คลื่นลูกใหม่! ชิออนเท็ก เอาชนะ เคนิน คว้าแชมป์ เฟรนช์ โอเพ่น ในวัย 19 ปี

คลื่นลูกใหม่! ชิออนเท็ก เอาชนะ เคนิน คว้าแชมป์ เฟรนช์ โอเพ่น ในวัย 19 ปี
Mr.BOSTON
11 ต.ค. 63
137

ดาวรุ่งวัย 19 ปี จาก โปแลนด์ เอาชนะแชมป์ ออสเตรเลียน โอเพ่น คว้าแชมป์เทนนิส แกรนด์สแลมคอร์ตดินที่ประเทศฝรั่งเศสอย่างเหนือความคาดหมาย

อิก้า ชิออนเท็ก ดาวรุ่งสาวจาก โปแลนด์ ก้าวขึ้นมาคว้าแชมป์แกรนด์สแลมแรกชีวิต หลังเอาชนะ โซเฟีย เคนิน แชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่น จากสหรัฐอเมริกา ในรอบชิงชนะเลิศ เทนนิส เฟรนช์ โอเพ่น

สาวน้อย วัย 19 มือ 54 ของโลก ที่เคยคว้าแชมป์จูเนียร์ วิมเบิลดัน สร้างเซอร์ไพร์สที่โรลังด์ การ์รอส ในปีนี้อย่างต่อเนื่อง หลังเอาชนะทั้ง ยูจินี่ บูชาร์ด ดาวเด่นจากแคนาดา และ ซิโมน่า ฮาเล็ป มือ 1 จากโรมาเนีย เข้ามาถึงรอบชิงชนะเลิศได้

โดยในรอบชิงชนะเลิศ ชิออนเท็ก แม้จะมีอาการประหม่าเล็กน้อย แต่หลังจากนั้นก็ไล่ต้อนแชมป์ ออสเตรเลียน โอเพ่น ชาวอเมริกันได้อยู่หมัด 2 เชตรวด 6-4 และ 6-1 โดยใช้เวลา 1 ชั่วโมง 21 นาทีเท่านั้น

นั่นทำให้ เฟรนช์ โอเพ่น ได้แชมป์ที่เป็นชาวโปแลนด์ เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์การแข่งขัน และเธอยังเป็นนักหวดหญิงชาวโปแลนด์คนแรกที่ได้แชมป์แกรนด์สแลมด้วย

ชิออนเท็ก ยังเป็นนักเทนนิสหญิงที่อายุน้อยที่สุด นับตั้งแต่ โมนิก้า เซเลส ในปี 1992 ที่คว้าถ้วยซูซานน์ ลองก์เลน มาครองได้อีกต่างหาก

“ฉันยังไม่รู้เลยว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง ฉันแค่มีความสุขมาก ๆ ในตอนนี้” ชิออนเท็ก กล่าว “มันบ้ามาก เมื่อ 2 ปีก่อน ฉันคว้าแชมป์ จูเนียร์ แกรนด์สแลมได้ และ ตอนนี้ฉันมาได้แชมป์ที่นี่

“มันเหมือนเป็นช่วงเวลาที่สั้นมาก ๆ และตอนนี้ฉันมีหลายอารมณ์มาก ๆ ที่รู้สึกในตอนนี้”

อิก้า ชิออนเท็ก เป็นลูกสาวของ โทมาสซ์ ซิออนเท็ก อดีตนักพายเรือโอลิมปิก ที่เคยร่วมแข่งขันในมหกรรมกีฬาระดับโลกเมื่อปี 1988 และเธอเคยคว้าแชมป์ จูเนียร์ วิมเบิลดัน มาแล้วในปี 2018 พร้อมทั้งแชมป์ เฟรนซ์ โอเพ่น ประเภทเยาวชนหญิงคู่ ร่วมกับ เคที่ แมคนัลลี่ ในปีเดียวกันมาครองได้ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>>ศึกดาวรุ่ง! เคนิน ชิง สเวียเท็ก ในศึกเทนนิส เฟรนช์ โอเพ่น

>>คู่เดือด! เคนิน ชน ควิโตว่า รอบรองฯ เทนนิส เฟรนช์ โอเพ่น

-------------------------------------------------

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้