รีเซต
บทสรุปภารกิจแรกของ มาดามแป้ง กับ ช้างศึก U23 ลุยคัดเอเชีย

บทสรุปภารกิจแรกของ มาดามแป้ง กับ ช้างศึก U23 ลุยคัดเอเชีย

บทสรุปภารกิจแรกของ มาดามแป้ง กับ ช้างศึก U23 ลุยคัดเอเชีย
ข่าวสด
5 พฤศจิกายน 2564 ( 16:30 )
165

บทสรุปภารกิจแรกของ มาดามแป้ง กับ ช้างศึก U23 ในการแข่งขัน ยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบคัดเลือก ที่ประเทศมองโกเลีย

ความกดดัน "สูง"
เวลาฝึกซ้อม "น้อย"
คือ สิ่งที่ทัพ "ช้างศึก" ชุดสู้ศึกยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบคัดเลือก ภารกิจแรกอย่างเป็นทางการที่ มาดามแป้ง - นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทยชุดใหญ่ และรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ต้องเผชิญ

แต่เหนือสิ่งอื่นใด มาดามแป้ง - สตาฟฟ์โค้ช และนักฟุตบอลต้องทำคือ "การปรับตัว" ให้เข้ากับทุกสถานการณ์เพื่อทำเป้าหมายที่วางไว้ให้สำเร็จ

ทีมชาติไทยชุดนี้ มีเวลาฝึกซ้อมร่วมกันเพียงไม่กี่วันก่อนการแข่งขันจริง ภายใต้สภาพอากาศที่เย็นยะเยือก อีกทั้งอากาศยังมีความเบาบาง เพราะประเทศมองโกเลียตั้งอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลมากพอสมควร "มาดามแป้ง" ในฐานะผู้จัดการทีมที่ต้องดูแลงานหลังบ้านให้ดีที่สุด เพื่อให้ทีมพร้อมทั้งในและนอกสนาม

แน่นอนว่าคู่แข่งร่วมกลุ่ม "ช้างศึก ยู-23" ในศึกชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือกหนนี้ ล้วนมีเขี้ยวเล็บที่พร้อมสยบคู่แข่งทุกเมื่อ ไม่ว่าจะเป็น มองโกเลีย (เจ้าภาพ) ที่คุ้นเคยกับสภาพอากาศและสนามหญ้าเทียม อีกทั้งทีมชุดนี้ยังนำโดยแข้งทีมชาติชุดใหญ่อย่าง กันบายาร์ กันโบลด์, บัลจิลยาม บัทโบลด์ และ แนวรับกัปตันทีมอย่าง มง-เกอกิล ซึ่งเกมดังกล่าว ไทย ทำได้เพียงแค่เสมอ 1-1 อีกทั้ง 2 แข้งคนสำคัญอย่าง วันชาติ ชูสงค์ และ เบนจามิน เดวิส ยังต้องบาดเจ็บจากเกมนี้อีกด้วย

"ไม่มีความสำเร็จใดเกิดขึ้นได้หากไม่มีความพยายาม" เช่นกันกับโลกลูกหนัง…ที่ทีมชาติไทยต่างไม่ย่อท้อ

ทุกคนทำงานในบทบาทที่ได้รับอย่างหนัก เพราะทุกคนรู้ดีว่าทุกเกมที่เหลือไม่มีเกมไหนที่ง่าย กระทั่งเกมพบ สปป.ลาว ทีมชาติไทย วิ่งสู้ฟัด พยายามทำเกมรุกตามรูปแบบที่ซ้อมกันมาให้ดีที่สุด กระทั่งปลดล็อกคว้าชัยชนะด้วยสกอร์ 3-0 จากฝีเท้าของ ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร, จักรกริช พาละพล และ กรวิชญ์ ทะสา ที่แบ่งกันซัดคนละประตู ส่งผลให้ "ช้างศึก" รับโบนัสอัดฉีดจาก " มาดามแป้ง " 1 ล้านบาททันที

"สำหรับเกมกับลาว มันเป็นการปลดล็อกให้ทุกคน เพราะเรากดดันมาตั้งแต่เกมแรก ด้วยสภาพทั้งสนาม อากาศ เราเก็บสามแต้มได้ถือว่าสุดยอดมาก" มาดามแป้ง เผย หลังคว้าชัยเหนือ สปป.ลาว

เกมสุดท้าย ซึ่งต้องพบกับคู่แข่งที่หินที่สุดอย่าง มาเลเซีย แม้จะทำตามเป้าหมายคือการคว้าชัยชนะไม่ได้ เพราะเกมดังกล่าวจบลงด้วยผลเสมอ 0-0 ทว่ายังดีพอที่จะเข้ารอบเป็นอันดับ 2 ที่ดีที่สุด เป็น 1 ใน 4 ทีมจาก 10 กลุ่ม พร้อมรับอัดฉีดเพิ่มเติมจาก "มาดามแป้ง" อีก 2 ล้านบาท

"เราได้เห็นบรรยากาศ อุปสรรค อะไรที่จะต้องก้าวต่อไป ทำให้เกิดสถานการณ์ วิน-วิน ทุกฝ่าย ยังคงเชื่อว่าถ้าจะพัฒนาทีมชาติ เราสามารถสู้กับชาติอื่นๆ ในอาเซียนได้ถ้าเราตั้งใจจริง เพราะเราเคยเป็นที่หนึ่ง แต่จะไม่ประมาทใคร เพราะทุกทีมอยากเป็นหนึ่งเช่นกัน"

ปฐมบทแรกในฐานะ ผู้จัดการทีมชาติไทยชุดใหญ่และรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี หนนี้ ต้องพบเจออุปสรรคไม่รู้เท่าไร แต่สุดท้ายด้วยความมุ่งมั่นของทุกคน ทำให้ "ช้างศึก U23" เอาชนะทุกขวากหนามที่เผชิญได้สำเร็จ

ขอบคุณทุกแรงเชียร์ที่ส่งมา

แล้วเจอกันที่ "อุซเบกิสถาน"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้