รีเซต
จากประสบการณ์! รูนี่ย์ ชี้ความแตกต่างของ 'เจอร์ราร์ด-แลมพาร์ด-สโคลส์'

จากประสบการณ์! รูนี่ย์ ชี้ความแตกต่างของ 'เจอร์ราร์ด-แลมพาร์ด-สโคลส์'

จากประสบการณ์! รูนี่ย์ ชี้ความแตกต่างของ 'เจอร์ราร์ด-แลมพาร์ด-สโคลส์'
GOAL
30 พฤษภาคม 2567 ( 11:30 )
91

เวย์น รูนี่ย์ ตำนานกองหน้า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พูดถึงความแตกต่างระหว่าง สตีเว่น เจอร์ราร์ด, แฟร้งค์ แลมพาร์ด และ พอล สโคลส์

ตำนานดาวยิงปีศาจแดง มาออกรายการ The Overlap ของ แกรี่ เนวิลล์ โดยมีทั้งช่วงตอบคำถามเกี่ยวกับฟุตบอล และเรื่องนอกสนาม

โดยหนึ่งในประเด็นที่อดีตนักเตะในยุคนั้นจะถูกถาม คือ 'เจอร์ราร์ด-แลมพาร์ด-สโคลส์' ใครคือกองกลางที่ดีที่สุด โดย รูนี่ย์ ได้ชี้ถึงจุดเด่นที่โดดเด่นคนละแบบของทั้งสามคน ทว่าเขาไม่คิดว่าโดยส่วนบุคคลแล้ว สโคลส์ จะสามารถทำได้แบบ เจอร์ราร์ด หากสลับทีมกัน

"พอล สโคลส์, สตีเว่น เจอร์ราร์ด และ แฟร้งค์ แลมพาร์ด นั้นแตกต่างกัน ในเรื่องความครบเครื่อง สตีเว่น คือที่สุด; เขาสามารถป้องกัน, ผ่านบอล, วิ่ง, เข้าปะทะ, ทำประตู, เล่นลูกตั้งเตะ ในฐานะนักเตะที่ครบเครื่อง ผมคิดว่าเขาคือที่สุดจากแง่มุมนั้น" รูนี่ย์ เผย

"จากแง่มุมของการทำประตู แลมพ์ส คือที่สุด ประตูที่เขาทำได้ มันน่าเหลือเชื่อจากตำแหน่งมิดฟิลด์ เรื่องเทคนิคเขาไม่ได้อยู่ในระดับของ สตีวี่ หรือ สโคลซี่ แต่ไม่มีใครดีกว่าเขาอีกแล้วในเรื่องการทำประตู จากผู้เล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์"

"สโคลซี่ วิธีที่เขาปรับเปลี่ยนตัวเอง เขาเคยเป็นกองหน้ามาก่อน ตอนเป็นดาวรุ่ง แล้วก็มาเป็นจอมทัพหมายเลข 10 หลังจากนั้นถอยต่ำมาเป็นมิดฟิลด์คุมจังหวะของเกม ผมไม่คิดว่าอีกสองคนจะคุมจังหวะเกมได้แบบที่เขาทำได้นะ"

"ทั้งสามล้วนเป็นนักเตะระดับโลก สตีวี่ สามารถมาเล่นกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กลายเป็นยอดนักเตะ และทำในแบบที่ สโคลส์ ทำได้ แต่ผมไม่คิดว่า สโคลส์ จะทำได้แบบเดียวกับที่ สตีวี่ ทำที่ ลิเวอร์พูล ได้"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!
เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ