จบข่าว!! "เมสซี่" ยอมอยู่ล่าตาข่ายให้บาร์ซ่าต่อ - จวก "บาร์โตเมว" ไม่รักษาคำพูด

KiTTiSaK
KiTTiSaK
4 กันยายน 2563 ( 04:00 )
464
5

เมสซี่ ยอมอยู่เล่นให้บาร์เซโลน่าต่อไป แม้ใจจริงจะอยากย้ายทีมก็ตาม พร้อมจวกหนักประธานสโมสรผิดสัญญาเรื่องเงื่อนไขย้ายทีม

หลังจากขอย้ายออกจาก บาร์เซโลน่า จนทำให้แฟนบอลตกตะลึงไปทั่วโลก ล่าสุด ลิโอเนล เมสซี ออกมายอมรับแล้วว่าจะยังค้าแข้งให้กับบาร์ซ่าต่อไป แม้ว่าใจจริงแล้วเขาอยากจะย้ายทีมก็ตาม

เมสซี่ ระบุว่าเขาคิดถึงเรื่องการย้ายทีมมานานแล้ว และได้มีการพูดคุยกับประธานสโมสร โฆเซป มาเรีย บาร์โตเมว ถึงเรื่องนี้อยู่เป็นระยะ ซึ่งในสัญญาของเมสซี่นั้น ระบุไว้ว่า เขาสามารถย้ายทีมได้ฟรีเมื่อไรก็ได้ หลังจากจบฤดูกาล 

และเมื่อจบซีซั่นที่ผ่านมา เมสซี่ ก็ได้แจ้งขอใช้เงื่อนไขดังกล่าวในการย้ายทีม แต่ทางสโมสร ยืนยันว่าเงื่อนไขนั้นพ้นกำหนดไปตั้งแต่สิ้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาแล้ว และถ้าจะทีมได้ต้องการดึงตัวเมสซี่ไปร่วมทีม ก็ต้องจ่ายค่าฉีกสัญญาสูงถึง 700 ล้านยูโรเลยทีเดียว 

“ผมแจ้งสโมสร รวมถึงบอกประธานสโมสรว่าผมอยากย้ายทีม ผมบอกเขามาตลอดทั้งปี เพราะผมเชื่อว่ามันถึงเวลาแล้วที่ผมต้องหลีกทาง” ดาวยิงวัย 33 ปี กล่าว

“ผมเชื่อว่าสโมสรต้องการผู้เล่นหนุ่มๆ สายเลือดใหม่ และผมคิดว่าเวลาของผมที่บาร์เซโลนานั้นหมดลงแล้ว ผมรู้สึกเสียใจมาก เพราะผมพูดเสมอว่าผมอยากจะยุติอาชีพค้าแข้งที่นี่ ตลอดปีที่ผ่านมา ผมบอกกับประธานสโมสรว่าผมต้องการย้ายทีม ซึ่งมันถึงเวลาที่ผมต้องหาเป้าหมายและเส้นทางใหม่ในอาชีพของผม”

“ความคิดย้ายทีมไม่ใช่เพราะผลการแข่งขันกับบาเยิร์นในเกมแชมเปี้ยนส์ลีก (บาร์ซ่าแพ้ 2-8) ผมคิดถึงเรื่องนี้มานานแล้ว ซึ่งผมก็ได้บอกกับประธานสโมสรไปแล้ว ซึ่งเขาก็พูดเสมอว่า หลังจากจบฤดูกาล ผมสามารถตัดสินใจได้เลยว่าอยากจะย้ายหรืออยากจะอยู่ต่อ แต่สุดท้ายเขาก็ไม่รักษาคำพูด” 

เมสซี่ ระบุด้วยว่า จริงๆแล้วประเด็นนี้เขายังมาสามารถดิ้นรนสู้ต่อได้ ด้วยการยื่นเรื่องให้ศาลตีความและพิจารณาตัดสิน แต่เขาเลือกที่จะไม่ทำเช่นนั้น และยอมที่จะอยู่กับบาร์ซ่าต่อไป

"ผมไม่อยากไปศาลเพื่อสู้กับบาร์ซ่า เพราะนี่คือสโมสรที่ผมรัก และให้ทุกสิ่งทุกอย่างกับผมตั้งแต่วันแรกที่มาอยู่ที่นี่ นี่คือสโมสรแห่งชีวิตของผม ผมมีชีวิตทุกวันนี้ได้ก็เพราะสโมสรแห่งนี้"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ศัตรูที่รัก!! รามอส ยอมรับอยากให้ เมสซี่ อยู่กับบาร์ซ่าต่อไป

>> บ๊ายบายแอนฟิลด์! สื่อสเปนเผย ‘ไวจ์นัลดุม’ โอเคเซ็น 3 ปีเตรียมย้ายซบบาร์ซ่า

Tag

#บาร์ซ่า
#บาร์เซโลนา
#ย้ายทีม
#ลิโอเนล เมสซี่

บทความที่เกี่ยวข้อง