รีเซต

โปแลนด์ VS ไทย : พรีวิว วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 พร้อมช่องถ่ายทอดสด

โปแลนด์ VS ไทย : พรีวิว วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 พร้อมช่องถ่ายทอดสด
EkkEReport
16 มิถุนายน 2565 ( 04:00 )
8.8K

Cr. Photo : Grand Sport
  • รายการ : วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2022 (VNL) สัปดาห์ที่ 2 กลุ่ม 4 นัดที่ 6
  • แมตช์การแข่งขัน : ทีมชาติโปแลนด์ VS ทีมชาติไทย
  • วัน/เวลาแข่งขัน : วันพฤหัสบดีที่ 16 มิถุนายน 2565 เวลา 10.00 น.
  • สนาม : อาราเนต้า โคลีเซียม, เมืองเกซอน ซิตี้ ประเทศฟิลิปปินส์
  • ถ่ายทอดสด : ONE HD (31)

** หมายเหตุ : ไม่สามารถรับชมได้บนทรูไอดี เนื่องจากลิขสิทธิ์การถ่ายทอด ลูกค้าทรูไอดี สามารถรับชมได้ทางโทรทัศน์ภาคพื้นดินระบบดิจิทัล หรือ ทรูวิชั่นส์

ทีมชาติโปแลนด์

นักตบสาวทีมชาติโปแลนด์ ทีมอันดับ 11 ของโลก ที่คว้าอันดับ 11 ในการแข่งขันเมื่อปีที่แล้ว ประเดิมศึก เนชั่นส์ ลีก สนามแรกในปีนี้ได้อย่างน่าประทับใจ ด้วยการคว้าชัยเหนือ แคนาดา, เกาหลีใต้ และ เยอรมนี โดยแพ้ให้กับ บราซิล เพียงทีมเดียว ทว่าในสัปดาห์ที่สองนี้ พวกเธอกลับเปิดหัวด้วยการพ่ายให้กับ ญี่ปุ่น 0-3 เซต ด้วยคะแนน 21-25 ทั้ง 3 เซต ทำให้ตอนนี้แข่ง 5 นัด ชนะ 3 แพ้ 2 มี 8 แต้ม รั้งอันดับ 9 ของตารางคะแนน

สำหรับนักกีฬาของโปแลนด์ในสนามนี้ ไม่มีชื่อของ มักดาเลน่า สตีเซียก และ มัลวิน่า สมาร์เช็ก 2 ดาวตบตัวเก่งที่ทำคะแนนให้ทีมแบบเป็นกอบเป็นกำเมื่อปีก่อน ส่งผลให้ปีนี้คะแนนของทีมจะมาจากการแบ่งกันทำแต้มของผู้เล่นหลายคน แต่ยังคงเน้นไปที่ 2 มือตบหัวเสาอย่าง หมายเลข 30 โอลิเวีย โอซานสกี้ ที่ทำไปแล้ว 63 แต้ม และ หมายเลข 11 มาร์ติน่า ลูคาซิค เจ้าของความสูง 189 ซม. ที่ทำคะแนนไป 47 แต้ม

 

ทีมชาติไทย

ทัพนักตบลูกยางสาวไทย ทีมอันดับ 14 ของโลก ยังคงเดินหน้าทำผลงานในศึก VNL ได้อย่างร้อนแรง หลังเอาชนะ บัลแกเรีย, เซอร์เบีย, จีน ก่อนที่ล่าสุดจะไล่อัด แคนาดา 3-0 เซต ในเกมแรกของสนามนี้ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา โดยถึงตอนนี้ พวกเธอพลาดท่าปราชัยให้กับ เบลเยียม ไปเพียงทีมเดียว ทำให้แข่ง 5 นัด ชนะ 4 แพ้ 1 มี 11 แต้ม รั้งอันดับ 4 ของตารางคะแนน

อย่างไรก็ดี ทีมสาวไทยกลับต้องเผชิญหน้ากับปัญหาครั้งใหญ่ เมื่อมีนักกีฬาในทีมติดเชื้อโควิด-19 ถึง 8 คน ซึ่งในจำนวนนี้ เป็นคนที่มีรายชื่อลงเล่นในสนามนี้ 6 คน ได้แก่ ปิยะนุช แป้นน้อย, สุพัตรา ไพโรจน์, ศศิภาพร จันทรวิสูตร, หัตถยา บำรุงสุข, ฑิชากร บุญเลิศ และ ณัฏฐณิชา ใจแสน ส่วนในรายของ วัชรียา นวลแจ่ม และ สุทัตตา เชื้อวู้หลิม ที่ติดเชื้อเช่นกัน ไม่ได้มีชื่อในสนามนี้อยู่แล้ว

นั่นทำให้สมาคมลูกยางไทย ต้องยื่นเรื่องถึง สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) ในการขอส่งนักกีฬาชุดใหม่ไปแข่งขันแทน ซึ่งก็ได้รับการอนุมัติ ซึ่งล่าสุดผู้เล่นทั้ง 5 คน ประกอบด้วย จรัสพร บรรดาศักดิ์, วิภาวี ศรีทอง, คัทลีย์ ปิ่นสุวรรณ, กรรณิการ์ ธิปะโชติ และ ฑิชาญา บุญเลิศ ก็ได้เดินทางไปสมทบกับทีมที่ฟิลิปปินส์เรียบร้อยแล้ว

แต่กระนั้นก็คาดว่า "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล น่าจะยังคงเลือกส่งผู้เล่นชุดเดิมที่เหลืออยู่ ออกสตาร์ทเป็นตัวจริง และเป็นแกนหลักในเกมนี้ ไม่ว่าจะเป็น พรพรรณ เกิดปราชญ์, อัจฉราพร คงยศ, ชัชชุอร โมกศรี, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, ธนัชชา สุขสด, แก้วกัลยา กมุลทะลา, ณัฎฐพร สนิทกลาง และ สิริมา มานะกิจ

 

บทวิเคราะห์

คงต้องบอกว่าเกมนี้ ทีมลูกยางสาวไทย อยู่ในจุดที่จะต้องร่วมมือร่วมใจกันต่อสู้ และช่วยกันฝ่าฟันกับอุปสรรคอันหนักหน่วงและท้าทายเป็นอย่างยิ่ง เพราะแม้ว่าจะได้นักกีฬาชุดใหม่ 5 คน เดินทางไปแข่งขัน แทนคนที่ติดโควิด-19 แล้ว แต่ทุกคนก็ยังไม่มีโอกาสได้ลงซ้อมร่วมกับเพื่อนๆ เลย อีกทั้งสถานการณ์ของทีม ก็ยังคงอยู่ในความไม่แน่นอนเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากนักกีฬาชุดเดิม ยังถือเป็นกลุ่มเสี่ยงสูง ที่ไม่รู้ว่าจะมีใครติดเชื้อเพิ่มเติม ก่อนเกมนี้ หรือในวันต่อๆ ไปอีกหรือไม่

ส่วนทางด้านของ ทีมลูกยางสาวโปแลนด์ แม้จะเก็บชัยชนะมาได้ 3 นัด แต่คู่แข่งเหล่านั้น ก็ไม่ได้ถือเป็นทีมในระดับหัวตารางแต่อย่างใด ซึ่งถ้าว่ากันด้วยมาตรฐานการเล่นโดยปกติแล้ว ไทย กับ โปแลนด์ อยู่ในระดับที่ค่อนข้างสูสีใกล้เคียงกัน และน่าจะสู้กันได้อย่างสนุกดุเดือด รวมถึงทั้ง 2 ทีม ยังมีโอกาสที่จะเป็นคู่แข่งกันโดยตรง ในการแย่งกันผ่านเข้ารอบสุดท้ายด้วย แต่ทว่าในช่วงเวลาที่ไม่ปกติแบบนี้ คงต้องยอมรับว่า เกมนี้ถือเป็นงานหนักไม่น้อยเลย สำหรับนักตบสาวทีมชาติไทย

อย่างไรก็ดี นี่น่าจะถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดของสาวไทย ในการ "พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส" เพราะภายใต้สภาพทีมที่ไม่สมบูรณ์พร้อมนั้น เรื่องของ "หัวจิตหัวใจ" และ "สปีริตในทีม" ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่อาจจะกลายเป็น "พลังแฝง" ในการช่วยเปลี่ยนเรื่องร้ายๆ ให้กลายเป็นดีได้ ซึ่งสัมผัสได้เลยว่า นักกีฬาและทีมงานทุกคนยังคงมีขวัญกำลังใจที่ดีเยี่ยม และเชื่อว่าเกมนี้แฟนกีฬาชาวไทยก็น่าจะช่วยส่งแรงใจลงไปในสนามกันแบบเต็มที่อีกด้วย จึงไม่แน่ว่า สถานการณ์ที่เต็มไปด้วยมรสุมแบบนี้ อาจจะสร้าง "วีรสตรี" ขึ้นอีกครั้งก็เป็นได้ .. ฟ้าหลังฝน ย่อมงดงามเสมอ ..

 

"เอกกี้รีพอร์ต"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้