รีเซต
วิธีเลือกแว่นกันแดด รวมแว่นกันแดดผู้ชายยี่ห้อไหนดีใส่แล้ว cool อึกถึกทน!!

วิธีเลือกแว่นกันแดด รวมแว่นกันแดดผู้ชายยี่ห้อไหนดีใส่แล้ว cool อึกถึกทน!!

วิธีเลือกแว่นกันแดด รวมแว่นกันแดดผู้ชายยี่ห้อไหนดีใส่แล้ว cool อึกถึกทน!!
WeenayA
5 เมษายน 2566 ( 18:22 )
2K

     ท่ามกลางแดดร้อน ร้อนมาก ถึงร้อนที่สุดของประเทศไทย แว่นกันแดดเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องมีติดตัวไว้ไม่ว่าจะทำกิจกรรมกลางแจ้ง การเล่นกีฬากลางแจ้งเช่นกอล์ฟ เทนนิส จักรยาน วิ่งเทรล หรือการใส่ในชีวิตประจำวัน แว่นกันแดดยี่ห้อไหนน่าสนใจ วิธีเลือกแว่นกันแดดนั้นมีวิธีเลือกอย่างไรมาดูกัน 

วิธีเลือกแว่นกันแดด รวมแว่นกันแดดผู้ชายยี่ห้อไหนดีใส่แล้ว cool

วิธีเลือกแว่นกันแดด

 1. การป้องกันรังสียูวี ระดับการป้องกันรังสียูวี เป็นสิ่งสำคัญในการเลือกแว่นกันแดด แว่นกันแดดที่ดีควรป้องกันได้ทั้งรังสี UVA และ UVB ได้ 100% เพื่อปกป้องดวงตาจากความเสียหายที่เกิดจากแสงแดด

 2. วัสดุเลนส์ วัสดุที่ใช่ในการทำเลนส์มีคุณสมบัติต่างกันไปตามท้องตลาดวัสดุทำเลนส์แว่นตามีดังนี้
  เลนส์แก้ว เลนส์แก้วถึงแม้จะมีความใสที่สุดแต่เป็นเลนส์ที่มีน้ำหนักมาก และแตกง่ายที่สุดในปัจจุบันจึงไม่ได้รับความนิยมเท่าไหร่นัก
  เลนส์พลาสติก มีความทนทานต่อการแตกหักและต่อการเกิดรอยขีดข่วนมากกว่าเลนส์แก้ว แต่ในระดับค่าสายตาเดียวกันความหนาของเลนส์พลาสติกจะมากกว่า
  เลนส์โพลีคาร์บอเนต ตัวเลือกเลนส์ที่ดีสำหรับสายกีฬา หรือสายลุย เนื่องจากมีคุณสมบัติทนต่อแรงกระแทกเป็นพิเศษแถมยังน้ำหนักเบาอีกด้วย
  เลนส์ High-index (เลนส์ย่อบาง)  สำหรับผู้ที่มีค่าสายตา ตั้งแต่ 1.60 ถึง 1.74 การใช้เลนส์ย่อบางจะช่วยให้ความหนาของเลนส์ไม่เทอะทะเมื่อนำมาประกอบกับกรอบแว่น
  เลนส์ Trivex ความทนถึกเช่นเดียวกันกับเลนส์โพลีคาร์บอเนตแต่ความคมชัดนั้นมีมากกว่า

 3. สีของเลนส์  สีของเลนส์มีผลต่อความสบายตาในสภาพแสงต่างๆ การเลือกสีของเลนส์แว่นกันแดด โดยทั่วไปสีเลนส์หมีคุณสมบัติต่างกันดังนี้
  เลนส์สีเทา เป็นสียอดนิยมช่วยลดแสงสะท้อน และให้การรับรู้สีที่แท้จริง เหมาะสำหรับวันที่มีแสงแดดสดใสและสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง
  เลนส์สีน้ำตาล  เป็นอีกสีหนึ่งซึ่งให้ความคมชัด และการรับรู้เชิงระยะลึกที่ดี เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการขับขี่เนื่องจากสามารถใช้ได้ดีในสภาพแสงน้อย
  เลนส์สีเขียว ช่วยลดอาการปวดตาในสภาพแสงจ้า เหมาะกับกิจกรรมกลางแจ้งเช่นการตีกอล์ฟ
  เลนส์สีเหลืองและสีส้ม  ช่วยในการมองเห็นในสภาพแสงน้อย ช่วยลดความแรงของแสงสีน้ำเงิน
  เลนส์สีแดง ช่วยในการมองเห็นในสภาพแสงน้อย และลดอาการปวดตาจากแสงสีฟ้า
  เลนส์สีน้ำเงิน  ช่วยลดปริมาณแสงสะท้อนที่สะท้อนจากพื้นผิวเช่น น้ำ หิมะ หรือวัตถุแวววาว ช่วยปรับปรุงความคมชัดของภาพ  ลดอาการปวดตา และลดอาการเมื่อยล้าของดวงตา

 4. สไตล์กรอบ สไตล์ของกรอบแว่นมีหลากหลายและขึ้นอยู่กับวัสดุที่นำมาทำกรอบแว่น ต้องแต่ทรงคลาสสิคไปจนถึงสไตลส์สปอร์ต การเลือกทรงกรอบแว่นสามารถเลือกจากรูปหน้าของผู้ใส่ไปจนถึงสไตล์การแต่งตัวได้ด้วยเช่นกัน

 5. ความพอดีของกรอบแว่น ความพอดีเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กับ 4 ข้อที่กล่าวมากรอบควรพอดีกับใบหน้าไม่แน่นจนปวดหัว ไม่หลวมจนหลุดง่าย แป้นหรือฐานตรงจมูกต้องรับกันกับระดับการมองเห็นไม่สูงไปหรือลื่นไหลลงมา

เมื่อรู้วิธีเลือกแว่นกันแดดกันแล้วมาดูแว่นกันแดดผู้ชายยอดนิยมกัน

 


แว่นกันแดด Hugo Boss

     Hugo Boss ฮูโก้ บอสส์ แบรนด์แฟชั่นสัญชาติเยอรมันที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1924 นอกจากจะผลิตสินค้าในไลน์แฟชั่นตั้งแต่หัวจรดเท้าแล้ว แว่นกันแดดก็เป็นสินค้าอีกไลน์หนึ่งที่ ฮูโก้ บอสส์ ได้ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูงและมีการออกแบบที่มีความร่วมสมัยสวมใส่ได้ง่ายในทุกวัน  

 

แว่นกันแดด Moscot

     Moscot มอสคอต แว่นตาทรงวินเทจที่เข้าได้กับทุกรูปหน้า เป็นแบรนด์สัญชาติอเมริกันที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1915 โดยการออกแบบนั้นรับแรงบันดาลใจจากมรดกทางวัฒนธรรมและแฟชั่นของเมืองนิวยอร์ก กรอบแว่นผลิตจากวัสดุหลากหลายแบบ รวมถึงเลนส์ที่มีให้เลือกหลากหลายสี จึงไม่น่าแปลกใจที่ มอสคอต จึงได้รับความนิยมสูงในประเทศไทยด้วย

แว่นกันแดด Oakley

     Oakley โอ๊คเล่ เป็นแบรนด์แว่นตา อุปกรณ์กีฬาสัญชาติอเมริกัน ที่ก่อตั้งในปี 1975 โดดเด่นในด้านการออกแบบและเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมโดยเฉพาะอย่างยิ่งแว่นกันแดดที่ผลิตจากวัสดุน้ำหนักเบาและทนทาน จึงเป็นที่นิยมในกลุ่มนักปั่นจักรยานและกีฬากลางแจ้งอื่นๆ


แว่นกันแดด Ray Ban

     Ray Ban เรย์-แบน แบรนด์แว่นตาสัญชาติอเมริกันที่ก่อตั้งมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 1936 เริ่มได้รับความนิยมจากแว่นกันแดดทรงเอวิเอเตอร์ที่ออกแบบมาสำหรับนักบิน ในปัจจุบันแว่น  Ray Ban รุ่นที่ได้รับความนิยมได้แก่ Wayfarer, Clubmaster และ Round 

 

แว่นกันแดด Polaroid  

     Polaroid โพลารอยด์ เป็นแบรนด์แว่นกันแดดและแว่นตาที่ก่อตั้งในปี 1937 นวัตกรรมที่เป็นที่รู้จักของ โพลารอยด์คือเลนส์โพลาไรซ์ Polarized ที่มีคุณสมบัติช่วยลดแสงสะท้อนทำให้สามารถมองเห็นได้ชัดเจนในสภาพแสงที่สว่างจ้า จึงนับเป็นแว่นตาที่เหมาะกับผู้ที่ทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือเล่นกีฬากลางแจ้งต่างๆ

 

แว่นกันแดด HARLEY DAVIDSON

     HARLEY DAVIDSON  ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน แบรนด์ไอคอนิคในดวงใจของหลายๆ คนแบรนด์มอเตอร์ไซค์สัญชาติอเมริกันที่ก่อตั้งเมื่อปี 1903 ด้วยการขี่มอเตอร์ไซค์นั้นใช้เวลากลางแจ้งอยู่ท่ามกลางแสงแดดและสายลมที่ปะทะใบหน้าตลอดเวลา แว่นกันแดดของ ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน จึงเน้นความทนทาน การออกแบบที่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากมอเตอร์ไซค์ และยังได้เลือกใช้เลนส์โพลาไรซ์อีกด้วย

 

แว่นกันแดด Police Lifestyle

     Police Lifestyle โปลิส ไลฟ์สไตล์ เป็นแบรนด์แฟชั่นสัญชาติอิตาลีที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1983 มีความโดดเด่นในด้านการออกแบบที่แปลกแหวกแนว ทั้งในด้านของรูปทรงและวัสดุในการผลิต คอลเลกชันแว่นตาของโปลิส ไลฟ์สไตล์นั้นมีตั้งแต่ทรงคลาสสิคที่สามารถหยิบใช้ได้ตลอดไปจนถึง แบบล้ำๆ กันเลยที่เดียว

แว่นกันแดด RODENSTOCK

     Rodenstock โรเด้นสต๊อก แบรนด์แว่นตาสัญชาติเยอรมันอายุกว่า 100 ปี ก่อตั้งแบรนด์ตั้งแต่ปี 1877 ขึ้นชื่อเรื่องงานออกแบบที่ซับซ้อน ใช้วัสดุืที่มีคุณภาพสูงและมีวัสดุให้เลือกหลากหลายงานออกแบบนั้นเน้นความเรียบง่ายสวมใส่สบายใช้งานได้ในทุกๆ วัน

แว่นกันแดด Decathlon

     Decathlon ดีแคทลอน แบรนด์ค้าปลีกอุปกรณ์กีฬาจากประเทศฝรั่งเศส ที่เชี่ยวชาญในด้านอุปกรณ์กีฬาต่างๆ ในราคาที่เอื้อมถึงและใช้ได้อย่างสมบุกสมบันรวมถึงแว่น แว่นกันแดดที่ออกแบบมาสำหรับกีฬาและกิจกรรมต่างๆ เช่น วิ่ง ปั่นจักรยาน และกีฬาทางน้ำ

 

แว่นกันแดด RUDY PROJECT

     Rudy Project รูดี้โปรเจค แบรนด์แว่นตาสัญชาติอิตาลีที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1985 โด่งดังในด้านแว่นตาประสิทธิภาพสูงซึ่งออกแบบมาสำหรับกีฬา และกิจกรรมกลางแจ้ง กรอบเน้นการใช้วัสดุที่มีน้ำหนักเบา และทนต่อสภาพอากาศจึงเป็นแว่นกันแดดที่เหมาะกับการปั่นจักรยาน การวิ่ง และกีฬาทางน้ำ อีกจุดเด่นที่รูดี้โปรเจค มีนั่นคือแป้นจมูกแบบปรับได้ เลนส์เปลี่ยนได้ และระบบระบายอากาศ

แว่นกันแดด Progear

     Progear โปรเกียร์เป็นแบรนด์ญี่ปุ่นที่ผลิตสินค้าสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง เน้นการผลิตสินค้าที่มีความทนทานต่อกิจกรรมการแจ้งและการเล่นกีฬาต่างๆ  แว่นกันแดดของ โปรเกียร์ จึงผลิตจากวัสดุที่มีน้ำหนักเบาและยังมีฟังชั่นต่างๆ ที่รองรับการเคลื่อนไหวได้ดี

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก


 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ