รีเซต
ใช้โค้ชเก๋า! เพลิแกนส์ เปิดตัว สแตน แวน กันดี้ คุมทีมลุย NBA ฤดูกาลใหม่

ใช้โค้ชเก๋า! เพลิแกนส์ เปิดตัว สแตน แวน กันดี้ คุมทีมลุย NBA ฤดูกาลใหม่

ใช้โค้ชเก๋า! เพลิแกนส์ เปิดตัว สแตน แวน กันดี้ คุมทีมลุย NBA ฤดูกาลใหม่
Mr.BOSTON
23 ตุลาคม 2563 ( 07:00 )
153

ทีมอนาคตไกลในศึกบาสเกตบอล NBA ได้โค้ชใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังเปิดตัว “โค้ชสแตน” รับงานคุมทีมเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

สแตน แวน กันดี้ โค้ชมากประสบการณ์ กลายมาเป็นโค้ชคนใหม่ของ นิวออร์ลีน เพลิแกนส์ เป็นที่เรียบร้อย จากการประกาศของทีมเมื่อวันพฤหัสบดี

แวน กันดี้ จะกลายมาเป็นโค้ชคนที่ 7 ของแฟรนไชส์เพลิแกนส์ โดยก่อนหน้านี้เขาเคยรับงานหัวหน้าโค้ชมาหลายทีมไล่ตั้งแต่ ไมอามี่ ฮีต, ออร์แลนโด้ แมจิค และล่าสุดกับ ดีทรอยต์ พิสตันส์

รายงานระบุว่า มีการเจรจาระหว่างโค้ชวัย 61 ปี กับทีมเพลิแกนส์ ตั้งแต่วันพุธที่ผ่านมา และการเจรจาดำเนินไปได้ด้วยดี ก่อนมีการเปิดตัวเขาในวันต่อมา

“ผมตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับทีมที่มีพรสวรรค์อย่าง นิวออร์ลีน เพลิแกนส์” สแตน แวน กันดี้ ทวีตผ่านทวีตเตอร์ส่วนตัว “มันเป็นเกียรติอย่างมากที่จะได้ทำงานกับผู้เล่นเหล่านี้ของเรา และ คุณนาย (เกย์ล) เบนสัน (เจ้าของทีม), เดวิด กิฟฟิน (รองประธานฯ) และ ทราจาน แลงก์ดอน (ผู้จัดการทั่วไปของทีม)

“เรามีคนที่ยอดเยี่ยม และสตาฟฟ์ที่สุดยอดในนิวออร์ลีน ผมแทบรอไม่ไหวที่จะได้คุยกับบรรดาผู้เล่นของผมได้อีกแล้ว และผมอยากจะเริ่มงานทันที”

ตลอดอาชีพของ แวน กันดี้ เขาคุมทีมชนะ 523 แพ้ 384 คิดเป็น 57.7% ในฤดูกาลปกติ ส่วนในเพลย์ออฟ เขามีสถิติ ชนะ 48 แพ้ 43 คิดเป็น 52.7% และเคยคุม แมจิค ไปถึงรอบชิง NBA ในปี 2009 มาแล้ว  

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> โค้ชหน้าคุ้น! ไทรอนน์ ลู รับงานเป็นโค้ชใหม่ของ แอลเอ คลิปเปอร์ส แล้ว

>> อีกแล้ว! พอร์ซิงกิส ผ่าหมอนรองเข่า หวังกลับมาเล่นให้ เมฟเวอริกส์ NBA ซีซั่นหน้า

-------------------------------------------------

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้