เฮระทึก!! ไดมอนด์ ฟู้ด เฉือนทีมอุซเบฯ ประเดิมชัยศึกลูกยางสโมสรชายเอเชีย

เฮระทึก!! ไดมอนด์ ฟู้ด เฉือนทีมอุซเบฯ ประเดิมชัยศึกลูกยางสโมสรชายเอเชีย
ข่าวสด
8 ต.ค. 64
111

ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี สโมสรลูกยางไทย ต้องออกแรงเหนื่อยถึง 5 เซต กว่าจะเอาชนะ เอจีเอ็มเค ทีมจากอุซเบกิสถาน 3-2 เซต ในนัดแรกของศึกวอลเลย์บอลสโมสรชายชิงแชมป์เอเชีย ที่โคราช

การแข่งขันวอลเลย์บอล "พีพีทีวี วอลเลย์บอลสโมสรชาย เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2021" ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา เริ่มแข่งขันวันแรก โดยปีนี้มีทีมเข้าร่วมชิงชัยทั้งหมด 10 ทีม จาก 9 ประเทศ ประกอบด้วย "แมวปิศาจ" นครราชสีมา คิวมินซี วีซี’ เจ้าภาพ และ แชมป์ไทยลีก 2020 ที่อยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ ซีอีบี สปอร์ตส์ คลับ (ศรีลังกา), บูเรเวสต์นิค อัลมาตี (คาซัคสถาน), คาซมา สปอร์ตส์ คลับ (คูเวต) และ เซาท์ กาส คลับ (อิรัก)

ขณะที่กลุ่มบี ประกอบด้วย “ปลาทูพิฆาต” ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี อีกหนึ่งสโมสรจากประเทศไทย , ซีร์จาน ฟูลาด (อิหร่าน), อัล-อาราบี สปอร์ตส์ คลับ (กาตาร์), เรบิสโก (ฟิลิปปินส์) และ เอจีเอ็มเค (อุซเบกิสถาน)

ส่วนการแข่งขันรอบพบกันหมดในกลุ่ม บี “ทัพปลาทูพิฆาต” ไดมอนด์ ฟีด วีซี รองแชมป์ไทยแลนด์ลีกปีล่าสุด ลงสนามแข่งนัดแรกพบกับ เอจีเอ็มเค จากอุซเบกิสถาน โดยผู้เล่น 6 คนแรกของ ไดมอนด์ ฟู้ดฯ ประกอบด้วย ภูสิทธิ โพธิ์นรินทร์, “กัปตันแขก” กิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์, อนุชิต ภักดีแก้ว, กันตพัฒน์ คูณมี, กฤษดา นิลไสว, อเลสซานโดร นาวาเลสโต เซตเตอร์ หนุ่มชาวเบลารุส วัย 26 ปี ที่เพิ่งมาเสริมทีมคนล่าสุด และ ยุทธกาญจน์ บุญรัตน์ ตัวรับอิสระ

เริ่มเซตแรก เอจีเอ็มเค จากอุซเบกิสถาน ที่มีผู้เล่นในทีมโดยเฉลี่ยสูงเกิน 190 ซม.กว่าครึ่งทีม เปิดเกมรุกด้วยลูกเสิร์ฟที่รุนแรง ทำให้ผู้เล่น ไดมอนด์ ฟู้ด รับเสิร์ฟได้ไม่ดี ต้องพยายามแก้ไขด้วยการทำแต้มการตีหัวเสาของ กิตติคุณ แต่ก็หยุดเกมของ เอจีเอ็มเค ที่สกัดบอลจากการบล็อกได้ดี และมีเกมรุกที่หลากหลายไม่ได้ เซตนี้ เอจีเอ็มเค จึงเป็นฝ่ายนำม้วนเดียวจบเซตแรกชนะไป 25-19

เซตสอง ไดมอนด์ ฟู้ด กลับลงมาในสนามพร้อมเกมบล็อกที่ดีขึ้น สกัดลูกตบหนักของ เอจีเอ็มเค ได้หลายครั้ง และปิดข้อผิดพลาดจากเซตแรกได้หมด ขณะที่ เอจีเอ็มเคในเซตนี้เสิร์ฟไม่ค่อยดี ทำให้ ไดมอนด์ ฟู้ด รับบอลเสิร์ฟได้ดี เกมบุกกลับมาทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้นจึงเป็นฝ่ายทำแต้มนำตลอดตั้งแต่ต้นเซตจนกระทั่ง กิตติคุณ ที่แก้ไขบอลจังหวะสองด้วยการขึ้นตบที่เสาล่างลงไปอย่างสวยงามทำให้ ไดมอนด์ ฟู้ด เอาชนะในเซตนี้ 25-18 ตีเสมอ 1-1 เซต

เซตสาม ไดมอนด์ ฟู้ด ออกสตาร์ทได้ดี มือตบตัวหลักทั้ง กันตพัฒน์, อนุชิต, กิตติคุณ และ ภูสิทธิ สลับกันทำหน้าที่ได้อย่างเฉียบขาด ขณะที่ กฤษดา ก็ยังสกัดบอลตบของ เอจีเอ็มเค ได้ดีทำให้แต้มนำมาตลอด 17-13 แต่ในช่วงกลางเซต เอจีเอ็มเค กลับมาเน้นเกมเสิร์ฟหนัก และบล็อกได้ดีขึ้น ทำแต้มไล่จี้ติด 22-23 จากนั้น ซานจาร์ อัคตามอฟ ได้จังหวะตบหน้าเนตให้ทีมตีเสมอ 23-23 บันโยด์เบค โคซินอฟ ออกมาเสิร์ฟบอลโค้งลงท้ายคอร์ตอย่างสวยงามทำให้ เอจีเอ็มเค พลิกนำเป็นเซตพ้อยท์ และปิดเซตได้จากการบล็อกลูกตบของ กิตติคุณ ได้เซตนี้ เอจีเอ็มเค ชนะไป 25-23

 

เซตสี่ ทัพปลาทูพิฆาต ปรับเอามือเซตดาวรุ่ง ณัฐพงษ์ แคะนาค ลงมาทำหน้าที่แทน อเลสซานโดร ทำให้ความเข้าใจในเกมของทีมดีขึ้น เกมไหลลื่นขึ้นทำให้แต้มนำ 18-13 เอจีเอ็มเค ปรับมาเล่นบอลสั้นส่งให้หัวเสาขึ้นตบไล่เสมอ 18-18 จากนั้นเกมก็กลับมาสูสี ไดมอนด์ ฟู้ด มาได้แต้มขึ้นแท่นนำ 24-23 และในจังหวะที่ ภูสิทธิ ขึ้นตบหัวเสา ผู้ตัดสินได้เป่าฟาวล์ผู้เล่น เอจีเอ็มเค สัมผัสตาข่ายทำให้ ไดมอนด์ ฟู้ด ชนะไป 25-23 ตีเสมอ 2-2 เซต

กลับมาเซตตัดสิน ไดมอนด์ ฟู้ด กลับมารวมใจกันเล่นต่อโดยยังเน้นที่เกมบล็อกสกัดบอลตบคู่แข่ง ขณะเดียวกัน ภูสิทธิ ก็ยังหาจังหวะขึ้นตบทั้งหัวเสา และหน้าเนตกลางได้ดี สลับกับ กันตพัฒน์ ที่มาเก็บตบระยะ 3 เมตรได้ แม้ปลายเซต เอจีเอ็มเค จะเร่งจังหวะบุกทำแต้มไล่จี้แต่ก็มีผิดพลาดเอง ทำให้ ไดมอนด์ ฟู้ด กลับมาชนะ 15-13

สรุปการแข่งขัน ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี จากประเทศไทย สามารถเอาชนะ เอจีเอ็มเค ไปแบบหืดขึ้นคอ 3-2 เซต 19-25, 25-18, 23-25, 25-23, 15-23 ใช้เวลาทั้งสิ้น 2 ชั่วโมง 23 นาที เก็บ 3 แต้มตุนไว้แล้ว ส่วนผู้เล่นที่ทำคะแนนดีที่สุดให้ทีม ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี วีซี คือ กันตพัฒน์ คูณมี ทำได้ 22 คะแนน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้