5 วิตามินบำรุงผิว สำหรับผู้ชาย ที่ฟื้นฟูดูแลผิวเพิ่มความชุ่มชื้น ปี 2021

5 วิตามินบำรุงผิว สำหรับผู้ชาย ที่ฟื้นฟูดูแลผิวเพิ่มความชุ่มชื้น ปี 2021
แจ็คเก็ตขาว
18 มี.ค. 64
228

5 วิตามินบำรุงผิวสำหรับผู้ชาย ที่ต้องการบำรุงสุขภาพผิวให้สดชื่น วิตามินที่ช่วยฟื้นฟูดูแลผิว เพิ่มความชุ่มชื้น ลดริ้วรอย ห่างไกลสิว

การล้างหน้าอาจทำให้ใบหน้าสะอาดห่างไกลสิว แต่ก็อาจไม่ได้ช่วยลดความหมองคล้ำ และริ้วรอยบนใบหน้าหายได้ แต่ไม่ต้องตกใจไป เพราะมันมีตัวช่วยในการทำให้ผิวหน้าของคุณผู้ชายกลับมากระจ่างใสไร้ริ้วรอยด้วยการกินหรือใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงที่มีวิตามิน

วันนี้เราจึงขอแนะนำ วิตามิน 5 ชนิด ที่ช่วยให้ผิวของคุณผู้ชายสดใสจากภายในสู่ภายนอก

1.วิตามิน A

วิตามิน A เป็นวิตามินที่มีส่วนในการช่วยในการมองเห็น เพิ่มภูมิคุ้มกันแล้ว แต่ด้านของการบำรุงผิวนั้นวิตามิน A มีสารอนุมูลอิสระที่สามารถช่วยชะลอความแก่ ช่วยลดจุดด่างดำบนใบหน้า ชะลออาการอักเสบของผิว และลดการเกิดสิว

2.วิตามิน B รวม

วิตามิน B รวมประกอบด้วย B1 , B2 , B3 , B5 , B6 และ B12 เป็นวิตามินที่มีประโยชน์กับผิวในหลายๆด้านเริ่มต้นที่ วิตามิน B1 ช่วยในเรื่องระบบหมุมเวียนของเลือดที่ส่งผลให้ผู้ของเราดูกระจ่างใส วิตามิน B2 เป็นวิตามินพื้นฐานที่เซลล์ต้องการ แลพถ้าร่างกายขาดวิตามินตัวนี้อาจทำให้เกิดปัญหาผิวแห้งได้ วิตามิน B3 มีคุณสมบัติในการมอบออกซิเจนให้กับผิว วิตามิน B5 ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและต่อต้านการเกิดอักเสบในร่างกาย วิตามิน B6 ช่วยไม่ให้ผิวบวมน้ำ และวิตามิน B12 ช่วยในเรื่องเซลล์เม็ดเลือดแดงทำให้ผิวดูมีเลือดฝาดแลดูสุขภาพดี

3.วิตามิน C

ถือเป็นวิตามินที่โดเด่นในการบำรุงผิว เพราะวิตามิน C นอกจากช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกายแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวได้เป็นอย่างดี เพราะวิตามิน C มีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยยับยั้ง และต่อต้านอนุมูลอิสระที่เกิดจากแสงแดดและมลพิษจากบุหรี่และควันรถซึ่งเป็นตัวการที่ทำลายคอลลาเจนในผิว และยังช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย ลดการอักเสบ และกระตุ้นคอลลาเจนในร่างการได้ดีอีกด้วย

4.วิตามิน E

วิตามิน E เป็นวิตามินชนิดหนึ่งที่ร่างกายผลิตเองไม่ได้ ซึ่งร่างการจะได้รับจากการรับประทานหรือการใช้ผลิตภัณฑ์ วิตามิน E มีความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระที่ก่อให้เกิดความเสียหายในเซลล์และเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักของริ้วรอยที่ดูแก่ก่อนวัย และช่วยลดรอยแผลเป็น และจุดด่างต่างๆ

5.Zinc

Zinc หรือสังกะสี เป็นธาตุที่มีความสำคัญในการสร้างโปรตีนและคอลลาเจน ช่วยซ่อมแซมบำรุงระบบเอนไซม์และเซลล์ต่างๆ ช่วยในการรักษาสิว บรรเทาอาการอักเสบของสิว ด้วยการไปรักษาสมดุลของปริมาณไขมันในผิวหนัง ช่วยควบคุมปัญหาการเกิดสิวจากการอุดตันของไขมัน แต่ว่าร่างกายของมนุษย์สามารถรับธาตุสังกะสีได้อย่างจำกัด เราจึงไม่ควรรับธาตุสังกะสีในปริมาณไม่เกิน 10-15 มิลลิกรัมต่อวัน เพราะถ้าหากร่างกายรับธาตุสังกะสีมากเกินไปไม่ใช่ผลดีกับร่างกาย

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> 3 ขั้นตอนการล้างหน้าอย่างถูกวิธีสำหรับผู้ชาย วิธีล้างหน้าให้สะอาด

>> คุณผู้ชายรู้หรือไม่!! การออกกำลังกาย สามารถช่วยลดสิว บนใบหน้าได้

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้