รีเซต
10 แนวคิดแบบญี่ปุ่น ที่สามารถทำให้ชีวิตผู้ชายดีขึ้นได้

10 แนวคิดแบบญี่ปุ่น ที่สามารถทำให้ชีวิตผู้ชายดีขึ้นได้

10 แนวคิดแบบญี่ปุ่น ที่สามารถทำให้ชีวิตผู้ชายดีขึ้นได้
SportTrendy
21 กรกฎาคม 2566 ( 13:50 )
2.3K

     วัฒนธรรมญี่ปุ่นนั้นเต็มไปด้วยแนวคิดและปรัชญาที่หลากหลาย ซึ่งสามารถส่งอิทธิพลเชิงบวกและปรับปรุงชีวิตของคนๆ หนึ่งได้ และนี่คือ 10  แนวคิดแบบญี่ปุ่น ที่สามารถนำมาปรับใช้กับผู้ชาย ช่วยทำให้ชีวิตผู้ชายดีขึ้นได้

 

 

10 แนวคิดแบบญี่ปุ่น ที่สามารถทำให้ชีวิตผู้ชายดีขึ้นได้

 

  1. Ikigai (生き甲斐): Ikigai คือแนวคิดในการค้นหาจุดประสงค์หรือเหตุผลในการเป็น มันเป็นจุดตัดของสิ่งที่คุณรัก สิ่งที่คุณถนัด สิ่งที่โลกต้องการ และสิ่งที่คุณจ่ายได้ การค้นพบอิคิไกของคุณสามารถให้ความรู้สึกเติมเต็ม และการมีเป้าหมายในชีวิต
  2. Wabi-Sabi (侘寂): Wabi-Sabi รวบรวมความงามของความไม่สมบูรณ์และความไม่เที่ยง กระตุ้นให้เห็นคุณค่าของชีวิตที่เรียบง่าย เรียบง่าย และเป็นธรรมชาติ เตือนใจเราให้ค้นหาความงามในชั่วขณะและข้อบกพร่อง  3. Kaizen (改善): Kaizen หมายถึงการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง แนวคิดนี้เน้นการเปลี่ยนแปลงทีละเล็กทีละน้อยในชีวิตประจำวันเพื่อให้เกิดการเติบโตส่วนบุคคล เพิ่มผลผลิต และความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น
  4. Shinrin-Yoku (森林浴): Shinrin-Yoku หรือที่เรียกว่า "การอาบป่า" เกี่ยวข้องกับการดื่มด่ำกับธรรมชาติเพื่อลดความเครียด ปรับปรุงอารมณ์ และเพิ่มสุขภาพโดยรวม การใช้เวลาในพื้นที่สีเขียวสามารถฟื้นฟูและสงบสติอารมณ์ได้  5. Kintsugi (金継ぎ): คินสึกิเป็นศิลปะการซ่อมแซมเครื่องปั้นดินเผาที่แตกหักด้วยเครื่องเคลือบทองหรือเงิน การปฏิบัตินี้สอนให้เรายอมรับรอยแผลเป็นและความไม่สมบูรณ์ของเรา โดยมองว่าสิ่งเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวและการเดินทางที่ไม่เหมือนใครของเรา
  6. Hanami (花見): ฮานามิเป็นประเพณีของการเพลิดเพลินกับความงามของดอกซากุระบาน มันเตือนให้เราชื่นชมช่วงเวลาแห่งความงามที่หายวับไปและพบกับความสุขในฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลง  7. Omoiyari (思いやり): Omoiyari เป็นแนวคิดของการแสดงความเห็นอกเห็นใจและความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น การฝึกโอโมอิยาริช่วยส่งเสริมความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นและสังคมที่สมานฉันท์มากขึ้น
  8. Mottainai (もったいない): Mottainai สื่อถึงความรู้สึกเสียใจต่อขยะและความปรารถนาที่จะหลีกเลี่ยงการสิ้นเปลือง การน้อมรับแนวคิดนี้สามารถนำไปสู่การบริโภคที่ยั่งยืนและมีสติมากขึ้น
  9. Gambatte (がんばって): Gambatte เป็นการแสดงออกถึงการให้กำลังใจ มักแปลว่า "ทำให้ดีที่สุด" หรือ "ทำต่อไป" มันส่งเสริมความเพียรและความคิดเชิงบวกในการเผชิญกับความท้าทาย
  10. Mono no Aware (物の哀れ): Mono no Aware หมายถึงการเห็นคุณค่าของความไม่เที่ยงและธรรมชาติที่ไม่จีรังของชีวิต ช่วยปลูกฝังความรู้สึกขอบคุณสำหรับช่วงเวลาและประสบการณ์ที่หายวับไปที่เราพบเจอ

     การผสมผสานแนวคิดแบบญี่ปุ่นเหล่านี้เข้ากับชีวิตของคุณ คุณอาจพบว่าตัวเองพร้อมรับมือกับความท้าทายต่างๆ ได้ดีขึ้น ชื่นชมความงามของความเรียบง่าย และปลูกฝังการดำรงอยู่ที่มีความหมายและเติมเต็มมากขึ้น จำไว้ว่า มันไม่เกี่ยวกับการปรับใช้ทั้งหมดพร้อมกัน แต่เป็นการทำความเข้าใจและบูรณาการสิ่งที่เข้ากับคุณเป็นการส่วนตัว

 

ลูกค้าทรูลด 150 บาท บริการ VDO CALL ปรึกษาแพทย์

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

-------------------------------------------------


วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ