รับทรัพย์ 470 ล้าน! ‘ดีเจ’ รักษาตำแหน่งผู้นำคว้าแชมป์ ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ

รับทรัพย์ 470 ล้าน! ‘ดีเจ’ รักษาตำแหน่งผู้นำคว้าแชมป์ ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ
Mr.BOSTON
8 ก.ย. 63
68

โปรมือ 1 ของโลก ทำผลงานได้ดีในรอบที่ 3 จนนำโด่ง และเมื่อมาเล่นในรอบที่ 4 เขาก็ไม่พลาดที่จะรักษาความได้เปรียบก่อนคว้าแชมป์ทัวร์นาเมนต์สุดท้ายของปีไปครอง

ดัสติน จอห์นสัน โปรกอล์ฟหมายเลข 1 ของโลก จากสหรัฐอเมริกา เก็บเพิ่มอีก 2 อันเดอร์พาร์ ก่อนผงาดคว้าแชมป์กอล์ฟ รายการสุดท้ายของฤดูกาล ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ

โปรวัย 36 ปี นำห่างถึง 5 สโตรก ก่อนออกรอบในวันสุดท้าย และเขาเก็บเพิ่มอีก 2 อันเดอร์พาร์ จาก 4 เบอร์ดี้ แต่เสียคืน 2 โบกี้ ซึ่งก็เพียงพอให้เขาจบรอบด้วยผลรวม 21 อันเดอร์พาร์ และคว้าแชมป์ไปครอง

แชมป์ เฟดเอ็กซ์ คัพ จะได้รับแจ็คพ็อตอีก 15 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 470.5 ล้านบาท โดยนี่เป็นแชมป์ เฟดเอ็กซ์ คัพ ครั้งแรกของเขาอีกด้วย

ซานเดอร์ ชาฟเฟเล่ กับ จัสติน โธมัส ที่ 2 ร่วมในรอบที่แล้ว พยายามเต็มที่ที่จะไล่มา แต่ก็ทำได้เพียง 4 อันเดอร์พาร์เท่ากันทั้ง 2 คน ทำให้จบที่ 2 ร่วมที่ 18 อันเดอร์พาร์

โดยที่ 4 เป็น จอน ราห์ม ผู้นำร่วมในรอบแรก ที่เก็บเพิ่มอีก 4อันเดอร์พาร์ในรอบสุดท้ายเช่นกัน โดยมีสกอร์รวม 17 อันเดอร์พาร์

สำหรับ ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ จะระบุกฎไว้โดยลาลำดับตามคะแนน เฟ็ดเอ็กซ์ คัพ และจะมีโปรได้เข้าร่วมเพียง 30 คนที่เป็นท็อป 30 ในอันดับคะแนนของ เฟ็ดเอ็กซ์

โดยอันดับ 1 จะได้เริ่มต้นที่ 10 อันเดอร์พาร์, อันดับ 2 เริ่มต้นที่ 8 อันเดอร์พาร์ ไล่ลงมาถึงอันดับ 5 จะได้เริ่มต้นที่ 5 อันเดอร์พาร์

อย่างไรก็ตาม อันดับ 6-10 จะมีสกอร์เท่ากันที่ 4 อันเดอร์พาร์, 11-15 จะมีสกอร์เท่ากันที่ 3 อันเดอร์ และไล่ลงไปเรื่อย ๆ จนถึงอันดับที่ 26-30 จะเริ่มต้นที่ อีเว่นพาร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>บุญเก่ายังมี! ‘ดีเจ’ ทำสกอร์พาร์ รอบ 2 แต่ยังนำในกอล์ฟ ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ
>>รอบ 4 สบายเลย! ‘ดีเจ’ นำ 5 สโตรก หลังจบรอบ 3 กอล์ฟ ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้