ไม่ใช่ขาประจำ! 'บอตตาส' ล้ม 'แฮมิลตัน' คว้าโพลที่อิโมล่า ด้าน 'อัลบอน' ได้กริด 6

ไม่ใช่ขาประจำ! 'บอตตาส' ล้ม 'แฮมิลตัน' คว้าโพลที่อิโมล่า ด้าน 'อัลบอน' ได้กริด 6
Mr.BOSTON
1 พ.ย. 63
65

นักขับแชมป์โลกจากสหราชอาณาจักรพลาดการคว้าตำแหน่งโพลในการออกสตาร์ทในรายการที่อิตาลีวันอาทิตย์นี้ หลังเสียท่าให้เพื่อนร่วมทีมในรอบสุดท้าย

วัลต์เตรี บอตตาส นักขับฟินแลนด์จากทีม เมอร์ซีดีส ตัดหน้า ลูอิส แฮมิลตัน คว้าตำแหน่งโพลในการออกสตาร์ท ศึกฟอร์มูล่าวัน รายการ เอมิเลีย โรมังญ่า กรังด์ปรีซ์

“จ่า” ทำเวลาเหนือ “แฮม” ไปเพียง 0.097 วินาที โดยที่ แม็กซ์ เวอร์สแตปเป้น นักขับชาวตัตช์จากทีม เรด บูลล์ เรซซิ่ง ตามหลังมาเป็นอันดับที่ 3 เพียง 0.5 วินาที

ปิแอร์ แกสลีย์ ที่เพิ่งได้รับสัญญาใหม่ในการขับให้ทีม อัลฟ่า เทารี ในปีหน้า กระโดดขึ้นมารั้งอันดับที่ 4 อย่างเซอร์ไพร์ส โดยอันดับที่ 5 เป็น แดเนียล ริคเคียร์โด้ จากทีม เรโนลต์

ขณะที่นักขับขวัญใจแฟนชาวไทยอย่าง อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ ทำเวลาเป็นอันดับที่ 6 เป็นสนามที่ 2 ติดต่อกัน แม้จะมีกระแสกดดันจากนอกสนามถึงผลงานในระยะหลังของเขาก็ตาม

โดยการแข่งขันรายการ เอมิเลีย โรมังญ่า กรังด์ปรีซ์ จัดที่สนาม ออโตโดรโม่ เอ็นโซ่ เอ ดิโน่ เฟอร์รารี่ สนามซึ่งเป็นหนึ่งในตำนานของวงการฟอร์มูล่าวัน ที่ อิโมล่า

ซึ่งสนามแห่งนี้จัดแข่งต่อเนื่องกัน 27 ครั้งตั้งแต่ปี 1980 แต่การจัดการแข่งขันอย่างเป็นทางการในครั้งแรกถูกใช้ในชื่อของ ซาน มาริโน่ กรังด์ปรีซ์ ในปี 1981 เป็นต้นมา

ไฮไลท์ของการแข่งขันในปีนี้ คือการที่ เมอร์ซีดีส มีโอกาสสูงที่จะคว้าแชมป์ในประเภททีมผู้ผลิตในสนามนี้ โดยเงื่อนไขเดียวที่ เรด บูลล์ จะหยุดยั้งการคว้าแชมป์ในสนามนี้ของทีม”ดาวเงิน” ได้ คือต้องเก็บให้ได้มากกว่าพวกเขา 34 คะแนนในสนามนี้เท่านั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ยังไม่พร้อม! เอมิเลีย โรมังญ่า กรังปรีซ์ จะไม่มีคนดูจากคำสั่งของรัฐบาลอิตาลี
>>ฤดูกาลยังไม่จบ! 'วูล์ฟฟ์' เผยยังไม่กังวลเกี่ยวกับสัญญา 'แฮมิลตัน' ในฤดูกาลหน้า

-------------------------------------------------

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้