สั่งเเบน อนุวัฒน์ ฝีมือช่าง ผู้ตัดสินแจกใบแดง เดลลาตอร์เร ศูนย์หน้าสุพรรณ

สั่งเเบน อนุวัฒน์ ฝีมือช่าง ผู้ตัดสินแจกใบแดง เดลลาตอร์เร ศูนย์หน้าสุพรรณ
armcasanova
13 ก.ค. 59
3.8K

 

คณะอนุกรรมการประเมินผลการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ตัดสินกีฬาฟุตบอลของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย นำโดย พลตำรวจตรี ดร. ภูมิรา วัฒนปาณี ตัดสินลงโทษแบน อนุวัฒน์ ฝีมือช่าง  ผู้ตัดสินที่ทำหน้าที่ในเกมที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกไปชนะ สุพรรณบุรี เอฟซี 2 – 1 ที่สุพรรณบุรี สเตเดี้ยม เพียงเกมเดียว หลังจากพิจารณาว่า 11 เหตุการณ์ที่ทางสโมสรฟุตบอลสุพรรณบุรี ได้ยื่นเรื่องร้องเรียนเข้ามา มีเพียงเหตุการณ์เดียวเท่านั้นที่ตัดสินผิดพลาดจริง คือ จังหวะการให้ใบเหลือง-แดง  กับ กิเญร์เม่ เดลลาตอร์เร กองหน้าบราซิเลี่ยน ตามคลิป งงเลย!! สาวกถกกันยาว เดลลาตอเร่ โดนแดงดอกนี้ ดราม่าไทยลีกสุพรรณปะทะบุรีรัมย์ฯ โดยเจ้าตัวอ้างว่า ลืมว่าแจกใบเหลืองแรกให้กับอดีตกองหน้าปอร์โตแล้ว

 เกมดังกล่าวมีการตัดสินผิดพลาดมากมาย โดยเฉพาะจังหวะที่ ชิตชนก ไชยเสนสุรินทร กระชากบอลหลุดเดี่ยวเข้ากรอบเขตโทษ และโดนทำฟาล์ว ทั้งที่เหลือเพียง อันเดรส ตูเญซ เป็นผู้เล่นแนวรับบุรีรัมย์คนสุดท้าย แต่ไม่เสียจุดโทษและใบเหลือง , สุรัตน์ สุขขะ โดนเเค่ใบเหลือง จากจังหวะเจตนาเตะนอกเกมใส่ ธนาสิทธิ์ ศิริผลา   รวมถึงจังหวะที่ อนาวิน จูจีน ตัดฟาล์วในลักษณะออฟสตรัคชั่นใส่ ธนาสิทธิ์ ศิริผลา  และจังหวะที่ให้ใบเหลือ-แดง แก่ กิเญร์เม เดลลาตอร์เร กองหน้าบราซิเลี่ยน ทั้งที่ไม่ได้มีจังหวะเล่นบอลรุนแรง

ทำให้ภายหลังสโมสรฟุตบอลสุพรรณบุรี เอฟซี ได้ยื่นเรื่องถึง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรีเมียร์ลีก ไทยแลนด์ จำกัด เกี่ยวกับการทำหน้าที่ที่ผิดพลาดของ เปาเเคท  ทันที   โดยทางคณะอนุกรรมการ ประเมินผลการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ตัดสินฯ ได้มีบทสรุปในที่ประชุมลงโทษ นาย อนุวัฒน์ ฝีมือช่าง ให้พักการปฏิบัติหน้าที่ 1 เดือน

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้