รีเซต
วันนี้วิ่งที่ไหนดี! 6 ที่วิ่ง ในกรุงเทพฯ สะดวกที่ไหนไปวิ่งกันที่นั่น

วันนี้วิ่งที่ไหนดี! 6 ที่วิ่ง ในกรุงเทพฯ สะดวกที่ไหนไปวิ่งกันที่นั่น

วันนี้วิ่งที่ไหนดี! 6 ที่วิ่ง ในกรุงเทพฯ สะดวกที่ไหนไปวิ่งกันที่นั่น
SportTrendy
3 กรกฎาคม 2566 ( 17:01 )
2.5K

     เทรนด์การออกกำลังกายด้วยการวิ่งยังคงเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาหลายปีแล้ว การวิ่งมีประโยชน์มากมายต่อร่างกายและสุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจ ในกรุงเทพมหานคร มีสถานที่สำหรับการวิ่งมากมาย ทั้งในเขตกลางและนอกเขต ในวันนี้เราไปดู 6 ที่วิ่ง ในกรุงเทพฯ มาติดตามกัน จะมีที่ไหนใกล้บ้านคุณบ้าง!

 

ลูกค้าทรูรับส่วนลด 10% ไม่มีขั้นต่ำเมื่อซื้อสินค้า ที่ HOKA ทุกสาขา

ใช้ได้ถึง 31 ธ.ค. 2566

 

 

วันนี้วิ่งที่ไหนดี! 6 ที่วิ่ง ในกรุงเทพฯ สะดวกที่ไหนไปวิ่งกันที่นั่น

 

เตรียมตัวก่อนวิ่งอย่างไร?

     การเตรียมตัวก่อนวิ่งเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะช่วยให้เราวิ่งได้ดีขึ้น และลดความเสี่ยงในการได้รับบาดเจ็บ ก่อนวิ่งเราควรเตรียมตัวดังนี้

  • ระงับความเครียด: ก่อนที่จะวิ่ง เตรียมตัวด้วยการปล่อยความเครียดออกมา เช่น การหายใจลึก หรือการทำโยคะ นอกจากนี้อาจใช้เทคนิคการวิ่งเพื่อระงับความเครียด เช่น การร้องเพลงหรือการพูดคุยกับเพื่อนวิ่ง
  • ออกแรงก่อนวิ่ง: สามารถทำการออกกำลังกายเบาๆ เพื่อเตรียมกล้ามเนื้อและร่างกายก่อนการวิ่ง เช่น การทำคาร์ดิโอ การยืดกล้ามเนื้อ หรือการวิ่งเล่น
  • รับประทานอาหารที่เหมาะสม: ควรทานอาหารที่มีปริมาณโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตที่เพียงพอเพื่อให้ได้พลังงานสูงสำหรับการวิ่ง อาจทานอาหารเล็กน้อยก่อนวิ่ง เช่น ผลไม้ โยเกิร์ต หรือแถวผัก และหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารหนักหลังจากการกิน
  • สวมอุปกรณ์ที่เหมาะสม: ตรวจสอบให้แน่ใจว่าสวมรองเท้าวิ่งที่เหมาะสม ซึ่งควรจะรองเท้าที่ซัพพอร์ต และใส่สบาย นอกจากนี้อาจต้องการสวมเสื้อผ้าที่เหมาะสมสำหรับการวิ่ง ซึ่งมีการระบายอากาศและระบายความชื้นได้ดี

 

6 ที่วิ่ง ในกรุงเทพฯ

  1. สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)
  2. สวนลุมพินี
  3. สวนเบญจสิริ
  4. สวนสุขภาพ รฟม.
  5. สวนสันติภาพ
  6. สวนจรัญภิรมย์

 

1.สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)

   สวนวชิรเบญจทัศ หรือที่นิยมเรียกว่า สวนรถไฟ มีระยะทางวิ่งประมาณ 5 กิโลเมตรซึ่งเป็นเส้นทางวิ่งที่ยาวที่สุดในสวนวชิรเบญจทัศ เป็นสวนสาธารณะที่ได้รับการจัดสร้างเพื่อให้ประชาชนได้มาพักผ่อนและออกกำลังกาย ภายในสวนมีสิ่งก่อสร้างหลากหลายอย่าง เช่น สนามหญ้าสำหรับพักผ่อน สนามกีฬา สวนน้ำ ลานจอดรถ และมีทางเดินสำหรับเดินเล่น รวมถึงร้านอาหารบริเวณลานจอดรถให้บริการอีกด้วย
เวลาเปิดปิด: 04.30-22.00 น.
พิกัด: https://goo.gl/maps/F5Mwm33TnJeyERJn9

2.สวนลุมพินี

   สวนลุมพินีเป็นพื้นที่สาธารณะที่มีพื้นที่ให้วิ่งและออกกำลังกายได้ สามารถเลือกวิ่งรอบๆ สวนหรือในเส้นทางภูเขาในสวน นอกจากนี้ยังมีสนามกีฬาและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ เช่น ที่จอดรถ ห้องน้ำ และร้านอาหาร
เวลาเปิดปิด: 04.30-22.00 น.
พิกัด: https://goo.gl/maps/PxrFcy5WdfzamQVy5

 

 

3.สวนเบญจสิริ

   สวนเบญจสิริตั้งอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกับสวนลุมพินี มีทางเดินและเส้นทางวิ่งที่สวยงามรอบๆ สวนที่มีสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีสนามกีฬา พื้นที่พักผ่อน และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ
เวลาเปิดปิด: 04.30-22.00 น.
พิกัด: https://goo.gl/maps/QmJKf7QncCgt5wNH7

4.สวนสุขภาพ รฟม.

   เป็นสวนสุขภาพที่อยู่ใกล้ รฟม. มีสวนสาธารณะร่มรื่นกว้างขวาง ภายในสวนอันกว้างใหญ่นี้ มีการสร้างโซนที่แตกต่างกันสองโซนเพื่อรองรับกิจกรรมที่แตกต่างกัน ส่วนหนึ่งกำหนดไว้สำหรับเดินเล่นสบายๆ โดยมีถนนลาดยางให้บุคคลทั่วไปเดินเล่นตามอัธยาศัย ในทางกลับกัน สำหรับผู้ที่ต้องการออกกำลังกายอย่างหนัก มีลู่วิ่งยางสำหรับวิ่งจ็อกกิ้ง สวนสาธารณะมีระยะทางประมาณ 900 เมตร ทำให้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับนักวิ่งจ็อกเกอร์ที่ต้องการฝึกวิ่งมาราธอนขนาดเล็ก สิ่งที่ทำให้สวนสาธารณะแห่งนี้แตกต่างคือพื้นผิวลู่วิ่งที่ทำจากยางซึ่งรองรับหัวเข่าระหว่างออกกำลังกายได้อย่างดีเยี่ยม
เวลาเปิดปิด: วันจันทร์-ศุกร์ รอบเช้า 05.00-07.00 น. และรอบเย็น 17.00-19.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ รอบเช้า 05.00-09.00 น. และรอบเย็น 16.30-18.30 น.
พิกัด: https://goo.gl/maps/AFKqe89mZhXKG5Zj8

5.สวนสันติภาพ

   เป็นสวนสาธารณะขนาดเล็กตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพมหานครติดกับอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ติดกับถนนรางน้ำ สวนสันติภาพสร้างขึ้นเพื่อให้ประชาชนได้ใช้ประโยชน์ในการพักผ่อนหย่อนใจและออกกำลังกาย บรรยากาศภายในสวนเป็นลักษณะสวนป่าธรรมชาติปลูกไม้ยืนต้นเป็นส่วนใหญ่ และมีต้นไม้ฟอกอากาศช่วยดูดสารพิษปลูกไว้รอบๆสวน
เวลาเปิดปิด: 05.00-21.00 น.
พิกัด: https://goo.gl/maps/MH6S2s8Ubofs7ciG7

6.สวนจรัญภิรมย์

     สวนสาธารณะบนพื้นที่ 12 ไร่ 2 งาน 65 ตารางวา ซึ่งกรมธนารักษ์อนุญาตให้กรุงเทพมหานครใช้ที่ดินราชพัสดุ บริเวณซอยจรัญสนิทวงศ์ 42 เป็นสวนสาธารณะระดับหมู่บ้าน รองรับกิจกรรมการพักผ่อนหย่อนใจและออกกำลังกาย ซึ่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อาทิ ลานกิจกรรมหรือลานอเนกประสงค์ ลานเครื่องออกกำลังกาย เส้นทางเดิน-วิ่ง ออกกำลังกาย ห้องสุขา เป็นต้น รวมทั้งเป็นแหล่งเรียนรู้ทางธรรมชาติอีกด้วย
เวลาเปิดปิด: 05.00-21.00 น.
พิกัด: https://goo.gl/maps/7o5G7TLriV1oxy4d9

 

     นอกจากนี้ยังมีสวนสาธารณะและทางเข้าสู่สวนสาธารณะอื่นๆ ที่มีพื้นที่ให้การวิ่งเช่น สวนสยาม สวนอุตมสาสน์ และสวนสนุก Lumpini Park ในเขตลุมพินี อย่าลืมตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับเส้นทางวิ่งที่สนใจก่อนการเดินทาง เพื่อให้แน่ใจว่าสถานที่เหล่านี้เปิดให้บริการ และเป็นจุดวิ่งที่กำลังมองหา

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

-------------------------------------------------


วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ