตลอด6 ปี ท่าเรือคือครอบครัว เราคือครอบครัวเดียวกัน เรามีวันนี้ไม่ใช่เพราะใครคนใดคนหนึ่ง แต่เพราะเราร่วมแรงร่วมใจกัน ร่วมทุกข์ร่วมสุขกัน “มีสุขร่วมเสพ มีทุกข์ร่วมต้าน” แป้งยังขอยืนยันความเป็นมืออาชีพของตัวเอง ขอให้รับรู้และเข้าใจถึงความตั้งใจจริงและความทุ่มเทของผู้หญิงคนนี้ ที่ไม่เคยทำร้ายใคร ไม่เอาเรื่องใครมาบอกต่อ ได้แต่เพียง “ขอขอบคุณ” ที่ได้ร่วมงานกันมาตลอด และขอให้โชคทวีโชคดี ในอนาคตต่อไป เชื่อว่าแฟนท่าเรือทุกคน รวมถึงแฟนบอลทั้งประเทศจะเข้าใจแป้ง และแป้งยังภูมิใจเสมอที่แป้งได้ยืนอยู่ในวงการของสุภาพบุรุษลูกหนัง ที่ทุกคนยึดถือสปิริต และน้ำใจนักกีฬาเป็นที่ตั้ง"

 

กราบจากใจ🙏 #แป้งรักท่าเรือมาก

มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ

ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี.

วันที่ 29 มีนาคม 2563

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> งงทั้งคลองเตย!! สิงห์เจ้าท่าแยกทางโค้ชโชค ตั้ง"เซอร์จเด็จ"คุมทัพแทน

>> ป้องกันโควิด-19!! ไทยลีกแปลงโลโก้สโมสร สวมหน้ากากอนามัย

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่