รีเซต
อาร์เอสยู วีซี VS เมืองพล วีซี : พรีวิว วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ ลีก 2023/24 (ลิ้งก์ดูสด)

อาร์เอสยู วีซี VS เมืองพล วีซี : พรีวิว วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ ลีก 2023/24 (ลิ้งก์ดูสด)

อาร์เอสยู วีซี VS เมืองพล วีซี : พรีวิว วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ ลีก 2023/24 (ลิ้งก์ดูสด)
TNP1459
9 พฤศจิกายน 2566 ( 12:31 )
341
1

 

อาร์เอสยู วีซี VS เมืองพล วีซี
พรีวิว วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ ลีก 2023/24 (ลิ้งก์ดูสด)

 

สภาพความพร้อม อาร์เอสยู วีซี

    อาร์เอสยู วีซี ทีมน้องใหม่ของศึกวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีกในซีซั่นนี้ ซึ่งผ่านการคัดเลือกมาจากศึก Pro Challenge เมื่อช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ด้วยการคว้าอันดับ 2 ของการแข่งขัน โดยไลน์อัปในชุดนี้ส่วนใหญ่จะเป็นผู้เล่นดาวรุ่งที่อยู่ในทีมและเป็นผู้เล่นไทยล้วนๆ นำมาโดย พิษณุ โสรา กัปตันทีม เจษฎาพร สิมลี ผู้เล่นตำแหน่งหัวเสา, ปิยนันท์ ธุระทำ และ ศราวุธ พุฒจันทร์ มิดเดิลบล็อกของทีม โดยจุดเด่นของ อาร์เอสยู วีซี คือการที่นักกีฬาได้ซ้อมร่วมกันมาอย่างยาวนานความเข้าใจในระบบการเล่นและระบบทีม ซึ่งเป็นทีมที่น่าจับตามองว่า การเป็นน้องใหม่ของไทยลีกซีซั่นนี้ จะทำได้ดีขนาดไหนกับน้องใหม่อย่าง อาร์เอสยู วีซี
 

สภาพความพร้อม เมืองพล วีซี

     อีกหนึ่งทีมน้องใหม่ แห่งศึกวอลเลย์บอลไทยลีก ที่ขึ้นมาจากการคว้าแชมป์ศึกวอลเลย์บอล Pro Challenge เมื่อช่วงเดือนตุลาคม ซึ่งเมืองพล วีซี นำทัพมาโดย ที่นำทัพมาโดย อนุเชษฐ์ ดำด้วงโรม หรือโค้ชเอ็มม่า โดยถึงแม้ว่าจะเป็นทีมน้องใหม่แต่ไลน์อัปของ เมืองพล วีซี ก็ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เพราะนำมาโดย อัศพรรณ จันทจร หัวเสาทีมชาติไทย , ธนทัต ทวีรัตน์ หัวเสาทีมชาติไทย และ จักรกฤษณ์ จันทร์ไตร  มิดเดิลบล็อกทีมชาติไทย ซึ่งทั้งหมดเป็นผลผลิตจากโรงเรียนเมืองพลวิทยาคม ซึ่งก้าวขึ้นมาเป็นกำลังหลักของทีมได้อย่างยอดเยี่ยม และจากผลงานในโปรชาเลนจ์ที่คว้าแชมป์พร้อมก้าวขึ้นสู่ไทยลีกได้อย่างไร้พ่ายก็ทำให้ เมืองพล วีซี ไม่น่าจะใช่ไม้ประดับของลีก และถือเป็นอีกทีมที่พร้อมจะขึ้นมาเบียดแย่งอันดับในหัวตางรางของซีซันนี้ได้อย่างแน่นอน
 

บทวิเคราะห์

      ทั้ง 2 ทีมเป็นทีมน้องใหม่ของลีก อย่างไรก็ดีทั้งคู่เคยเจอกันมาแล้วในรอบชิงชนะเลิศของศึก Pro Challenge เมื่อช่วงเดือนตุลาคมนี้นี่เอง ซึ่งดูจากขุมกำลังแล้ว เมืองพลวีซี ดูเป็นต่ออยู่ไม่น้อย และคาดว่าเกมนี้ก็น่าจะเป็นการฉายหนังซ้ำของรอบชิง Pro Challenge ที่ผ่านมา
 

สกอร์ที่คาด

อาร์เอสยู วีซี 0-3 เมืองพล วีซี 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ