ลงซ้อมแล้ว!! นักแบดระดับโลกประเดิมซ้อมนิวนอร์มอล เตรียมบู๊ 3 ศึกใหญ่ที่ไทย

ลงซ้อมแล้ว!! นักแบดระดับโลกประเดิมซ้อมนิวนอร์มอล เตรียมบู๊ 3 ศึกใหญ่ที่ไทย
มติชน
6 ม.ค. 64
82

นักตบลูกขนไก่มือระดับโลก เริ่มลงซ้อมแบบนิวนอร์มอลวันแรก ก่อนลงแข่งขัน 3 ทัวร์นาเมนต์ใหญ่ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพ

ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันแบดมินตัน 3 รายการใหญ่ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี เปิดฉากด้วย รายการ “โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000” ชิงเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ระหว่างวันที่ 12 – 17 มกราคม ต่อด้วยรายการ “โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000” ชิงเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ระหว่างวันที่ 19 – 24 มกราคม และ “เอชเอสบีซี บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนัลส์ 2020” ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดผ่าน 3,000 ล้านครัวเรือนทั่วโลก

เมื่อวันที่ 6 มกราคมเป็นวันแรกที่เปิดให้นักกีฬาลงฝึกซ้อมที่ฮอลล์ 5 อิมแพค เมืองทองธานี ในรูปแบบนิวนอร์มอล ภายใต้มาตรการควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด ซึ่งสนามซ้อมเว้นระยะห่างกว่าเดิมและมีผนังกั้นแยกแต่ละสนามซ้อม การรับลูกขนไก่เปลี่ยนจากรับจากมือผู้ตัดสินเป็นรับจากเครื่อง โดยแต่ละชาติจะถูกกำหนดเวลาฝึกซ้อม ตั้งแต่เวลาการเข้าออกจากห้องพัก การใช้ลิฟท์ขึ้นลง และการเดินทางไปกลับจากโรงแรมที่พักไปยังสนามซ้อมโดยรถบัสแยกประเทศ ตามมาตรการและกฎระเบียบด้านสุขภาพและความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด ครอบคลุมทุกขั้นตอนอย่างละเอียดเพื่อความปลอดภัยขั้นสูงสุด

ในส่วนของนักกีฬาไทย “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ หญิงเดี่ยวมือ 13 ของโลก เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันแรกที่จะได้ลงฝึกซ้อมที่สนามและฟิตเนส มีมาตรการคุมเข้มตั้งแต่ออกจากห้อง รอลิฟท์ ขึ้นรถไปสนาม พอไปถึงสนามก็รู้สึกตื่นเต้น ได้เห็นคอร์ทแบดแบบนิวนอร์มอล การเข้าใช้ฟิตเนสแบบนิวนอร์มอล และมีเจลแอลกอฮอล์แทบจะทุกที่ของสนาม ขอฝากแฟนๆ กีฬาช่วยให้กำลังใจนักแบดมินตันไทยทุกคนด้วย ครั้งนี้แม้แฟนๆ จะไม่สามารถเข้ามาชมที่สนามได้ ก็ฝากติดตามการถ่ายทอดทางทรูวิชั่นส์ รวมถึงทุกแพลตฟอร์มของทรูด้วย

ด้าน “นั่ง” ชาสินี โกรีภาพ กล่าวว่า วันนี้เป็นวันซ้อมวันแรกรู้สึกตื่นเต้นมากๆ เพราะเป็นครั้งแรกที่ได้ฝึกซ้อมแบบนิวนอร์มอล ไม่มีความกังวลใดๆ เพราะฝ่ายจัดการแข่งขันทีนี่มีมาตรการคุมเข้มที่ดีมากๆ ทั้งการตรวจวัดอุณหภูมิ การเว้นระยะห่าง มีเจลแอลกอฮอล์ให้ในหลายๆจุด ในสนามซ้อมก็แบ่งเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน ทั้งสนามแบด ห้องฟิตเนส ห้องกายภาพและนวด จากนั้นจะมีการทำความสะอาดทุกครั้งหลังจากนักกีฬาเข้าใช้ในรอบนั้นๆ เสร็จ ส่วนการเดินทางเป็นแบบวันเวย์ จะไม่มีการพบปะกับนักกีฬาชาติอื่นเลย รถบัสก็แยกเป็นประเทศจะไม่มีการใช้ร่วมกัน มั่นใจในเรื่องความปลอดภัยและความสะอาดได้ สุดท้ายนี้ขอเชิญแฟนๆ ชาวไทยมาร่วมให้กำลังใจพวกเรา แม้ไม่ได้มาชมพวกเราแบบติดขอบสนาม แต่ทางทรูวิชั่นส์ก็มีการถ่ายทอดสดให้ชมทุกวัน

แฟนแบดมินตันสามารถชมการถ่ายทอดสดการประชันฝีมือของนักแบดมินตันระดับโลกได้ทางหลากหลายช่องทาง ทรูวิชั่นส์ ,ทรูโฟร์ยู, ทีเอ็นเอ็น และทรูไอดี ทรูวิชั่นส์ถ่ายทอดสดทุกวันๆละ 2 สนามๆ ละ 10 คู่ รวมถ่ายทอดสดวันละ 20 คู่ โดยถ่ายทอดผ่านทาง truesports HD3 ช่อง 668, truesports 7 ช่อง 686 และ truesports HD2 ช่อง 667 รวมเป็นการถ่ายทอดรายการ โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น 95 คู่, โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 95 คู่ และ เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนัลส์ 75 คู่ และรับชมผ่านทาง True4U เฉพาะคู่ที่นักกีฬาไทยลงทำการแข่งขันทุกวัน โดยรายการ โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น จะถ่ายทอดสดวันอังคารและวันพุธ ระหว่างเวลา 16.30 - 19.00 น. วันพฤหัสบดี และวันศุกร์ ระหว่างเวลา 14.30 – 18.00 น. และวันเสาร์ระหว่างเวลา 16.30– 18.30 น. วันอาทิตย์ระหว่างเวลา 14.30 - 17.00 น. และสามารถอัพเดททุกแมตช์ เกาะติดทุกการแข่งขันได้ทาง TNN 16

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ช็อกวงการ!! 'โมโมตะ' นักแบดมือ 1 โลกติดโควิด-ทัพญี่ปุ่นถอนตัวมาไทย

>> น่ารักอ่ะ!! ริชชี่ อรเณศ นางเอกสาวนักตบลูกขนไก่ ดีกรีระดับแชมป์

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้

      

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ