รีเซต
"ไก่" วิมลรัตน์ ทะนะพันธุ์ บอลเร็วสาวดาวรุ่งดวงใหม่ของไทย ปีแรกในลีกญี่ปุ่น กับ โทเรย์ แอร์โรส์

"ไก่" วิมลรัตน์ ทะนะพันธุ์ บอลเร็วสาวดาวรุ่งดวงใหม่ของไทย ปีแรกในลีกญี่ปุ่น กับ โทเรย์ แอร์โรส์

"ไก่" วิมลรัตน์ ทะนะพันธุ์ บอลเร็วสาวดาวรุ่งดวงใหม่ของไทย ปีแรกในลีกญี่ปุ่น กับ โทเรย์ แอร์โรส์
Ingonn
17 ตุลาคม 2566 ( 17:49 )
233

      อีกหนึ่งนักตบสาวไทยที่ทำผลงานได้โดดเด่นและน่าจับตามองอย่างมากในช่วงปีที่ผ่านมา จากผลงาน การเป็น 1 ในทีมชาติไทยชุดแชมป์ซีเกมส์ 2023 ที่ประเทศกัมพูชา รวมถึงเป็นผู้เล่นในทีมชุด ซี วี.ลีก ที่ประเทศเวียดนาม และล่าสุดเป็นหนึ่งในผู้เล่นทีมชาติไทย ชุดแชมป์ วอลเลย์บอลชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2023 ที่นครราชสีมาอีกด้วย

 

 


        ขณะที่ โทเรย์ แอร์โรส์ ต้นสังกัดใหม่ของ "ไก่" วิมลรัตน์ ผลงานในซีซั่นที่ผ่านมา ในฤดูกาลปกติ พวกเธอสามารถยึดครองจ่าฝูงของลีกไปได้ แต่สุดท้ายแล้วในรอบเพลย์ออฟและไฟน่อล โทเรย์ แอร์โรส์ จบที่รองแชมป์เท่านั้นรวมถึงศึก เอ็มเพอเรอร์ คัพ พวกเธอก็พ่ายต่อ เอ็นอีซี เรด ร็อกเก็ตส์ ในรอบชิงชนะเลิศ เรียกได้ว่าเป็น ดับเบิ้ล รองแชมป์เลยทีเดียว และในซีซั่น 2022-23 ก็ไม่ใช่ปีแรกที่ โทเรย์ แอร์โรส์ ตกม้าตายในรอบสุดท้ายแบบนี้ ย้อนไปเมื่อ ซีซั่น 2021-22 ศึก วี.ลีก พวกเธอคว้าอันดับ3 และ เอ็มเพอเรอร์ คัพ คว้ารองแชมป์ ,ซีซั่น 2020-21 ศึก วี.ลีก คว้ารองแชมป์ และเอ็มเพอเรอร์ คัพ ก็เป็นรองแชมป์เช่นกัน ถือว่าเป็นปัญหาที่น่าหนักใจของแฟน วอลเลย์ของทีม โทเรย์ แอร์โรส์ เลยก็ว่าได้ เรียกว่าดีก็ยังดีไม่สุดสักที

 

        อย่างไรก็ดี โทเรย์ แอร์โรส์ ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ตลอด 3 ปีที่ผ่านมาก็มีการขยับปรับเปลี่ยนทีมมาโดยตลอด โดยเฉพาะในปีนี้ พวกเธอไม่อยากจะเป็นพระรองของลีกอีกแล้ว อย่างที่เห็นกัน โทเรย์ แอร์โรส์ เริ่มจากการคว้าตัว "ไก่" วิมลรัตน์ ทะนะพันธุ์ ในตำแหน่งบอลเร็วมาจากขอนแก่น สตาร์ วีซี ในศึกไทยลีกเข้าร่วมทีม ซึ่ง"ไก่" วิมลรัตน์ จะไปประสานงานกับ ซิลเวีย เอ็นวาคาลอว์ หัวเสาดาวรุ่งชาวอิตาลี ที่ถือเป็นดาวดวงใหม่ของวงการวอลเลย์บอลยุโรปเลยก็ว่าได้ ซึ่ง เอ็นวาคาลอว์ ได้ฉายฟอร์มของตัวเธอ ในศึก เนชันส์ ลีก 2023 มาแล้ว ซึ่งการเสริมทัพ 2 รายนี้ ของ โทเรย์ แอร์โรส์ ก็ทำให้ทีมมีความน่ากลัวขึ้นอีกระดับนึงเลยก็ว่าได้ กับการเสริมผู้เล่นที่อายุน้อย และมีความสามารถโดดเด่น แบบ "ไก่" วิมลรัตน์และ เอ็นวาคาลอว์ เข้าสู่ทีม และถือเป็นการชดเชยการขาดหายไปของ มายุ อิชิกาวะ หัวเสาตัวหลักของทีม เจ้าของตำแหน่ง Best outside hitter ของศึกวี.ลีก ซีซั่นที่ผ่านมา ที่ย้ายไปร่วมทีม บิซอนเต้ ฟิเรนเซ่ ทีมในลีกประเทศ อิตาลี

 

 


         สำหรับแมตช์แรกของ "ไก่" วิมลรัตน์ กับ โทเรย์ แอร์โรส์ ในซีซั่นนี้จะประเดิมสนามด้วยการ เปิดบ้านรับการมาเยือนของ เจที มาร์เวลัส ในวันเสาร์ที่ 28 ตุลาคมนี้ เริ่มเวลา 11.05 น. เป็นต้นไป ถ่ายทอดสดทาง TrueID Sports (621)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

-----------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

อัปเดตข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัปเดตข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ