รีเซต
พร้อมสู้สุดชีวิต!! "ก้อง สมเกียรติ" หวังแชมป์สนามโฮมเรซศึกไทยจีพี 2023

พร้อมสู้สุดชีวิต!! "ก้อง สมเกียรติ" หวังแชมป์สนามโฮมเรซศึกไทยจีพี 2023

พร้อมสู้สุดชีวิต!! "ก้อง สมเกียรติ" หวังแชมป์สนามโฮมเรซศึกไทยจีพี 2023
bally4455
6 กรกฎาคม 2566 ( 17:00 )
107
1

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดหนุ่มไทย พร้อมทุ่มเต็มที่เพื่อคว้าชัยในศึกโมโตจีพี สนามประเทศไทย "โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2023" ที่บุรีรัมย์ ในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ ขณะที่ ไทยฮอนด้า เตรียมส่งมอบประสบการณ์ระดับโลกให้แฟนชาวไทยได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด

ไทยฮอนด้า ผู้นำวงการมอเตอร์สปอร์ต ประกาศร่วมศึกไทยจีพี 2023 อย่างเป็นทางการ โดย ดร.อารักษ์ พรประภา ประธาน บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร เข้าร่วมงานแถลงข่าวเตรียมความพร้อมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกรายการ "โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2023"

ทั้งนี้ "ฮอนด้า" ประกาศมอบประสบการณ์การแข่งขันระดับโลกให้กับแฟนชาวไทยที่กำลังตื่นเต้นกับ "โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2023" ซึ่งจะเกิดขึ้นในวันที่ 27 - 29 ตุลาคม 2566 โดยเริ่มจากการส่ง ก้อง-สมเกียรติ จันทรา นักแข่งระดับโลกสายเลือดไทย ที่เติบโตมาจากโครงการ ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม ลงแข่งขัน ภายใต้สังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ลงแข่งขันโฮมเรซ หลังทำผลงานได้อย่างโดดเด่นต่อเนื่องตลอดช่วงที่ผ่านมา โดยในการแข่งขันครั้งนี้ ทางผู้จัดการแข่งขันยังได้จัดให้มี "จันทรา สแตนด์" คู่กับ "มาร์เกซ สแตนด์" ของนักแข่งที่เป็นหนึ่งในนักแข่งที่ดีสุดในโลกอย่าง มาร์ค มาร์เกซ และถือเป็นปีที่ 2 ที่ ก้อง สมเกียรติ ได้รับเกียรติให้เป็นคนไทยที่มีอัฒจรรย์เชียร์ของตัวเอง พร้อมส่ง 2 ดาวรุ่ง นักแข่งไทย ได้แก่ "ข้าวกล้อง จักรีภัทร" และ "จิมมี่ บูรพา" ลงในศึกฮอนด้า เอเชีย ทาเลนต์ คัพ ซึ่งถูกบรรจุอยู่ในรายการโออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2023 เพื่อเป็นไปตามโร้ดแมป "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" ที่ผลักดันเด็กไทยไปสู่ระดับโลก ตามรอยรุ่นพี่อย่าง "ก้อง สมเกียรติ" ต่อไป

ดร.อารักษ์ กล่าวว่า "สมเกียรติ จันทรา เป็นตัวอย่างที่ดีของเยาวชนไทย ที่มีทั้งความมุ่งมั่นและตั้งใจทำในสิ่งที่รักจนประสบความสำเร็จ สามารถพิสูจน์ให้เห็นว่านักกีฬาไทยก็สามารถแข่งขันกับนักแข่งระดับโลกได้ อยากให้แฟนๆ ก้อง สมเกียรติได้ร่วมกันส่งแรงเชียร์ให้ก้อง ไปด้วยกัน และอยากชวนให้แฟนชาวไทยซื้อบัตรจันทรา สแตนด์ เพราะนอกจากจะได้มาร่วมเชียร์ก้องด้วยกันในบรรยากาศสุดพิเศษแล้ว ยังจะได้เสื้อและหมวกที่ระลึกพิเศษมาใส่เชียร์ให้ก้องกันไปตลอดฤดูกาลอีกด้วย รับรองว่าแฟนๆ จะสนุกกับการเชียร์อย่างแน่นอนครับ"

ด้าน ก้อง สมเกียรติ ได้เปิดใจว่า "แม้จะผ่านการแข่งขันในระดับโลกมานับไม่ถ้วน แต่ก็รู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้ลงแข่งขันต่อหน้าแฟนชาวไทยที่มาให้กำลังใจอย่างมากมาย โดยเฉพาะในสนามบ้านเกิด ทุกครั้งที่กลับมาแข่งขันที่นี่ เหมือนมีพลังบางอย่างจากแฟนๆ ที่ส่งมาให้ผม แรงเชียร์ที่สร้างความรู้สึกภูมิใจให้ผมในฐานะตัวแทนคนไทย ที่ทำให้ผมบอกกับตัวเองว่า ต้องทำให้ดีที่สุด"

"การกลับมาในปีนี้ผมพร้อมเต็มที่ เป้าหมายของผมคือการคว้าชัยชนะต่อหน้าแฟนๆ ชาวไทยทุกคนในสนามบ้านเกิด แม้ปีที่ผ่านมาผมจะมีข้อผิดพลาดจนไม่สามารถจบการแข่งขัน แต่ปีนี้ผมได้ทบทวนข้อผิดพลาดต่างๆ เพื่อนำมาปรับปรุง และกลับมาเตรียมตัวฝึกซ้อมอย่างหนักในช่วงพักฤดูกาลนี้"

"นอกจากนี้ อีกหนึ่งความภูมิใจของผมคือ การที่ผู้จัดการแข่งขันได้จัดให้มีจันทรา สแตนด์ เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน เพื่อให้แฟนๆ ชาวไทยมาร่วมกันเชียร์ผมให้ไปสู่เป้าหมายนั่นคือชัยชนะในโฮมเรซ ผมเคยพูดว่าการได้ฉลองความสำเร็จกับแฟนๆ หน้าสแตนด์คือความฝันอันยิ่งใหญ่ของผม จนตอนนี้ความตั้งใจนั้นก็ยังเคยไม่เปลี่ยน ผมจะขอบคุณทุกแรงใจด้วยชัยชนะประวัติศาสตร์ให้ได้จารึกในสนามแห่งนี้ให้ได้ ขอแฟนๆ ชาวไทยช่วยเป็นกำลังใจให้ผมเหมือนที่ผ่านมาด้วยนะครับ"

นอกจากการได้ร่วมเชียร์นักแข่งไทยในการแข่งขันระดับโลกแล้ว ไทยฮอนด้ายังได้เตรียมจัดกิจกรรมสุดเอกซ์คลูซีฟสำหรับแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยที่มาร่วมงานไทยจีพี 2023 อีกมากมาย โดยแฟนความเร็วชาวไทยสามารถติดตามข่าวสารของ "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา พร้อมส่งกำลังใจเชียร์ยอดนักบิดไทยในศึก โมโตจีพี รุ่นโมโตทู ตลอดทั้งฤดูกาล และติดตามความเคลื่อนไหวของนักบิดฮอนด้าได้ที่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : www.facebook.com/HondaRacingTeamTH

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้