ต่างแดนก็ไม่ได้! แฝดลูกยางสาวเกาหลี ส่อชวดเล่นอาชีพที่กรีซ เหตุสหพันธ์ไม่อนุมัติ

ต่างแดนก็ไม่ได้! แฝดลูกยางสาวเกาหลี ส่อชวดเล่นอาชีพที่กรีซ เหตุสหพันธ์ไม่อนุมัติ
ข่าวสด
27 ส.ค. 64
402

อี ดา-ยอง และ อี แจ-ยอง นักวอลเลย์บอลสาวคู่แฝดชาวเกาหลีใต้ ส่อชวดไปเล่นอาชีพให้ทีมในลีกลีกกรีซ เหตุสหพันธ์ลูกยางโสมไม่อนุมัติ

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา อี ดา-ยอง และ อี แจ-ยอง ถูกหญิงสาวรายหนึ่งออกมาแฉว่า ตนเองและเหยื่ออีกจำนวนมาก โดนแฝดคู่นี้ ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนในสมัยมัธยมต้น รังแกและข่มเหง ไม่ว่าจะเป็น รีดไถเงิน, ทำร้ายร่างกาย และสาปแข่งบุพการี เป็นต้น

โดยหลังจากนั้น อี ดา-ยอง และ อี แจ-ยอง ก็ออกมายอมรับว่า เป็นเรื่องจริง และได้ขอโทษกับพฤติกรรมดังกล่าวต่อสาธารณชน ถึงกระนั้นทั้งคู่ก็โดนกระแสโจมตีอย่างหนัก จนส่งผลให้ อินชอน ฮึงกุก ไลฟ์ อินชัวรันส์ พิงก์ สไปเดอร์ส ต้นสังกัด สั่งแบนนักกีฬาทั้งสองคน แบบไร้กำหนด

ทว่า พีเอโอเค ทีมวอลเลย์บอลในลีกกรีซ ได้แสดงความสนใจที่จะดึงตัวทั้งสองพี่น้องไปเสริมแกร่ง ซึ่งทาง อี ดา-ยอง และ อี แจ-ยอง ก็ตอบรับข้อเสนอ เนื่องจากมองว่า เป็นหนทางในการสานต่อการเป็นนักกีฬาอาชีพ

อย่างไรก็ตาม การย้ายทีมยังไม่สามารถเกิดขึ้นได้ เนื่องจากสาวคู่แฝดเกาหลีใต้ ต้องรอใบอนุญาตให้กับนักกีฬา ที่จะไปเล่นอาชีพในต่างประเทศ (ไอทีซี) จาก สหพันธ์วอลเลย์บอลอาชีพของเกาหลีใต้ (KOVO)

กระทั่งล่าสุด สื่อเกาหลีใต้หลายสำนัก รายงานตรงกันว่า สหพันธ์วอลเลย์บอลเกาหลีใต้ จะไม่ออกใบอนุญาตให้กับคู่แฝดสาว เนื่องจากพฤติกรรมในอดีตที่ขัดต่อกฎของการออกใบอนุญาต เนื่องจากต้องเป็นผู้ที่ไม่มีประวัติการใช้ความรุนแรง, การล่วงละเมิดทางเพศ หรือการล็อกผลการแข่งขัน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้