พร้อมสุดๆ!! ส.ว่ายน้ำเผย 'เจนจิรา-นวพรรษ' พร้อมอยู่ในเกณฑ์ดีมาก ก่อนลุยโอลิมปิก

พร้อมสุดๆ!! ส.ว่ายน้ำเผย 'เจนจิรา-นวพรรษ' พร้อมอยู่ในเกณฑ์ดีมาก ก่อนลุยโอลิมปิก
KiTTiSaK
14 ก.ค. 64
45

สมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ เผยความพร้อม 2 นักว่ายน้ำไทย เจนจิรา ศรีสอาด และ นวพรรษ วงค์เจริญ อยู่ในเกณฑ์ดีมาก ก่อนลุยโอลิมปิก โดยเตรียมออกเดินทางในวันที่ 16 กรกฏาคมนี้

พล.อ.เจริญ นพสุวรรณ ประธานฝ่ายกีฬาว่ายน้ำ สมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย กล่าวถึงความพร้อมของ เจนจิรา ศรีสอาด เงือกสาวทีมชาติไทย เเละฉลามหนุ่ม นวพรรษ วงค์เจริญ 2ตัวเเทนทีมชาติไทย ที่อยู่ระหว่างการฝึกซ้อม เพื่อลงแข่งขันในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ที่ญี่ปุ่น ว่าขณะนี้ทั้งคู่ยังคงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา ที่สระว่ายน้ำของการกีฬาเเห่งประเทศไทย หัวหมาก ภายใต้การดูเเลของ “ไซม่อน โจนส์” โค้ชที่ทางสมาคมฯเเต่งตั้งขึ้นมา เพื่อดูแลภารกิจในครั้งนี้

“สำหรับการฝึกซ้อมในช่วงโค้งสุดท้าย ในภาพรวมทั้งสภาพร่างกายเเละจิตใจของนักกีฬาถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมาก แม้จะเป็นครั้งเเรกของทั้ง 2 คน ซึ่งจะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด ยอมรับว่าเป็นงานยากในเวทีระดับโอลิมปิก ที่ได้โอกาสลงแข่งขันคนละ 2 รายการ เป้าหมายคือการทำเวลาทำลายสถิติซีเกมส์ให้ได้ก่อน แต่หากทำผลงานได้ดีกว่านี้ ก็เป็นเรื่องดีต่อตัวนักกีฬา “

โดยนวพรรษ จะลงเเข่งขันในท่าผีเสื้อ 200 เมตร เเละ 100 เมตร ส่วน เจนจิรา จะลงว่ายฟรีสไตล์ระยะ 50 เมตร เเละ 100 เมตร ระหว่างวันที่ 26-30 ก.ค. โดยทั้งคู่เตรียมเข้าพบ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำ เพื่อรับโอวาทในวันที่ 15 ก.ค. ก่อนจะออกเดินทางไปญี่ปุ่น พร้อมคณะนักกีฬาไทยในวันที่ 16 ก.ค.

นอกจากนี้ พล.อ.เจริญ ยังกล่าวถึงประเด็นการยกเลิกการจัดเเข่งขันกีฬาซีเกมส์ ที่เวียดนาม ในช่วงปลายปีนี้ ว่าจากการประชุมมนตรีซีเกมส์ ยืนยันยกเลิกการเเข่งขันซีเกมส์แน่นอนเเล้ว เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งต้องรอดูว่าทางเจ้าภาพเวียดนามจะทำเรื่องขอกลับมาจัดอีกครั้งในช่วงเดือน เม.ย.ปีหน้าได้หรือไม่ ทำให้ตอนนี้นักกีฬาว่ายน้ำชุดซีเกมส์ของไทย ที่ฝึกซ้อมเเละคัดตัวกันมา ต่างผิดหวัง ซึ่งต้องรอดูความชัดเจนของเจ้าภาพ เพื่อลุ้นให้ซีเกมส์ได้กลับมาจัดอีกครั้ง

"อย่างไรก็ตามทางสมาคมฯ ยังมีอีก 2 ทัวร์นาเม้นต์ใหญ่รออยู่ คือเอเชี่ยนยูธ เกมส์ ที่เมืองซัวเถา ประเทศจีน เเข่งขันระหว่างวันที่ 20-28 พ.ย.64 ถือเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับซีเกมส์ เเละอีก 1 รายการที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ คือเอเชี่ยน อินดอร์ มาร์เชียลอาร์ท ในปี 2565 โดยทางสมาคมฯจะออกระเบียบการคัดเลือกตัวนักกีฬาเเละประกาศให้ทราบอีกครั้ง"

ในส่วนของเอเชี่ยนยูธจะเปิดรับสมัคร ในวันที่ 20-3 1ก.ค. เเละคัดตัวในช่วงเดือน ส.ค.เเบ่งเป็นชาย 13 คน เเละหญิง 13 คน ที่สมาคมฯต้องการส่งเเข่งในเอเชี่ยนยูธที่มีทั้งหมด 26 อีเว้นท์ ขณะที่รายการเอเชี่ยนอินดอร์ มีเเข่งทั้งหมด 22 อีเว้นท์ ซึ่งจะมีการคัดเลือกตัวนักกีฬาเช่นกันในช่วงเดือน ส.ค.สามารถติดตามรายละเอียดได้ทางเพจของสมาคมกีฬาว่ายน้ำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

----------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้