ง่ายแค่ปลายนิ้ว!! 5 app สำหรับผู้ชายสายฟิต ที่ชอบออกกำลังกาย

ง่ายแค่ปลายนิ้ว!! 5 app สำหรับผู้ชายสายฟิต ที่ชอบออกกำลังกาย
BALLYSLAM
17 ส.ค. 63
696
1

5 แอพพลิเคชั่นสุดเด็ด ที่จะช่วยให้เรื่องการใช้ชีวิต และการดูแลสุขภาพของตัวเราเอง เป็นเรื่องที่ง่ายอย่างมาก

ในยุคนี้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตประจำวัน หรือทำกิจกรรมอะไร เดี๋ยวนี้จะเกี่ยวข้องกับการใช้สมาร์ทโฟน มือถือ หรือไม่ก็ต้องใช้แอพพลิเคชั่น ทั้งนั้น แม้กระทั่งเรื่องสุขภาพ เรื่องการออกกำลังกาย เรื่องอาหารการกิน เรื่องที่เกี่ยวข้องกับสายเฮลท์ตี้ เดี๋ยวนี้เราก็สามารถใช้แอพพลิเคชั่น เป็นผู้ช่วยของเราได้แล้วนะครับ

วันนี้เราเลยอยากขอแนะนำ 5 app ที่หนุ่มๆ สายเฮลท์ตี้ ที่ชอบดูแลสุขภาพ รักการออกกำลังกาย ควรดาวน์โหลดติดไว้ในมือถือของเราครับ

1. Strava

หนุ่มๆ คนไหนที่เป็นสายปั่น หรือสายวิ่ง ควรมีแอพนี้ติดไว้กับมือถืออย่างยิ่ง เพราะแอพนี้มันสามารถบันทึกเส้นทางการปั่นจักรยาน หรือการวิ่งของเรา รวมทั้งบันทึกเวลาด้วยระบบ GPS นอกจากนี้เรายังสามารถย้อนดูบันทึก หรือประวัติการออกกำลังกายของตัวเองได้อีกด้วย โดยทางแอพเค้าจะโชว์ผลออกมาเป็นกราฟสีสันสวยงาม แถมยังดูง่าย เพื่อที่เราจะสามารถดูได้ว่าผลการออกกำลังกายของเราไปถึงขั้นไหนแล้ว

อ่ะๆ อย่าคิดว่ามันมีแค่นี้ เจ้าแอพนี้ มันยังสามารถแชร์เวลา ถ่ายรูปการวิ่งหรือการปั่นของเราเอง และยังสามารถ Tag ชวนเพื่อนให้ไปออกกำลังกายได้ด้วย และยังสามารถกดไลค์ และคอมเมนท์เพื่อสร้างกำลังใจให้กับคนอื่นๆ ที่ใช้แอพนี้เหมือนกันได้อีกด้วย เรียกว่ามีเจ้าแอพ Strava ไว้ในมือถือ รับรองการออกกำลังจะไม่มีเบื่อแน่นอน

2. 7 Minute Workout

ใครที่ชอบบ่นว่าไม่มีเวลาในการออกกำลังกาย หาเวลาได้ยากเหลือเกิน กว่าจะเลิกงาน กว่าจะเดินทาง กว่าจะถึงบ้าน แอพออกกำลังกายตัวนี้ตอบโจทย์เลยครับ 7 Minute Workout คือแอพที่จะช่วยให้คนที่มีเวลาน้อยๆ ออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในเวลาเพียง 7 นาทีเท่านั้น เพราะทุกท่าที่เค้าคิดมาถูกวัดค่า ศึกษาทางวิทยาศาสตร์การกีฬา และทำการทดลองมาแล้วว่าได้ประสิทธิภาพเท่ากับการออกกำลังกายนานๆ

โดยในแอพนี้ จะมีท่าออกกำลังกายอยู่ทั้งหมด 12 ท่า ซึ่งไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากมาย เพียงแค่มีเก้าอี้ และกำแพงก็สามารถทำได้ พราะท่าส่วนใหญ่นั้นใช้น้ำหนักตัวเป็นแรงต้านเช่น plank, squat, wall sit เป็นต้น ซ่งท่าทั้งหลายเหล่านี้ เราสามารถทำตามขั้นตอนในแอพได้เลย มือใหม่ก็เล่นได้ไม่ยาก ยิ่งหากใครคล่องแล้ว เล่นท่าพวกนี้ติดต่อกันสัก 3-4 เซต ก็จะเบิร์นแคลอรี่ได้มากกว่า 300 แคล กันเลยทีเดียว ใครที่อยากมีเทรนเนอร์ส่วนตัว แนะนำแอพนี้ครับไม่ผิดหวัง

3. Keep Trainer

อีกหนึ่งแอพยอดนิยมของหนุ่มๆ ที่ต้องการ ฟิต แอนด์ เฟิร์ม เพราะถ้าคุณโหลดแอพนี้มา ก็เหมือนว่าเราจะมีเทรนเนอร์ส่วนตัวอยู่ใกล้ๆ เราเสมอๆ เวลาที่เราไปออกกำลังกายที่ยิม หรือฟิตเนส หรือแม้กระทั่งที่บ้าน หากเราไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง เปิดเจ้าแอพ Keep Trainer มันจะช่วยแนะนำ และแก้ปัญหาให้เราได้แบบสบายๆ เลย

เพียงแค่เราตั้งแผนการออกกำลังกายให้เหมาะกับตัวเอง ซึ่งในนี้มันมีให้เลือกทั้งมือใหม่ ที่เพิ่งเริ่มต้น หรือมืออาชีพที่เล่นมานานแล้ว รวมทั้งเรายังสามารถทำตามคำแนะนำของแอพได้อีกด้วย ว่าเราควรเล่นโปรแกรมอะไรดี และอีกอย่างที่ดีมากๆ ของแอพนี้ คือเราไม่ต้องมีอุปกรณ์ก็ได้ เพราะโดยส่วนใหญ่ท่าออกกำลังในนี้ จะเป็นการออกกำลังกายโดยไม่ใช้อุปกรณ์ ใช้เวลาไม่นาน แต่ก็สามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้อย่างดีเยี่ยม ดังนั้นเจ้าแอพนี้ จึงเป็นทางเลือกที่ดีอย่างมากของคนที่ชอบออกกำลังกายคนเดียว และเน้นความสะดวก

4. BMI Calculator

หนุ่มๆ คนไหน ที่ชอบชั่งน้ำหนักบ่อยๆ อยากรู้ว่าตัวเองอ้วนขึ้น หรือผอมลง แนะนำแอพ BMI Calculator ครับ เพราะความพิเศษของเจ้านี่คือมันสามารถเก็บประวัติค่าน้ำหนักของเราได้ตั้งแต่เริ่มเราป้อนค่าน้ำหนักลงไป ไม่ว่าจะเป็นวันไหน ปีไหน อัตราขึ้น-ลงของน้ำหนัก มันสามารถบอกเราได้ละเอียดยิบ ยิ่งกว่าเลขาส่วนตัวเสียอีก

ยังๆ มันยังไม่ละเอียดพอ เพราะเจ้าแอพนี้ ยังคำนวณอะไรเกี่ยวกับร่างกายของเราได้อีกเพียบ ยกตัวอย่างเช่น ดัชนีมวลกาย (BMI), สัดส่วนเอวต่อส่วนสูง, เปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกาย (Body Fat Percentage) รวมทั้ง อัตราการเผาผลาญแคลอรี่ (BMR) อีกด้วย ที่สำคัญมันแสดงผลออกมาเป็นกราฟ ดูง่าย เข้าใจง่าย และช่วยให้เราได้ว่าเวลานี้รูปร่างของเราเป็นยังไง สุขภาพของเราเป็นยังไง จะได้ปรับโปรแกรมการออกกำลังกาย หรือการกินได้อย่างถูกต้องมากยิ่งขึ้น

5. Myfitnesspal

แอพนี้จะไม่ได้เกี่ยวกับการออกกำลังกายเท่าไหร่ แต่ก็เป็นแอพที่ตอบโจทย์เรื่องสุขภาพเหมือนกัน เพราะเจ้าแอพ Myfitnesspal จะเป็นตัวบันทึกข้อมูลเรื่องอาหารการกินของเรานั่นเอง โดยการใช้งานก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร เราสามารถตั้งเป้าหมายของเราเองได้โดยการใส่น้ำหนักปัจจุบัน จากนั้นก็ให้เลือกน้ำหนักที่ต้องการจะไปให้ถึง และอัตราการเคลื่อนไหวต่อวัน มันก็จะคำนวณออกมาให้เราว่า เราควรจะกินอาหารกี่แคลอรี่ต่อวัน ซึ่งในนั้นก็จะมีตัวอย่างอาหารให้เราเลือกได้ด้วย

ส่วนใครที่มีต้องการโปรแกรมแบบเร่งด่วน เจ้าแอพตัวนี้ก็ยังสามารถตั้งเป้าหมายระยะใกล้ๆ ได้เหมือนกัน เช่น เราอยากลดน้ำหนักให้ได้ 2 กิโลกรัม ภายใน 1 อาทิตย์ มันก็จะคำนวณโปรแกรมอาหาร และจำนวนแคลออกมาให้เสร็จสรรพ ส่วนการบันทึกข้อมูลก็ง่ายมากๆ เพียงแค่เสิร์ชหาอาหารที่เรากิน ซึ่งมีเมนูอาหารค่อนข้างหลากหลาย อาหารไทยก็มีเพียบ แล้วมันก็จะบันทึกให้เราเองเลยว่าเราควรจะเลือกกินเมนูไหน นั่นเอง

สำหรับ ทั้ง 5 แอพพลิเคชั่นนี้ ถ้าหนุ่มๆ คนไหนสนใจอยากโหลดมาลองใช้ ก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ App Store สำหรับ iOS และ Google Play Store สำหรับ Android นะครับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ZX 8000 Superstar การผสมผสานของสองโมเดลในตำนานจาก อาดิดาส ออริจินอลส์

สวยสตรอง!! เปิดวาร์ป "น้องจิลล์" นักเพาะกายสาวลูกครึ่งไทย-เยอรมนี

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ