รีเซต
อาจต้องผ่าตัด.! เอ็มบัปเป้ อาจพลาดเกมแบ่งกลุ่มนัดที่เหลือหลังจมูกหัก

อาจต้องผ่าตัด.! เอ็มบัปเป้ อาจพลาดเกมแบ่งกลุ่มนัดที่เหลือหลังจมูกหัก

อาจต้องผ่าตัด.! เอ็มบัปเป้ อาจพลาดเกมแบ่งกลุ่มนัดที่เหลือหลังจมูกหัก
TenAkapol
19 มิถุนายน 2567 ( 13:00 )
60

คีลิยัน เอ็มบัปเป้ กองหน้าทีมชาติฝรั่งเศส อาจพลาดลงเล่นเกมที่เหลือของรอบแบ่งกลุ่ม หลังจมูกหักโดยคาดว่าต้องผ่าตัดด้วย

คีลิยัน เอ็มบัปเป้ กองหน้าตัวเก่งของทีมชาติฝรั่งเศส อาจพลาดลงสนามหลังจากนี้ในสองเกมที่เหลือของรอบแบ่งกลุ่ม หลังจมูกหักจากการลงสนามในนัดเฉือนชนะ ออสเตรีย แต่อย่างน้อยทางแพทย์ยังขอเฝ้าต้องดูอาการอย่างใกล้ชิดและอาจจะไม่จำเป็นต้องผ่าตัด

อย่างไรก็ดีที่ผ่านมาทาง เอ็มบัปเป้ จมูกหักหลังปะทะเข้าไปที่หัวไหล่ของ เควิน ดันโซ ในเกมเฉือนชนะ ออสเตรีย 1-0 โดยที่สหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศสเปิดเผยว่าจะต้องทำหน้ากากให้กับเขาและ เจ้าตัวยังทำใจได้ดีโดยได้ โพสต์ผ่านโซเชียลมีเดียถามแฟนบอลว่ามีไอเดียสำหรับหน้ากากใส่ลงสนามด้วย

อย่างไรก็ตามในเวลานี้คาดว่าทาง เอ็มบัปเป้ จะพลาดการลงสนามให้ทีม "ตราไก่" ในการที่ทีมต้องพบกับทีมชาติ เนเธอร์แลนด์ ในวันศุกร์นี้ และอาจจะรวมถึงเกมรอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้ายที่จะเจอกับทีมชาติ โปแลนด์ ด้วย

แต่ยังมีเรื่องดีโดยการวินิจฉัยเบื้องต้นกับทีมแพทย์นั้น เขาไม่จำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัด ทำให้พวกเขาจะคอยจับตาดูอาการของเขาตลอดจากนี้

ทางด้าน ฟิลิปป์ ดิยาลโล่ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศส ได้รู้ข่าวเรื่องของ เอ็มบัปเป้ ทำให้ออกมากล่าวว่า "สำหรับการกลับมาลงสนามในนัดที่เหลือของทัวร์นาเมนต์หรือไม่ ยังไวไปที่จะตัดสินเรื่องนั้นนะ ข่าวจากหมอเป็นไปในทิศทางบวกและโชคดีที่เขาไม่ต้องผ่าตัดซึ่งจะทำให้เขาต้องพักทั้งทัวร์นาเมนต์

พวกเขาพยายามลดผลกระทบจากการปะทะ มันเพิ่งเกิดขึ้นในคืนที่ผ่านมาและยังไม่ต้องผ่าตัดในตอนนี้ เราจะรอดูตลอดวันนี้นะ เราจะรอดูว่าอีก 1-2 วันข้างหน้าอาการจะเป็นอย่างไร"

 

 

ทางด้าน ดันโซ กองหลังของ ออสเตรีย ก็กล่าวขอโทษต่อแฟนบอลฝรั่งเศสสำหรับจังหวะดังกล่าวโดยบอกว่า "ถึงแฟนบอลฝรั่งเศส ผมขอโทษที่ คิลิยัน เอ็มบัปเป้ บาดเจ็บจากการปะทะ ผมขอให้เขาหายกลับมาโดยไวและหวังว่าเขาจะคืนสนามในเร็วๆนี้"

สำหรับเกมรอบ 16 ทีมสุดท้ายนั้นจะเริ่มต้นตั้งแต่เสาร์ที่ 29 เป็นต้นไปโดยถ้าหาก ฝรั่งเศส จบด้วยการเป็นแชมป์กลุ่ม ดี พวกเขาก็จะได้ลงสนามอีกทีในวันที่ 2 กรกฎาคม

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

-------------------------------------------------

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

7
5